CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Thị Trấn Lai Uyên- tiềm năng phát triển vượt bậc

Tốc độ đô thị hóa của thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) ngày càng phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, điều này đã trở thành đòn bẩy tăng trưởng cho thị trường bất động sản nơi đây.

 

Thay da đổi thịt từng ngày

 

Hạ tầng đồng bộ Lai Uyên nằm ở trung tâm huyện Bàu Bàng, có nhiều lợi thế về giao thông đường bộ liên kết tỉnh, vùng, có vai trò ảnh hưởng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đến các xã trong huyện. Trong những năm qua, Lai Uyên đã được tỉnh tập trung đầu tư xây dựng đường quốc lộ 13, Mỹ Phước - Bàu Bàng, Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên. Ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết: “Hiện nay, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Lai Uyên đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ, đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra,..."


Phù hợp với quy hoạch Đô thị Lai Uyên với chức năng, vai trò là trung tâm công nghiệp phía Bắc của huyện Bàu Bàng, trung tâm hành chính, dịch vụ của huyện, là đầu mối giao thông, cửa ngõ của khu vực phía Bắc tỉnh. Thị trấn Lai Uyên cũng được hưởng lợi chung từ việc phát triển hạ tầng giao thông. Cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị trấn luôn đạt ở mức cao hơn bình quân chung của cả huyện. 

 

Quốc Lộ 13 và Cao Tốc Mỹ Phước - Tân Vạn


Trong đó, công tác quy hoạch và quản lý đô thị đặc biệt được chú trọng, nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trở thành những điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan đô thị, góp phần thay da đổi thịt từng ngày, xứng đáng với vị thế là đô thị loại IV do Bộ Xây dựng công nhận.


Đây là minh chứng thiết thực cho thấy Lai Uyên đang có những bước thay đổi, phát triển phù hợp với quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.


"Đất lành chim đậu"


Với sự trỗi dậy về kinh tế, huyện Bàu Bàng hiện đang đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhằm cộng hưởng vào thị trường bất động sản sôi động của tỉnh Bình Dương như việc đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất tại các khu dân cư song song với việc hình thành cộng đồng văn minh, hiện đại.

 

Thị trấn Lai Uyên - tiềm năng phát triển vượt bậc 


Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, TT Lai Uyên nói riêng và Huyện Bàu Bàng nói chung đang dần trở thành điểm sáng, nhiều khu đô thị, khu dân cư sẽ dần hiện hữu trong tương lai, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành tâm điểm mới phát triển vượt bậc bên cạnh Dĩ An và Thuận An của tỉnh Bình Dương.
 

Tin liên quan