CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho người vốn ít

Đa số mọi người cho rằng để đầu tư và kinh doanh bất động sản cần một số vốn lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không cần nhiều tiền, chỉ cần bỏ ra khoảng hơn trăm triệu đồng là đã có thể tham gia vào lĩnh vực này.

Dưới đây là một số kênh đầu tư vốn ít, được rất nhiều người mới tập làm quen với môi trường kinh doanh bất động sản lựa chọn.

 

Đi thuê và cho thuê lại


Mô hình đi thuê và cho thuê lại đang trở thành một kênh đầu tư ngách được nhiều người ưa chuộng. Mô hình này không đòi hỏi nhiều vốn, chỉ cần một vài trăm triệu đồng là có thể thực hiện được.
Việc cần làm là tìm kiếm các căn nhà rồi thuê thợ sửa, tân trang, dọn dẹp lại và tách phòng ra cho thuê hoặc trong một phòng có thể bố trí nhiều giường để cho thuê.
Một số lưu ý khi đi thuê và cho thuê lại:Nên lựa chọn các căn nhà đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng.
Chỉ thuê những căn nhà mà chủ nhà cho phép bạn cho người ngoài vào thuê nhà và cho phép chỉnh sửa căn nhà. Vấn đề này cần nên lưu ý và ký hợp đồng rõ ràng để tránh những trục trặc về sau.
Nên lựa chọn những căn nhà nằm ở vị trí có tiềm năng lớn trong vấn đề cho thuê như: khu công nghiệp, trường học, khu vực trung tâm…
Cần tính toán chi phí thuê, tân trang sao cho hợp lý để có giá phòng cho thuê vừa phải, tránh trường hợp không có người thuê vì giá quá cao.
Nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện, nước, đường truyền internet,… sao cho tiện kiểm tra và quản lý để tránh thất thoát.
Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác như: bị người thuê bùng tiền (quỵt tiền), sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… những điều này rất thường gặp khi cho thuê ở dạng này.

 

Mua nhà cũ và tân trang lại hưởng lợi từ số tiền chênh lệch

 

Mua nhà cũ, tân trang và bán lại


Mua bán nhà cũ, nát sau đó sửa sang bán lại là 1 cách kinh doanh bất động sản được nhiều người nhanh nhạy tìm đến và kiếm lợi… khủng.
Những căn nhà cũ, nát thường được chủ nhà rao bán với giá khá rẻ mạt trong khi khung nhà vẫn còn tốt và việc đầu tư một chi phí không quá lớn có thể biến căn nhà cũ trở nên lung linh hơn, hấp dẫn người mua. Nếu bạn chịu khó thì với số vốn ít ban đầu bạn cũng có thể kiếm lợi cao hơn gấp nhiều lần.
Tuy nhiên, để thành công, bạn không nên chọn nhà cũ, nát ở quá xa trung tâm. Cũng không nên liều lĩnh mua nhà không đầy đủ giấy tờ chỉ vì giá rẻ vì sẽ rắc rối về sau. Đặc biệt, cần tìm hiểu quy hoạch chung xem ngôi nhà đó liệu có rơi vào vùng giải tỏa hay không và tính toán chi phí phù hợp thay vì cải tạo, sửa chữa với giá “trên trời” sẽ khó bán.
 

Góp vốn đầu tư


Việc đầu tư vào một bất động sản nào đó đòi hỏi phải có số vốn ban đầu rất cao, bởi thế hình thức góp vốn để đầu tư là một trong những cách hiệu quả đối với những nhà đầu tư ít vốn.
Một số lưu ý của hình thức góp vốn đầu tư:
Nên lựa chọn những người uy tín, thân cận để hợp tác, có hợp đồng cụ thể về phần lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn bỏ vào ban đầu.
Dễ bị lừa lọc chiếm đoạt tài sản, vì vậy cần chắc chắn trong mối quan hệ và làm giấy tờ rõ ràng trước khi góp vốn đầu tư.
Dễ xảy ra mâu thuẫn, khi không đồng thuận trong việc lựa chọn mua và đưa ra quyết định bán bất động sản.
 

Đầu cơ đất nền vùng ven


Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua các lô đất nền ở các vùng ven, chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô thì giá đất các khu vùng ven này cũng tăng theo.
Đất nền có tính thanh khoản cao, khả năng rớt giá là khá thấp do ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ tăng trưởng của thị trường.
Một số lưu ý của hình thức đầu cơ đất nền vùng ven:
Có kiến thức và kinh nghiệm để có thể nắm bắt thời cơ và đón sóng. Tích cực tìm hiểu thông tin liên quan đến quy hoạch để có thể chọn chính xác vị trí lô đất nên đầu tư.
Đầu tư với khoảng thời gian lâu, không thể thu hồi lại vốn và lợi nhuận ngay tức khắc như các hình thức khác.
Hạn chế đi theo hiệu ứng đám đông, đôi khi sẽ sập bẫy của “đầu nậu”.
Kiểm tra pháp lý của khu đất định mua, thông qua việc hỏi trực tiếp tại các cơ quan chức năng như: UBND cấp xã, phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai.

 

Đất nền vùng ven, kênh đầu tư ít vốn mà hiệu quả 
 

Vay thế chấp chính bất động sản mình mua


Với chính sách cho vay hiện nay tại các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay để mua 1 bất động sản kinh doanh mà không cần nhiều vốn sẵn có.
Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản bạn đã mua đó. Thay vì mua để ở thì bạn cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn. Công việc của bạn là đến tháng nhận tiền và tính toán lỗ lãi. Tiền cho thuê nhà được dùng để trả tiền lãi ngân hàng. Số tiền dư ra, bạn được hưởng. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng yêu cầu bạn phải có am hiểu về bất động sản, tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao, vị trí thuận tiện, nhiều người có nhu cầu thuê.

Bằng những cách trên, nhiều người với số vốn ít, nhất là người trẻ vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi đầu tư, cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra để thu về lợi nhuận xứng đáng.
 

Tin liên quan