CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Thị trường bất động sản Bình Dương khởi sắc sau dịch

Trải qua hơn 4 tháng vì dịch, thị trường BĐS Bình Dương đang khởi sắc với những tín hiệu đáng mừng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ dịp cuối năm và khởi đầu năm 2022 trong đó tiêu biểu nhất là phân khúc căn hộ nhà phố.

Bình Dương vẫn là thị trường được quan tâm hàng đầu

Trong báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, một đại diện Hội môi giới cho biết, hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước đều phải dừng xây dựng, thi công vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là lý do chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bắt đầu từ trung tuần tháng 9.2021, mức độ quan tâm bất động sản của người dân trên cả nước, đặc biệt ở khu vực phía Nam có dấu hiệu phục hồi trở lại. Xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8 trước đó. Cũng trong thời điểm này, TP.HCM ghi nhận mức độ quan tâm tăng 35% trong khi Hà Nội cũng tăng hơn 50%.

Theo dữ liệu khảo sát cho thấy, tỷ lệ tăng giá của Bình Dương từ quý 4/2020 - quý 1/2021 đối với chung cư là 3,6%, đất nền là 11,8%. Đặc biệt, sau mỗi đợt dịch, giá lại cao hơn trước. Còn theo báo cáo của DKRA Vietnam, trong quý 3/2021, thị trường căn hộ toàn TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với quý 2/2021. Riêng TP.HCM và Bình Dương vẫn tiếp tục dẫn đầu, chiếm khoảng 89% nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường trong quý.

Phân khúc căn hộ vẫn giữ “ngôi vương”

Trên thực tế, khi dịch bệnh diễn ra, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn. Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người dân có thu nhập cao, khi dịch xảy ra, dòng vốn không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng nên họ có xu hướng "rót" tiền vào BĐS, vốn luôn được đánh giá là an toàn, bền vững theo thời gian.

Dễ thấy, thị trường bất động sản Bình Dương chủ yếu được phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài, lao động có chuyên môn cao. Do đó, các nhà đầu tư thường tập trung vào các dự án căn hộ cao cấp, thỏa mãn yêu cầu khắt khe của nhóm khách hàng đặc biệt này. Các dự án căn hộ cao cấp này thường tọa lạc tại các khu vực tập trung đông các khu công nghiệp lớn như Bàu Bàng,Thuận An, Dĩ An... Trong đó, Huyện Bàu Bàng sở hữu nhiều lợi thế nhờ tập trung các khu công nghiệp lớn và hệ thống tiện ích hiện đại như khu công nghiệp Bàu Bàng, trung tâm hành chính, bệnh viện huyện, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, quốc lộ 13..........

Dự án Nhà Phố Châu Âu tọa lạc cạnh quốc lộ 13

 

Là dự án tiêu biểu tại Bình Dương dự án A 29 bao gồm khu nhà phố châu âu kết hợp với khách sạn 3 sao ROVA dự kiến khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường gần 30 căn hộ cao cấp và sức chứa khách sạn 100 phòng phục vụ khu vực Bàu Bàng, dự án do công ty bất động sản RONGVANGLAND làm chủ đầu tư.

Không gian đẳng cấp hiện đại ROVA HOTEL

 

Tin liên quan