CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Đầu tư nửa cuối năm 2022, đâu là kênh đầu tư an toàn và lâu dài?

   Trong bối cảnh thị trường vàng, chứng khoán, tiền ảo có nhiều biến động thì dòng vốn đầu tư đang quay về với bất động sản. Trong đó, loại hình bất động sản nhà phố thương mại và biệt thự thuộc vùng đô thị vệ tinh đặc biệt được ưa chuộng.

  Những sự kiện đáng chú ý nửa đầu năm 2022

   Hậu quả từ đại dịch Covid-19 cũng như cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu. Giá xăng dầu tăng mạnh kéo theo giá nhiều hàng hóa khác cũng “leo thang”, lạm phát gia tăng.

   Tại Việt Nam, giá vàng trong nước liên tục “nhảy múa” đã cán mốc đỉnh của lịch sử 74 triệu đồng/lượng (vàng miếng SJC) vào ngày 8/3 và nhanh chóng rớt giá dưới 70 triệu đồng/lượng.

 

Đầu tư nửa cuối năm 2022, đâu là kênh đầu tư an toàn và lâu dài?

Nửa đầu năm 2022, nền kinh tế Việt Nam chứng kiến nhiều biến động. Ảnh minh họa

   Thị trường chứng khoán “đỏ lửa” khi nhiều cổ phiếu trong nhóm trụ cột sụt giảm mạnh, khối ngoại liên tục bán ròng. Các chỉ số thị trường liên tục giảm và khiến các nhà đầu tư hoang mang về việc có tiếp tục đầu tư hay không.

   Trong khi đó, kênh đầu tư tiền ảo vốn gây nhiều tranh cãi cũng tạo “cơn địa chấn” với sự sụp đổ của đồng tiền ảo TerraUSD và đồng Luna khiến nhiều người mất trắng tài sản trong chỉ trong nháy mắt.

   Anh Tùng, một nhà đầu tư cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới sẽ còn nhiều biến động khi cuộc xung đột Nga – Ukraine vẫn chưa có hồi kết thì các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán sẽ còn khó đoán định. Trong khi, tiền ảo vốn rủi ro thì nay lại càng mất niềm tin. So sánh nhiều yếu tố, bất động sản đang được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn cho tài sản trong thời gian tiếp theo.”

   Thực tế, dù vẫn tồn tại những khó khăn nhất định liên quan đến siết tín dụng nhưng bất động sản vẫn là kênh trú ẩn được nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin. Đặc biệt, với chiến lược nhà ở 2021 – 2023 đang dần hoàn thiện, đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là một trong 3 đột phá chiến lược đầu tư công được thúc đẩy mạnh - yếu tố quan trọng hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản thời gian tới.

   Bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua”

   Dù được nhận định là kênh đầu tư an toàn và lâu dài trong giai đoạn hiện tại, tuy nhiên, nếu muốn đạt biên độ sinh lời tốt nhất, nhà đầu tư bất động sản cần nắm bắt tốt thị trường và phân khúc sản phẩm có tiềm năng tăng giá.

Đầu tư nửa cuối năm 2022, đâu là kênh đầu tư an toàn và lâu dài?

So sánh nhiều yếu tố, bất động sản được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn cho tài sản trong thời gian tới

   Nhìn nhận thị trường địa ốc thời gian qua, trong khi giá bán nhà phố, căn hộ tại TP.HCM liên tục lập đỉnh do khan hiếm nguồn cung thì phân khúc nhà phố thương mại và biệt thự tại các khu vực đô thị vệ tinh quanh TP.HCM đang là lựa chọn của số đông nhà đầu tư.

   Theo báo cáo của DKRA Vietnam, trong tháng 5/2022, Long An và Bình Dương là 2 tỉnh dẫn đầu nguồn cung mới khi chiếm khoảng 92% tổng nguồn cung trong tháng. Tỷ lệ tiêu thụ chủ yếu ở thị trường Long An khi chiếm 70% tỷ lệ tiêu thụ toàn thị trường, tập trung tại các khu vực có thông tin quy hoạch bài bản.

   Bên cạnh đó, với sự thận trọng trong bối cảnh bất ổn kinh tế - chính trị thế giới, lạm phát tăng nhanh, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh cũng là một trong những yếu tố bảo chứng tiềm năng sinh lời trong dài hạn mà các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Tin liên quan