CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Chứng khoán ngày 7/5: Kỳ vọng lên vùng 800 điểm

Chứng khoán ngày 7/5: Kỳ vọng lên vùng 800 điểm

Nhiều nhóm phân tích dự báo VN-Index có thể bật lên vùng 800 điểm khi sức ép trên vai nhà đầu tư được trút bỏ sau phiên tăng tốc hôm qua.

 

  • Nhóm Vingroup có thể dẫn dắt đà tăng

    Phiên hôm qua (6/5) ghi nhận sự đồng thuận của dòng tiền ở các nhóm. Thanh khoản tăng mạnh, biên độ nới rộng và bên mua chiếm ưu thế báo hiệu tâm lý phấn khởi của nhà đầu tư đã trở lại. 28 mã trong rổ vốn hoá lớn đóng cửa trong sắc xanh và trạng thái hưng phấn của nhóm dầu khí là lực đẩy quan trọng giúp VN-Index bật lên vùng 782 điểm , tăng hơn 18 điểm so với tham chiếu.

    Phiên tăng này cũng xác nhận quá trình tích luỹ quanh mốc 760 là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới, theo nhóm phân tích Công ty cổ phần chứng khoán MB. Đà tăng mạnh này được dự báo có thể tiếp tục kéo dài để VN-Index hướng đến mục tiêu 800 điểm ngay trong tuần này, thậm chí chạm mốc 820 điểm.

    Trong kịch bản thận trọng hơn, các chuyên gia nhận định xu hướng bứt phá sẽ giúp thị trường kiểm tra ngưỡng kháng cự 787 điểm trước khi phát tín hiệu mới. Nhóm cổ phiếu Vingroup được kỳ vọng sẽ trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường đi lên trong bối cảnh nhà đầu tư đã được giải toả phần nào sức ép.

Tin liên quan