CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Những nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản

Bất chấp những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 tới kinh tế, giá bán nhà đất vẫn tiếp tục tăng trong những tháng vừa qua. Điều này cho thấy nhu cầu đầu tư hoặc sở hữu bất động sản ngày càng cao. 


Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao, đầu tư BĐS không dành cho những người nhút nhát, nếu bạn mạo hiểm đầu tư vào thời điểm thị trường bùng nổ thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể vượt qua những khó khăn, biến động có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào. Hãy luôn chú ý, nắm bắt những thay đổi của thị trường và giữ vững mục tiêu. Thế nhưng, làm thế nào để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro? Sau khi chọn lọc và tổng hợp từ nhiều nguồn, Rồng Vàng Land xin gửi đến quý bạn đọc những nguyên tắc vàng được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ.


Nguyên tắc 1: Nghiên cứu thị trường kĩ càng.


Nếu bạn mua bất động sản chỉ nhờ dự đoán chứ không phải trên các nghiên cứu thị trường, bạn rất khó có lợi nhuận.” Đối với James Caan, ông trùm đầu tư BĐS nổi tiếng người Anh, ba yếu tố hàng đầu cần được quan tâm khi tìm hiểu về bất động sản là: năng lực của chủ đầu tư, khách hàng và cơ sở hạ tầng xung quanh nó.


Nguyên tắc 2: không “mua theo phong trào, bán theo tin đồn”.


Một trong những thương vụ đầu tư giá trị nổi tiếng nhất của James Caan là việc ông mua một căn hộ nghỉ dưỡng ở Cannes với giá 600,000 bảng Anh khi hầu hết các nhà đầu tư đều khẳng định nó không có triển vọng tăng giá. 8 năm sau, căn nhà đó được định giá gấp 4 lần, tương đương với tỉ suất lợi nhuận mỗi năm là 19%. James đã tiết lộ, sự thành công này có được là nhờ khi đó, ông cân nhắc đầy đủ mọi yếu tố từ yếu tố vị trí, môi trường xung quanh, cảnh quan rồi mới ra quyết định chứ không “mua theo phong trào, bán theo tin đồn” như đám đông.

 

Ảnh minh hoạ

 

Nguyên tắc 3: Hãy luôn bám vào những yếu tố cơ bản.


- Chú ý đến vị trí: Yếu tố đắc địa định hình giá trị bất động sản. Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn. Vị trí đắc địa luôn luôn mang về giá trị cao và lợi tức cho thuê ổn định hơn lãi suất sẽ là ưu tiên hàng đầu. 


- Lưu ý đến giá cả: Bài toán đi vay để đầu tư cần được xem xét kĩ lưỡng. Hãy lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm tiền để đầu tư. Tuy nhiên chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn, dẫn đến phải bán tháo bất động sản lỗ vốn.


- Pháp lý dự án rõ ràng: Mua dự án bất động sản của những chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản.


- Hạ tầng và giao thông đồng bộ: Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai muốn bất động sản sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.


-  Cộng động dân cư: Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và khả năng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê. Hai câu hỏi cần đặt ra giải quyết vấn đề này là: “Hàng xóm của bạn là ai nếu bạn mua dự án này và cộng đồng dân cư ở đây có văn minh không?”. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh. 


Nguyên tắc 4:  Hãy nghĩ lớn, làm lớn.


Miễn là bạn có thể xoay sở đủ, hãy mua những dự án đắt giá càng nhiều càng tốt, bởi nó có tiềm năng lợi nhuân cực lớn và rất dễ bán lại.

 

Nắm vững các nguyên tắc sẽ tăng khả năng thành công


Nguyên tắc 5: Hãy kiểm soát tài chính của bạn.


Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản luôn tiềm ẩn rủi ro. Luôn ưu tiên những giao dịch bằng tiền mặt hoặc các khoản vay an toàn cao.

 

Nguyên tắc 6:  khảo sát.


Nếu bạn mua một bất động sản, bạn nhất định phải hiểu và thích nó trước đã. Khi đã quyết định chọn 1 dự án để đầu tư, bạn nên dành thời gian đi khảo sát dự án để kiểm tra tính hiệu quả. Mọi người có thể khuyên bạn hãy mua những căn nhà ở trung tâm thành phố hay nội đô vì chúng là những cơ hội sinh lời lớn, nhưng đừng vội vàng lựa chọn những nơi bạn không tìm hiểu kỹ. Bạn không am hiểu chúng, vì thế đối với bạn, chúng chỉ là những rủi ro, không hơn.  Vì vậy, hãy dành thời gian tham quan dự án ở thời điểm thích hợp.

Trên đây là những nguyên tắc vàng quan trọng bạn cần biết trước khi định đầu tư vào bất động sản, Các dự án BĐS của công ty Rồng Vàng Land đều đẩm bảo các nguyên tắc trên, vì thế nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường Bàu Bàng đang rất hot thì hãy liên hệ: 02743777772 (Hotline 24/7)


hoặc theo dõi fanpage rồng vàng land trên facebook để cập nhật thông tin bất động sản và được hỗ trợ tư vấn miễn phí.  

Tin liên quan