CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Bình Dương, khan hiếm nguồn cung Nhà phố thương mại được săn lùng

Luôn là một trong những tỉnh thành thu hút FDI lớn nhất cả nước, Bình Dương từ lâu đã được chú ý với vai trò là khu vực trọng điểm của nền kinh tế phía Nam. Với hơn 30 khu công nghiệp thu hút hàng chục ngàn chuyên gia và hàng triệu lao động mỗi năm, nơi đây trở thành tâm điểm nổi bật của thị trường bất động sản (BĐS) trong 2 năm trở lại đây. 


I. Gần 75% người lao động cần nhà ở...


Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê/ mướn nhà ở cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74,5%. 
Nguyên nhân là do Bình Dương hiện có hơn 1,2 triệu chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề đến sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp; mà trong đó 85% là người nhập cư. Đây chính là nhóm đối tượng có nhu cầu tìm nhà ở rất lớn, cao gấp 8 lần so với người dân địa phương. Đặc biệt, khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng được đẩy mạnh, thì nhu cầu nhà ở tại các đô thị đang phát triển của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Bàu Bàng… ngày càng lớn và đa dạng. 


Căn hộ đã trở thành một trong những giải pháp về nhà ở cho nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời, việc phát triển các dự án khu căn hộ cũng góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, đồng thời bảo đảm quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

 

Huyện Bàu Bàng sở hữu các Khu công nghiệp với lượng lớn công nhân viên có nhu cầu nhà ở cao


Bên cạnh đó, việc thiếu hụt nguồn cung trầm trọng ở thị trường TP.HCM mở ra cơ hội cho thị trường BĐS ở các khu vực vệ tinh. Trong đó, với lợi thế giáp ranh và được quy hoạch bài bản, ngoài việc mới có thêm 2 thành phố được thành lập là Dĩ An và Thuận An còn có sự phát triển thần tốc của khu vực Bắc Bình Dương là huyện Bàu Bàng giúp Bình Dương trở thành “ngôi vương” trong tầm ngắm của các tập đoàn BĐS nổi tiếng. Chỉ riêng trong 8 tháng đầu năm nay, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 37 dự án, cung cấp cho thị trường hơn 20.000 sản phẩm căn hộ và nhà phố, đất nền.

 

II. Từ nhu cầu về nhà ở… … đến nhu cầu về nhà phố thương mại.


Bình Dương là một trong 4 tỉnh thành giàu nhất cả nước và có thu nhập bình quân đầu người (GDP) gần 150 triệu đồng/người/năm gấp 4 lần GDP cả nước. Chất lượng đời sống người dân được nâng cao rõ rệt cùng dân cư đông đúc, bên cạnh nguồn cầu về nhà ở thì nhu cầu về các điểm kinh doanh thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống, ngày càng cao.

 

Bình Dương trở thành tâm điểm BĐS trong thời gian gần đây với hàng loạt các dự án mới


Quy hoạch Bình Dương rất bài bản với tầm nhìn dài hạn tạo ra một thị trường triển vọng lớn về kinh tế thu hút các doanh nghiệp đầu tư từ đó tạo nên sức cầu về nhà ở và thương mại, văn phòng cho thuê… giải thích lý do hàng loạt các chủ đầu tư BĐS lớn hội tụ về đây trong thời gian qua. Các sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) xây sẵn có thể thiết lập văn phòng kinh doanh ngay hoặc kết hợp ở và kinh doanh tạo dòng tiền ổn định được giới đầu tư quan tâm thế nhưng nguồn cung tại Bình Dương rất khan hiếm. 


Lấy ví dụ điển hình một dự án shophouse ở huyện Bàu Bàng là A51 amwtj bằng chung ở đây là giá còn rẽ, khi mới bắt đầu khởi công xây dựng, được chào bán ra thị trường với giá hơn tỉ đồng căn 150m2. Sau hơn 1 năm, giá trị các căn shophouse này tăng mạnh lên mức 1,7 - 2 tỉ đồng/căn.


III. Cơ hội sinh lời từ nhà phố thương mại.


Vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thuận tiện di chuyển, thanh khoản cao, tốc độ tăng giá nhanh... là những ưu thế vượt trội khiến nhà phố thương mại được nhà đầu tư săn lùng. 


Chức năng “kép” – vừa kinh doanh vừa sinh hoạt thuận tiện “một bước ra phố” là ưu điểm nổi trội và cũng là yếu tố “ăn khách” nhất của loại hình bất động sản này.  So với nhà phố truyền thống, mô hình nhà ở shophouse khắc phục được nhiều điểm hạn chế như: hạ tầng được quy hoạch tổng thể, hiện đại; thiết kế không gian linh hoạt; tạo giá trị lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.


Thực tế cho thấy, hầu hết các căn shophouse đều có vị trí nổi bật, có từ một đến hai mặt tiền. Đặc biệt, khi sở hữu căn shophouse tại các quần thể khu đô thị với dịch vụ phát triển sẽ kéo theo giá trị thương mại của shophouse ngày càng tăng. Đây cũng là yếu tố bảo đảm cho việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời.


Hiện tại shophouse đang là mô hình bất động sản mang giá trị thương mại cao. Hơn hết với tình trạng khan hiếm nguồn cung, Nhà phố thương mại được săn lùng bởi người mua nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư thông minh.
 

Tin liên quan