CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Cuối năm 2020 có nên mua nhà không?

Theo các chuyên gia BĐS, có 4 thời điểm thuận lợi để xuống tiền mua nhà đó là vào mùa mưa, vào tháng 7 âm lịch vào thời điểm cuối năm và vào lúc thị trường bắt đầu hồi phục. 


Như mọi người đều biết trong khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi hoạt động mua bán trở nên mạnh mẽ hơn, rầm rộ hơn, và thị trường bất động sản cũng vậy, người mua lẫn người bán đều có nhu cầu rất lớn. Cụ thể là quý 4 hằng năm, thị trường bất động sản (BĐS) thường sôi động với nhiều giao dịch hơn. Theo dữ liệu từ các trang thống kê, nguồn cung tại cả Bàu Bàng nói riêng và Bình Dươn nói chung đều có sự tăng trưởng mạnh.

 

I. Có nên mua nhà đất trong thời điểm cuối năm?


Thời điểm này các chủ đầu tư dự án sẽ cố gắng bung hết lượng hàng còn lại ra thị trường và mở bán những dự án chuẩn bị hoàn tất cho kịp trong năm. Người mua nhà ai cũng muốn có được một nơi ở khang trang để đón năm mới nên nhu cầu mua cũng rất cao. Dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì đây vẫn là thời điểm giao dịch mua bán diễn ra sôi nổi nhất trong năm.

Vậy vào thời điểm này chúng ta có nên mua nhà đất?


Câu trả lời là có, nếu như trong thời điểm này các chủ đầu tư tung ra một lượng lớn sản phẩm, cao hơn so với nhu cầu người tiêu dùng thì có thể giá cả nhà đất sẽ giảm. Không những thế, thời điểm cuối năm còn là cơ hội săn nhà, bởi vì trong thời gian đó có những điều kiện thuận lợi.

 

Cuối năm là thời điểm thích hợp để mua nhà với giá hợp lý 


Thứ nhất, thuận lợi về mặt tài chính. Cuối năm, các ngân hàng thường đẩy mạnh dịch vụ giải ngân cho vay vốn. Theo ghi nhận, thời gian gần đây các ngân hàng liên tục có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2-1,3 điểm %. Ngoài ra, người có nhu cầu mua nhà cũng thường nhận được các khoản thưởng, doanh thu tốt hơn vào dịp này cũng là động lực để mua nhà.


Thứ hai, nguồn cung dồi dào. Thực tế cho thấy, tỷ lệ giao dịch và nguồn cung bất động sản những tháng cuối năm luôn tăng cao hơn so với các thời điểm khác trong năm. Các nhà đầu tư không ngừng tung ra sản phẩm có tính cạnh tranh mạnh. Chính vì thế sẽ rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Càng có nhiều sự so sánh lựa chọn thì người mua nhà càng dễ dàng mua được ngôi nhà ưng ý hơn cho mình.

 

Thứ ba, nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Cuối năm cũng là thời điểm chủ đầu tư thường sẽ đưa ra nhiều chính sách chiết khấu, khuyến mãi. Nhiều chủ đầu tư sẵn sàng tặng ngay vài chỉ vàng hoặc chiết khấu trực tiếp 5 - 10% để kích thích khách hàng chốt hợp đồng.


Cuối cùng, dịp cuối năm cũng là lúc người có dự định mua nhà có thể nhận được các khoản thưởng hoặc thu hồi được các khoản doanh thu nên dòng tiền dư dả hơn. Dịp này cũng được đánh giá là thời điểm người mua có thể dễ dàng thương lượng giá cả, giúp "săn" được nhà với mức giá hợp lý hơn và dễ dàng thỏa thuận với bên bán để giảm giá thành.

 

II. Những lưu ý khi mua nhà cuối năm.


Mặc dù thị trường cuối năm 2020 có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo người mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin và đặc biệt lưu ý những vấn đề  như

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và không “hoa mắt” trước các khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Dù đó là lợi thế cho việc mua nhà cuối năm nhưng người mua cần hết sức tỉnh táo, ưu tiên giá trị cốt lõi của ngôi nhà và cơ sở pháp lý của dự án.
Cẩn thận “bẫy” lãi suất. Tham khảo giá thị trường, tránh mua phải giá “ảo”. Nên cân nhắc mức giá bán tại các khu vực lân cận, tìm hiểu lịch sử giá cả khu vực, thông tin quy hoạch và tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia trước khi quyết định “xuống tiền”.

 

Cân đối tài chính khi mua nhà là 1 trong những lưu ý quan trọng 


Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin căn nhà, pháp lý dự án trước khi mua thông qua nhiều kênh như tìm hiểu trực tiếp, xem thông tin trên các website uy tín như rongvangland.vn, batdongsan.com,... so sánh giá cả, thu thập các hiểu biết về thị trường và pháp lý giúp cho việc tìm kiếm, thuê hay mua nhà dễ dàng, an toàn hơn.


Thị trường cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà nhưng kèm theo đó là bối cảnh hỗn loạn với quá nhiều dự án, chủ đầu tư, người mua nhà cũng rất dễ bị mắc kẹt giữa hàng đống lựa chọn và không biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều chủ đầu tư làm ăn chụp giật, mượn những chiêu thức khuyến mãi, kích cầu để che mắt người mua nhà. Bởi vậy, để không rơi vào cảnh không mong muốn, người mua nhà phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn chủ đầu tư và dự án cũng như xem xét giấy tờ pháp lý một cách cẩn mật. 
 

Tin liên quan