CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới

SKĐS - Hang Sơn Đoòng (thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam) đứng đầu danh sách 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới của Wonderslist.

Trên trang du lịch Wonderslist, hang Sơn Đoòng của Việt Nam được giới thiệu là hang động lớn nhất thế giới, hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước ngầm ăn mòn qua hàng triệu năm, tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi.

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới - Ảnh 1.

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đứng đầu danh sách hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới.

Bên cạnh Sơn Đoòng, Wonderslist cũng công bố 9 hang động tự nhiên kỳ vĩ khác trên thế giới bao gồm: Động băng Ice Cave gần núi lửa Mutnovsky (Nga), các hang động ở Algarve (Bồ Đào Nha), hang động đá cẩm thạch Marble Caves (Chile - Argentina), hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon (Tây Nam Hoa Kỳ), hang động Waitomo Glowworm (New Zealand), hang Cave of Swallows (Mexico), khu hang động Sonora (Texas, Hoa Kỳ), động Fingal (Scotland) và hang động Painted (California, Hoa Kỳ).

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới - Ảnh 2.

Theo số liệu thống kê, vào mùa cao điểm mỗi tuần có 3.500 khách du lịch đến Phong Nha - Kẻ Bàng, nhưng chỉ 8 người trong số đó được khám phá Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng được nhóm thám hiểm của Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BRCA) khảo sát vào năm 2009. Với phương pháp đo đạc và thông số đo đã được các nhà địa chất cao cấp của thế giới công nhận, hang Sơn Đoòng có thể tích là 38,5 triệu m3 là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Ngày 30/4/2013, tổ chức Guinness thế giới đã công nhận hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Từ dấu mốc này, hang Sơn Đoòng đã trở thành biểu tượng, thương hiệu của du lịch Việt Nam. Nhiều chương trình truyền hình, âm nhạc lớn của thế giới được thực hiện tại đây như Good Morning America của ABC (2015), ca sĩ Alan Walker thực hiện ca khúc “Alone Pt II” (2019)…

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới - Ảnh 3.

Các nhà khoa học Mỹ ví von, hang Sơn Đoòng như là “chén thánh” đối với các nghiên cứu sinh học, địa mạo trái đất.

Bên trong hang động ẩn chứa cả một thế giới tách biệt, độc đáo với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm và khí hậu riêng. Tại đây, người ta còn tìm thấy những khối măng đá cao nhất thế giới, những bức tường thạch nhũ khổng lồ cao hơn 80m, những viên ngọc trai lớn được hình thành bởi những giọt nước rơi từ trần hang hàng triệu năm.

Với không gian kỳ vĩ, hiểm trở cùng vẻ đẹp huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn, Sơn Đoòng đã khơi dậy đam mê khám phá của những nhà thám hiểm trên khắp thế giới. Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này cũng đã được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch mạo hiểm, là địa điểm yêu thích của những tín đồ ưa khám phá.

Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới - Ảnh 4.

Trong ngày 14/4/2022, hình ảnh của hang Sơn Đoòng đã xuất hiện trên trang tìm kiếm Google của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin liên quan