CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Khách hàng “săn” bất động sản khu trung tâm Bàu Bàng.

Theo các chuyên gia, hệ thống hạ tầng tại khu trung tâm của huyện Bàu Bàng được đầu tư bài bản nhất so với các khu vực khác của huyện. Khu trung tâm thực tế là Khu đô thị dịch vụ mặt tiền đường Quốc Lộ 13, thuộc thị trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương, bao gồm Trung Tâm Hành Chính của Huyện Bàu Bàng, Khu đô thị và khu công nghiệp Bàu Bàng, có quy mô 3.116 ha trong đó bao gồm giai đoạn 1 với 2.166 ha (1.000 ha đất khu công nghiệp, 1.166 ha đất ở đô thị, đất dịch vụ công cộng và tiện ích thương mại) và giai đoạn 2 với 1.000 ha được mở rộng dành cho khu công nghiệp Bàu Bàng. 

 

Dự án nhà phố châu âu A29 của cty Rồng Vàng Land vừa triển khai tại trung tâm Bàu Bàng 

 

Có đầy đủ các tiện ích bên trong Khu đô thị Bàu Bàng như chợ Bàu Bàng, bến xe, ngân hàng, bệnh viện, trường học, trung tâm thể thao văn hóa, công an Huyện, Huyện đội, ủy ban nhân dân, bưu điện, điện lực,… Cùng với các trung tâm thương mại dịch vụ như Điện máy xanh, thế giới di động, Bách hóa xanh, công viên, sân thể thao,….


Hạ tầng khu trung tâm được đầu tư khá chỉn chu đã giúp thị trường bất động sản khu vực này luôn tăng nóng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) tập trung về khu vực này săn tìm quỹ đất triển khai dự án trong bối cảnh huyện Bàu Bàng đang lên nhiều đề án phát triển như hoàn thành xây dựng toà nhà hành chính và kế hoạch mở rộng trong giai đoạn 2020 - 2025 đã giúp khu vực này luôn sôi động. 


I. Hạ tầng “kích” thị trường BĐS.


Mới đây, trong báo cáo về thị trường BĐS quý 2/2020,  được biết đối với phân khúc đất nền, khu trung tâm tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới và sức cầu, chiếm 73% cơ cấu nguồn cung mới và 84,7% lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới. Ở phân khúc căn hộ, khu trung tâm và khu phía đông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Trong khi đó, nói về nguồn cung mới trong thời gian tới, các chuyên gia khẳng định khu trung tâm vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường.


Khu đô thị Bàu Bàng có thể nói là trung tâm của huyện, nơi đây tập trung đầy đủ các cơ quan hành chính nhà nước quyền lực nhất của huyện như Ủy ban nhân dân huyện, công an huyện, huyện đội, bưu điện, điện lực,… hay các tiện ích mua sắm như chợ Bàu Bàng, bến xe Bàu Bàng,….Khu đô thị Bàu Bàng có 2 xã là Lai Uyên và Lai Hưng, là 2 xã trung tâm của Huyện Bàu Bàng đặc biệt là xã Lai Uyên nơi có các tọa lạc của trung tâm hành chính của huyện Bàu Bàng. 
Khu đô thị Bàu Bàng có trục đường chính là đường NC và DC, trong đó đường NC bắt đầu từ giao lộ với Quốc lộ 13 đến giao lộ với đường DC, trục này chạy dọc theo Khu đô thị giúp thuận lợi di chuyển đến các địa điểm, khu hành chánh của khu vực. Bên cạnh đó cùng với hàng loạt các tuyến đường nội khu với lộ giới 32m như N9, N10, N11,….tất cả đều được thông thoáng, đèn đường, hệ thống thoát nước, vỉa hè, kinh doanh 2 bên đường.

 

Khu trung tâm với dân cư tấp nấp nập, hạ tầng phát triển đầy đủ đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản ( trong ảnh là vị trí dự án A29 của công ty Rồng Vàng Land ).


Theo chuyên gia BĐS , quỹ đất khu trung tâm rộng lớn, được quy hoạch khá bài bản, đồng bộ hơn so với các khu vực khác, được huyện tập trung đầu tư khá nhiều các công trình hạ tầng trọng điểm. Chính vì vậy, mức độ tăng của khu đông luôn đạt mức cao, khoảng 50 - 70% sau 2,3 năm. Chính sự tăng trưởng mạnh về giá nên nguồn vốn ngoại đổ vào khu vực này khá nhiều, đặc biệt là khu vực A30, A29, nhiều tập đoàn BĐS có năng lực tài chính lớn đã và đang đầu tư những khu đô thị lớn với đầy đủ tiện ích, dịch vụ tại đây.


II. Khu vực rộng hơn.


Khu trung tâm với 3.166 ha với hơn 29.700 triệu dân, nếu tích hợp lại sẽ đóng góp phần trăm GDP rất cao cho huyện . “Bất chấp sự tác động tiêu cực của dịch Covid-19, trong thời gian tới, khu trung tâm dự báo vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng, giá BĐS khu vực này có thể tăng 20 - 30%”, Ông Linh, phó GĐ cty Rồng Vàng Land nhận định.


Giao thông thuận lợi quốc lộ 13 và quốc lộ 14 giao nhau tại Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) là tuyến giao thông quan trọng nối Tây nguyên và các tỉnh khác trong khu vực. Năm 2020 tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối đến trung tâm huyện Bàu Bàng (đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng) tạo cho Bàu Bàng có điều kiện giao thông nhanh tới Tp. Hồ Chí Minh và các đầu mối giao thông quốc tế như sân bay Long Thành, Tân Sơn Nhất, cảng nước sâu Thị Vải, cảng Cát Lái,v.v…


Cũng theo ông Linh, sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại khu trung tâm Bàu Bàng đã kéo theo dân số tăng nhanh và một lượng lớn lao động nhập cư, chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc, nhờ đó, số lượng công việc trên địa bàn tăng nhanh, đáp ứng nhu cầu thu nhập của người dân địa phương cũng như các tỉnh thành lân cận. Từ đó, lực lượng lao động cũng đổ về nhiều hơn khiến nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động và các chuyên gia tăng cao. 

 

Dự án A29 cạnh trường thpt Bàu Bàng


Giới địa ốc nhận định, dân số tăng lên nhanh chóng chính là nguồn khách hàng lớn cho các dự án bất động sản, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê hay nhà đầu tư có ý định xây khu nhà ở cao cấp cho các chuyên gia, trí thức trẻ.


Nhận thấy tiềm năng thị trường, Rồng Vàng Land đầu tư dự án nhà phố liền kề A29 thiết kề chuẩn châu âu, mặt tiền kinh doanh tại trung tâm cụm đô thị và khu công nghiệp Bàu Bàng rộng 9.300 m2. Dự án chỉ hơn 60 sản phẩm, phù hợp với mục đích kinh doanh, đầu tư hoặc để an cư lâu dài. Ngoài thiết kế hiện đại và tiện nghi, dự án sở hữu mặt tiền kinh doanh hấp dẫn hướng đến sự hưng thịnh cho gia chủ..
Nằm trong khu vực dân cư hiện hữu với các tiện ích nổi bật như bến xe, chợ, trường học các cấp, công viên cây xanh, bệnh viện, trung tâm hành chính... dự án A29 sẽ có nhiều tiềm năng hút nhà đầu tư và gia tăng giá trị trong tương lai. Hiên dự án đã có pháp lý đầy đủ theo quy định. 

Tin liên quan