CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Bất động sản Bàu Bàng, thời điểm vàng để mua vào.

Thị trường bất động sản đã đi qua 3/4 chặng đường của năm 2020 với nhiều nốt trầm, một phần là do tác động của dịch COVID-19, tuy nhiên thị trường BĐS đã có sự phục hồi đáng kể, tỉ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới ghi nhận tăng nhiều so với các quí trước. Trong khi đó, đất đai ở những địa phương trước đây phát triển nóng đã tăng mạnh, thậm chí nhiều nơi vượt ngưỡng giá trị thật của thị trường. Trong giai đoạn vừa qua, hầu hết dự án phải điều chỉnh cho phù hợp, để lôi kéo lực cầu thị trường trở lại.


Giới chuyên gia đều có chung nhận định, với nhà đầu tư dài hạn và người mua ở thực, thị trường BĐS huyện Bàu Bàng đang ở trong thời điểm vàng để xuống tiền sở hữu nhà đất.
 

I. Thời điểm để sàng lọc dự án tốt.


Bước sang quí IV/2020, theo nhận định của Hội môi giới, nếu Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh, kinh tế trong nước hồi phục, thị trường BĐS Bàu Bàng sẽ ấm dần và phục hồi trở lại. 


Bên cạnh đó, tình trạng khan hiếm nguồn hàng mới tại huyện Bàu Bàng vẫn sẽ diễn ra. Tại các địa phương như Trừ Văn Thố, Lai Uyên , nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu đến từ các dự án đã triển khai trước đó. Các dự án được phê duyệt mới cũng sẽ được triển khai nhiều hơn sau khi các địa phương ổn định bộ máy tổ chức.  làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS cả huyện, lượng giao dịch, tỉ lệ tiêu thụ trên thị trường sẽ tăng so với quí III/2020. Sức cầu chung toàn thị trường có xu hướng tăng khi các hoạt động kinh tế bình thường trở lại với những dấu hiệu tăng trưởng tích cực.


Tính trong quý 2 và đầu quý 3/2020, nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường Bàu Bàng không nhiều do “chướng ngại” về pháp lý. Số dự án hoàn thiện pháp lý, đủ điều kiện chào bán ra thị trường chưa đếm đủ trên đầu ngón tay. Nhu cầu mua nhiều, nguồn cung ít dẫn đến việc nhìn vào giao dịch thị trường nếu so với các quý trước giảm, điều này vô hình trung khiến giá bán trên thị trường vẫn liên tục tăng.


Động thái siết nguồn cung từ Chính phủ được giới chuyên gia nhận định như một bước thanh lọc cho thị trường, giúp người mua có cơ hội tiếp cận dự án chất lượng, do các chủ đầu tư uy tín triển khai và pháp lý minh bạch. 

 

Hình ảnh dự án A30 tại trung tâm huyện Bàu Bàng


Cụ thể, mới đây thị trường chính thức đón nhận dự án A30  tại khu trung tâm hành chính của huyện Bàu Bàng. Là dự án hiếm hoi đủ điều kiện pháp lý để bán hàng trong bối cảnh không có nhiều dự án căn hộ được chào bán, A30 ghi nhận sức mua khá tốt. Dự án do công ty Rồng Vàng Land là chủ đầu tư, gần 100% sản phẩm giới thiệu trong đợt đầu đã được đặt giữ chỗ. Ngoài yếu tố vị trí trung tâm, pháp lý và mức giá tốt, một nhân tố giúp dự án này hút người mua là chủ đầu tư đã đưa ra phương thức thanh toán hỗ trợ cho khách hàng: không cần phải thanh toán hết 1 lần và được ưu đãi vay không lãi suất, chiết khấu cao,...


II. Nhiều ưu đãi kích cầu, người mua hưởng lợi.


Theo chiến lược phát triển mới của tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng đang dần trở thành một trong những trung tâm đô thị - công nghiệp hàng đầu thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là một điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản tăng trưởng. Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp kỹ thuật cao, dịch vụ logistics hàng đầu của Bình Dương và là đô thị vệ tinh của thành phố thông minh Bình Dương.


Theo chuyên gia kinh tế, thị trường đang trong thời điểm thích hợp để hiện thực hóa dòng tiền của những người có nhu cầu nhà ở lẫn đầu tư. Người có nhu cầu ở thực có thể mua nhà với giá hợp lý, còn nhà đầu tư cũng dễ dàng “nhìn ra” những sản phẩm tiềm năng. Giai đoạn kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay cũng là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ “ai khỏe, ai yếu” để quyết định xuống tiền.


Một chuyên gia về bất động sản cho rằng giai đoạn này cũng tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi theo ông mua nhà ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Bên cạnh giá bán không bị đẩy lên cao, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, vị trí tốt chào bán trên thị trường sơ cấp, những sản phẩm mà trước đây người mua thực rất khó sở hữu với giá gốc do phải cạnh tranh với dân đầu tư.

 

Các dự án BĐS của Rồng Vàng Land đều tập trung tại khu trung tâm của Bàu Bàng


Theo thống kê, Bàu Bàng đang có khoảng 26 dự án đất nền và nhà xây sẵn. Phần lớn các dự án đều tập trung gần các KCN hoặc nằm dọc theo các trục đường lớn, giao thông thuận tiện. Nổi bật trong số đó là dự án A27 quy mô 3.300 m2 do Công ty Bất động sản Rồng Vàng Land phát triển và phân phối. 


Điểm mạnh của các dự án bất động sản của Rồng Vàng Land tại Bàu Bàng là tọa lạc ngay khu trung tâm hành chính, mặt tiền đường lớn, cách quốc lộ 13 chỉ 3 phút, nằm khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha, đồng thời kết nối trực tiếp với đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn. Dự án được quy hoạch hiện đại với các căn nhà phố thương mại cùng đất nền thổ cư 100 %, hệ thống tiện ích phong phú gồm trung tâm thương mại, trường học, công viên đa năng, sân chơi trẻ em, sân tập thể dục thể thao… Trong tương lai, đây sẽ là khu đô thị kết hợp mua sắm sôi động, đáp ứng mọi nhu cầu cư dân cũng như hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bàu Bàng. 


Nhìn trong dài hạn, các chuyên gia cho rằng tiềm năng BĐS Bàu Bàng vẫn tốt. Trong trường hợp có khủng hoảng kinh tế, BĐS vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn. Và nếu nhìn vào hiện tại thì thị trường BĐS Bàu Bàng đang ở trong thời điểm vàng để xuống tiền sở hữu nhà đất.
 

Tin liên quan