CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

7 ý tưởng kinh doanh bất động sản kiếm lời hot nhất 2020

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh các kiểu truyền thống như cho thuê nhà đất, mở đại lý môi giới, kinh doanh bất động sản,... Tuy nhiên trong thời đại công nghệ hiện đại hiện nay đã có rất nhiều cách khác nhau, mới mẻ và thú vị hơn nhiều khi bạn tham gia vào thị trường này. 
Để có thể thành công khi đầu tư vào lĩnh vực BĐS không phải chuyện dễ dàng. Do đó những ý tưởng kinh doanh bất động sản dưới đây sẽ bật mí cho bạn những ý tưởng kinh doanh đang rất thịnh hành hiện nay để tham khảo và lựa chọn đầu tư phù hợp.


1. Đầu tư BĐS cho thuê.


Là ý tưởng đầu tư kinh doanh bất động sản phổ biến, được nhiều cá nhân, nhà đầu tư sử dụng nhất hiện nay. Bạn có thể là chủ sở hữu hợp pháp của BĐS đó hoặc là đi thuê BĐS và cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá.  

 

2. Mua nhà cũ, sửa và bán lại.


Là một trong những hình thức kinh doanh BĐS được nhiều người nói đến nhất trong thời gian gần đây. Chủ đầu tư theo mô hình kinh doanh BĐS này sẽ dành một phần tiền vốn mua những ngôi nhà đã cũ và dành phần còn lại sửa sang, cải tiến nó và sau đó bán lại để kiếm lời.


Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn hiện thực hóa nó. Bạn có thể mua lại nhà từ chính chủ sở hữu, mua qua đấu giá, ... sau đó cải tạo cảnh quan hoặc phá bỏ hoàn toàn để xây dựng lại; rồi sau đó cho thuê hoặc bán lại cho người khác.
Với số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ để quay vòng. Tuy nhiên, nếu xây, sửa nhà xong nhưng không bán được thì bạn sẽ gặp rủi ro đọng vốn rất lớn

 

3. Đầu tư đất nền đô thị ngắn hạn.


Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là bạn có thể đầu tư bất động sản kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn. Chẳng hạn bạn mua đất nền nhà phố giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2, tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đất nền khu này có thể chuyển nhượng lại với giá chênh lệch lớn.

 

ảnh minh hoạ


4. Trở thành một đại lý bất động sản.


Làm đại lý bất động sản là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản không mới nhưng lại được có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Tùy thuộc vào loại hình BĐS bạn kinh doanh mà mức lợi nhuận có thể khác nhau.
Để có thể kinh doanh BĐS thành công, bên cạnh áp dụng các kênh bán hàng, tiếp thị truyền thống như Sale, tổ chức thăm quan nhà mẫu,..., các bạn còn có thể triển khai tiếp thị kinh doanh bất động sản qua các kênh online như SEO website, email marketing, chạy quảng cáo Facebook,...

 

5. Chụp ảnh bất động sản.


Không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh bất động sản đều phải làm trực tiếp với chính các tài sản đó. Một số, chẳng hạn như là một nhiếp ảnh gia bất động sản, liên quan đến việc tiếp thị tài sản. Các nhiếp ảnh gia bất động sản chụp ảnh nhà cho người bán hoặc chủ nhà sau đó được đăng trực tuyến như là một phần của tài liệu bán hàng.


6. Môi giới bất động sản.


Bản chất của việc môi giới trong lĩnh vực bất động sản là móc nối được người muốn bán và người muốn mua/thuê. Đây có lẽ cũng là một trong những lựa chọn được nhiều người theo nhất khi muốn bước chân vào thị trường bất động sản.
Bên cạnh được cọ xát thực tế, nên theo học hoặc đọc thêm các loại sách để bổ sung kiến thức về thị trường cũng như kỹ năng bán hàng.

 

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ bất động sản


7. Chớp thời cơ với các dự án nóng.


Với những người có vốn hiểu biết thị trường địa ốc, có thông tin nhanh về các dự án và kiến thức tốt về bất động sản thì đây là cách đầu tư nhà đất cực kỳ ưa thích của họ.
Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư khoảng 50 - 100 triệu đồng để đặt cọc bất động sản, rồi sang nhượng lại người khác với giá cao hơn. Mỗi căn nhà theo hình thức này bạn có thể kiếm lời từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.
Để làm hình thức kinh doanh bất động sản này, dự án phải thực sự nóng trên thị trường, chọn những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích nhỏ, nhà phố thương mại có căn góc, tầng, hướng căn hộ…được nhiều người ưa thích...
 

Tin liên quan