CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Địa ốc Bình Dương đón sóng chuyển dịch sản xuất

Làn sóng chuyển dịch sản xuất khiến thị trường bất động sản tại “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương sôi động chưa từng có. Làn sóng chuyển dịch dòng vốn đầu tư mở ra cơ hội lớn cho bất động sản công nghiệp tại nhiều địa phương, trong đó có Bình Dương.


I. Cơ hội hưởng lợi từ dòng vốn fdi.


Với hai lần khống chế hiệu quả Covid-19, Việt Nam gây ấn tượng với bạn bè quốc tế một hình ảnh đất nước an toàn. Nhiều hãng thông tấn trên thế giới có các bài viết ca ngợi công tác chống dịch của Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đứng trước nguy cơ suy giảm, nhờ phòng chống Covid-19 hiệu quả, Việt Nam nằm trong số ít quốc gia được dự báo GDP tăng trưởng dương tại châu Á. Theo báo cáo triển vọng kinh tế thế giới mới đây, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo GDP Việt Nam tăng 1,6% trong năm 2020, mức cao thứ hai tại Đông Nam Á, chỉ sau Myanmar (2%).  

 

Ảnh minh hoạ ( nguồn: energygepic.com từ Pexels )


Mới đây, chính phủ Nhật Bản chi 653 triệu USD triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mở thêm nhà máy trong nước và các nước Đông Nam Á, tiến tới giảm sự phụ thuộc của Nhật Bản vào Trung Quốc. Trong đó 30 doanh nghiệp dự kiến mở rộng nhà máy tại Việt Nam, Myanmar và Thái Lan… Ngày 1/8, Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực, đưa Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, mở cánh cửa cho sự hợp tác mạnh mẽ hơn giữa EU và Việt Nam. Song song đó, Hiệp định Bảo hộ đầu tư IPA hứa hẹn thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam nhờ những cam kết đảm bảo an toàn vốn và tài sản của nhà đầu tư nước ngoài. Những hiệp định thương mại vẽ ra tương lai mới với nguồn vốn đầu tư tích cực từ nước ngoài và hoạt động trao đổi lao động quốc tế diễn ra mạnh mẽ.


Một trong những địa phương nhận được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp FDI là “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này thông tin, 8 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm), bao gồm 89 dự án đầu tư mới (456 triệu USD), 64 dự án điều chỉnh tăng vốn (271 triệu USD) và 295 dự án góp vốn (415 triệu USD).


Bình Dương sở hữu đến 48 cụm và khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha. Tỉnh luôn thuộc top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau TP HCM và Hà Nội. Dự kiến hết năm 2020, tổng số vốn FDI tại đây đạt trên 11 tỷ USD. Địa phương cũng nắm trong tay cơ hội lớn từ làn sóng chuyển dịch của các chuỗi cung ứng thế giới.


Giới quan sát nhận định việc thu hút vốn ngoại là đòn bẩy trực diện tạo nên nguồn cung đắt giá cho bất động sản. Nguồn cung này đến từ lượng chuyên gia cao cấp, chuyên gia nước ngoài có thu nhập cao đến rất cao.

 

II. Sức nóng của bất động sản Bình Dương.


Khác với thị trường bất động sản TP HCM, Bình Dương phát triển dựa theo sự lớn mạnh của phân khúc bất động sản công nghiệp. Tỉnh này càng thu hút nhiều doanh nghiệp, số lượng chuyên gia nước ngoài càng gia tăng. Đây là nguyên nhân chính khiến bất động sản Bình Dương luôn giữ sức nóng trong năm 2020.


Thống kê toàn tỉnh Bình Dương cho thấy có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài cùng gần 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao trong nước ở những khu công nghiệp lớn. Con số này tăng từ 15-20% mỗi năm tạo nên nhu cầu ở thực rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu đó, năm 2020, UBND tỉnh đã duyệt hơn 100 dự án căn hộ trên địa bàn. Chiếm tới 70% tổng số dự án được duyệt, Thuận An và Dĩ An, Bàu Bàng hiện đang là điểm nóng bất động sản tại Bình Dương.

 

Địa ốc Bình Dương luôn có sức nóng và thu hút giới đầu tư ( ảnh minh hoạ: Aleksejs Bergmanis from Pexels )
   


Theo các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đẩy mạnh “rót vốn” vào các khu công nghiệp của Bình Dương. Bên cạnh việc sở hữu vị trí chiến lược kết nối thuận lợi với TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chính sách “trải thảm đỏ” thu hút doanh nghiệp đầu tư, Bình Dương có quy hoạch tốt và đã phát triển được hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Ngoài ra các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, cao tốc TP.HCM - Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên… đã tương đối hoàn thiện và dần hoạt động là lợi thế lớn.


Theo tình hình chung năm 2020, Bàu Bàng sẽ là địa bàn sôi động nhất trong khu vực Bình Dương bởi kinh tế có mức tăng trưởng cao, hàng loạt dự án giao thông lớn đã hoang thiện. Mặt khác trong khi các địa phương khác đang dần bão hoà thì Bàu Bàng với quỹ đất rộng giá thành còn chưa cao mà tiềm năng sinh lời cao sẽ là yếu tố giúp bất động sản tại đây tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư.


 

Tin liên quan