CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Sốt đất ở Bình Phước “cơ hội đầu tư” hay “canh bạc tất tay”

Cơn sốt đất tại Bình Phước:

Mặc dù ý tưởng xây dựng sân bay Técníc Hớn Quản, tỉnh Bình Phước mới chỉ là đề xuất và đang trong giai đoạn khảo sát, xem xét quy hoạch nhưng giới đầu cơ, 'cò' đất từ các nơi đã về thổi giá, làm náo loạn vùng quê...

Đặc biệt, tại xã An Khương, Tân Lợi và các vùng lân cận (nơi được khảo sát lập đề án quy hoạch sân bay Técníc) của huyện Hớn Quản thì “sức nóng” của việc buôn bán đất luôn tăng khi dòng người, xe cộ đổ về đây. Chỉ trong mấy ngày qua giá đất tại đây đã tăng lên “chóng mặt”.

Anh Hoàng, ngụ tại xã An Khương cho biết, mỗi mảnh đất nông nghiệp giá ban đầu chỉ khoảng vài trăm triệu đồng nhưng sau đó được thổi lên rất cao gấp hàng chục lần.

 

Cuộc chơi của cò đất:

Câu chuyện tại Bình Phước hiện nay giống như kịch bản đã diễn ra ở xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cách đây một năm, hay xa hơn vào năm 2019 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Đầu tháng 2 năm ngoái, thông tin một tập đoàn bất động sản lớn trong nước khảo sát vị trí làm dự án tại xã Bình Ba đã thu hút sự tập trung đông đúc của nhà đầu tư từ TPHCM, Đồng Nai và các tỉnh thành phía Bắc. Giá đất ở khu vực Bình Ba theo đó thay đổi theo từng giờ và gấp 3 lần chỉ sau một tuần, đơn cử như một mét ngang mặt tiền Quốc lộ 56 trước đó 250 triệu đồng đã bất ngờ tăng lên 400-450 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi giới chuyên gia và chính quyền địa phương cùng lên tiếng cảnh báo về hiện tượng sốt đất bất thường này, đặc biệt là lượng hồ sơ giao dịch tại Văn phòng đăng ký đất đai địa phương thực tế giảm sút chứ không tăng, cơn sốt đã nhanh chóng nguội lạnh chỉ sau hai tuần.

Theo tìm hiểu thì một số nhà đầu tư cho biết, cơn "sốt đất" ở Bình Phước thực chất được tạo bởi một nhóm khách đã mua với giá rẻ trước đó. Sau khi có thông tin Bình Phước dự kiến lập đề án quy hoạch xây dựng sân bay thì những người này bung hàng ra bán, tạo cơn sốt ảo để lôi kéo người mua. Hầu hết các giao dịch thực hiện bằng hình thức sang tay. Ngoài việc đăng tin trên mạng xã hội, cò đất còn tổ chức “sự kiện” xem đất thực tế. Có thời điểm có cả trăm người, đi xe ôtô từ nhiều tỉnh thành tới xem mua bán đất. Nhóm cò đất cho người đến làm thị trường tại quanh khu Hớn Quản, tập trung người đến ký cọc, công chứng trong ngày. Đa phần những người trong nhóm mua bán ảo với nhau tạo thị trường, hoặc đây là những “chim mồi” họ đã cài kịch bản trước. Những nhà đầu tư kém hiểu biết thấy giá liên tục tăng sẽ nhảy vào ngay và mắc cạn.

Theo dự thảo Quy hoạch Tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050 của Bộ Giao thông Vận tải cũng không có sân bay Téc Ních của Bình Phước.

 

Nhận định của chuyên gia BĐS:

Theo nhiều chuyên gian BĐS cho biết nhà đầu tư nên có cái nhìn toàn diện hơn trên cơ sở phân tích đa dạng dữ liệu đầu vào và diễn biến của thị trường để có quyết định chính xác nhất trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp, tránh tình trạng “chết đuối trên núi” bởi hiện tại tỉnh Bình Phước mới khảo sát lập quy hoạch để trình xin ý kiến, dự án chưa được cho vào quy hoạch mạng lưới sân bay quốc gia. Thời gian nếu dự án được duyệt dự kiến cũng rất dài phải 20 đến 40 năm nữa.

Thời điểm kinh tế khó khăn do dịch bênh covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp như  hiện nay, nhà đầu tư nên chọn những dự án rõ ràng đã được quy hoạch chi tiết, giấy tờ pháp lý hoàn chỉnh , hạ tầng cơ sở đồng bộ với tiềm năng phát triển mạnh mẽ ví dụ như BĐS khu công nghiệp Bàu Bàng - Bình Dương cũng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Hiện tại dòng sản phẩm nhà phố thương mại liên kế được Công ty BĐS Rồng Vàng cho ra mắt tại thị trường BĐS trong khu công nghiệp Bầu Bàng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với định hướng sản phẩm mang đến lợi nhuận kép cho nhà đâu tư, từ ưu điểm tăng giá nhanh của BĐS do vị trí đắc địa thì những sản phẩm của Công ty BĐS Rồng Vàng khi tới tay nhà đầu tư có thể đưa vào vận hành khai thác để tạo ra ròng tiền ngay, mang về cho nhà đầu tư hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ hoạt động khai thác BĐS.

Thay vì chọn đầu tư mạo hiểm trong giai đoạn dịch bệnh còn rất phức tạp như hiện nay thì nhà đâu tư tạm thời nên chuyển dòng tiền của mình sang các sản phẩm bất động sản an toàn hơn để chời đợi giai đoạn phát triển nóng từ thị trường.

Tin liên quan