CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Nguồn cung nhà ở tại Bình Dương đột ngột giảm mạnh, khan hiếm hàng mới

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp tại Bình Dương đã khiến nơi đây trở thành thủ phủ mới của căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam sau TP.HCM. Tuy nhiên, Covid-19 ập đến trong lúc nguồn cầu vẫn lớn nhưng nguồn cung bị ách tắc đã khiến thị trường rơi vào trạng thái khan hiếm hàng mới.

Trong báo cáo Thị trường BĐS quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Võ Hồng Hải - thành viên Hội môi giới chia sẻ, ảnh hưởng Covid 19 lần thứ 4 ở Việt Nam rất nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề. Và trong bối cảnh đó, ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

 

Tại Bình Dương,huyện Bàu Bàng đang là một trong những khu vực phát triển mạnh nhất - toàn cảnh Bàu Bàng nhìn từ trên cao.

Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước, đều phải dừng xây dựng, thi công. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện. Đây cũng là lý do chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo ông Hải, mặc dù hoạt động giao dịch mua – bán trên thị trường BĐS Bình Dương bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch nhưng bởi lực cầu vẫn duy trì mạnh nên số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt. Thanh khoản trên thị trường căn hộ Bình Dương vẫn ở mức cao lên đến 89%.

Nguồn cung nhà ở tại Bình Dương đột ngột giảm mạnh, khan hiếm hàng mới

Trong bối cảnh nguồn cung giảm, lực cầu vẫn rất lớn đã xảy ra sự khan hiếm nguồn cung mới cục bộ trên thị trường bất động sản Bình Dương.Điển hình nhất là tại Bàu Bàng, một trong những trung tâm mới của Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ bất động sản công nghiệp, với số lượng dự án mới gia nhập thị trường từ đầu năm 2021 đến nay chỉ được một vài dự án. Được biết, trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2020 đến 2025, Bàu Bàng tập trung nguồn lực hiện đại hóa hạ tầng giao thông. Trong đó chú trọng các công trình kết nối giữa các vùng như đường trục Mỹ Phước – Bàu Bàng, Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh: đường tạo lực Mỹ Phước kết nối đến đường Hồ Chí Minh. Đường ĐT741B nâng cấp mở rộng thành đường vành đai 5 với quy mô 4 làn xe. Đường Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên.

Các chuyên gia nhận định, giá nhà đất tại Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong giai đoạn 2020 – 2025, thời điểm Bàu Bàng “chạy nước rút” hoàn thành các dự án trọng điểm cũng là cơi hội hiếm có để cho người dân sở hữu những sản phẩm BĐS vì giá trong giai đoạn này còn khá rẻ.

 

DỰ ÁN NHÀ PHỐ A50 NẰM TRONG KCN BÀU BÀNG

Nhà phố A50 là một phần trong tổng dự án phát triển Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng, được thừa hưởng toàn bộ hạ tầng giao thông, tiện ích xã hội đồng bộ hiện đại của KCN, ngoài ra xu hướng phát triển kinh tế của KCN cũng là lợi thế vô cùng lớn giúp những sản phẩm BĐS công nghiệp như nhà phố A50 phát triển mạnh mẽ. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng nằm tại cửa ngõ phía bắc của tỉnh Bình Dương có diện tích 3.200ha, trong đó 2.200ha đất phát triển công nghiệp, 1.000ha đất dịch vụ và đô thị. KCN Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm tại cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên, tiếp giáp với Quốc lộ mười ba với sáu làn xe, tuyến đường mỹ phước tân vạn với mười làn xe.  Là những tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội của Huyện Bàu Bàng.

TIỆN ÍCH XÃ HỘI ĐẦY ĐỦ TRONG BÁN KÍNH 500M

Nhận biết được xu hướng đó Rongvangland.vn cho ra đời sản phẩm Nhà phố Thương mại A50 tọa lạc ngay trong trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương. Nhà phố A50 là một phần trong tổng dự án phát triển khu công nghiệp Bàu Bàng của Bình Dương với vị trí đắc địa nằm trên đường nhựa rộng 16m nối liền giữa các cụm công nghiệp lớn trong khu, ngay cổng cụm công nghiệp sản xuất nội thất, may mặc, sản xuất điện tử với hơn 18.000 người lao động, nhà phố A50 nằm ngay vị trí của chợ và trung tâm thương mại, trong bán kinh 500m có đầy đủ các tiện ích của cuộc sống như: cách TTHC huyện Bàu Bàng 200m, cách trường cấp III - trường cấp I chỉ 150m, cách bệnh viện huyện Bàu Bàng 200m, cách chợ chính Bàu Bàng 400m, cách hệ thống các ngân hàng 200m....

Tin liên quan