CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Thị trường bất động sản Bình Dương: Nóng bỏng và sôi động

Trong khi thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh tiếp tục gặp điểm nghẽn về vấn đề pháp lý, các khu vực vùng ven trở thành điểm đến hấp dẫn dòng tiền đầu tư, trong đó không thể không nhắc đến tỉnh Bình Dương. Sau dịch Covid -19 đã phần nào tác động đến thị trường BĐS tuy nhiên, diễn biến gần đây tại thị trường Bình Dương cho thấy nguồn cung và sức cầu tại thị trường này vẫn đang có sự khởi sắc hay phải nói là vẫn sôi động.


Kể từ cuối quý 2-2020 đến nay, thị trường tại Bình Dương, nhiều dự án đã được mở bán. Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, phân khúc đất nền và nhà ở giá thấp vẫn là phân khúc hút khách nhất tại thị trường này. Theo các chuyên gia, với lợi thế về hạ tầng khu công nghiệp hiện đại, Bình Dương đã trở thành điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính hệ thống hạ tầng và kinh tế phát triển thần tốc của Bình Dương là điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản.


I. Liên tục đưa ra thị trường nhiều dự án mới.


Hai năm trở lại đây, TP.HCM đang rà soát và siết chặt các thủ tục pháp lý dự án khiến cho số lượng dự án mới tại đây giảm hẳn so với những năm trước. Điều này khiến các chủ đầu tư dần xoay chuyển ra những thị trường vệ tinh xung quanh như Bình Dương, Đồng Nai… 


Trong số đó, Thuận An và Dĩ An và gần đây nhất là Bàu Bàng nổi lên như những thị trường tiềm năng sau khi chính thức lên đô thị lớn giáp ranh TP.HCM.


Với dân số hơn 1 triệu cùng lượng người dân nhập cư tăng đều mỗi năm, Thuận An và Dĩ An, Bàu Bàng đang là những địa phương có dân số cao của tỉnh. 

 

Bàu Bàng, 1 huyện của Bình Dương hiện đang có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư 


Thống kê toàn tỉnh Bình Dương cho thấy có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài cùng gần 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao trong nước ở những khu công nghiệp lớn. Con số này tăng từ 15-20% mỗi năm tạo nên nhu cầu ở thực rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu đó, năm 2020, UBND tỉnh đã duyệt hơn 100 dự án căn hộ trên địa bàn.


Chiếm tới tỷ lệ phần trăm cao trên tổng số dự án được duyệt, huyện Bàu Bàng hiện đang là điểm nóng bất động sản tại khu vực Bác Bình Dương. Đương cử như dự án đất nền khu trung tâm hành chính của Huyện Bàu Bàng là dự án do công ty Rồng Vàng Land là chủ đầu tư nằm trên thửa đất lock A30 , có tổng diện hơn 9.300 m2.


II.Bất động sản Bình Dương hồi sinh và bức phá.


Đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở thành điểm sáng, trong bối cảnh các dự án tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục gặp điểm nghẽn về vấn đề pháp lý. Ngoài lý do nhờ lợi thế địa lý giáp TP. Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia Bất động sản nhận định, những nỗ lực tăng trưởng kinh tế tích cực của Bình Dương là yếu tố quan trọng hàng đầu thu hút sóng đầu tư bất động sản.


Theo thống kê, trong năm 2019 chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP) của Bình Dương đứng thứ 3 cả nước. Nộp ngân sách nhà nước cũng thuộc top đầu. Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp tổng quy mô 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam, tỷ lệ lấp đầy trung bình trên 70%.

 

Ảnh minh hoạ 


Đi cùng với đó, không thể không nhắc đến làn sóng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia đã giúp cho “thủ phủ công nghiệp” phía Nam này liên tục đón nguồn lao động có trình độ cao từ các nước trên thế giới, qua đó gián tiếp tác động tới tăng nhu cầu nhà ở của người dân. Số liệu từ Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (chỉ sau TP. Hồ Chí Minh) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỷ USD.


Mặt khác, cơ sở hạ tầng giao thông của Bình Dương đang ngày càng phát triển. Bên cạnh Quốc lộ 13 kết nối liên tỉnh từ TP. Hồ Chí Minh qua Bình Dương về đến Bình Phước, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch, mang ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của Bình Dương.


Vô hình chung, một bộ phận không nhỏ cư dân trẻ, cư dân thu nhập thấp có xu hướng chuyển về các tỉnh giáp TP. Hồ Chí Minh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…). Qua đó, tác động đáng kể tới sức nóng của bất động sản vùng ven khi cầu tăng mạnh.

 

III. Điểm tựa vững chắc từ bất động sản công nghiệp. 


Thống kê cho thấy năm 2019, GDP của Bình Dương tăng 9,5%, thuộc nhóm cao nhất nước. Trong đó riêng ngành công nghiệp tăng 9,86%, thương mại dịch vụ tăng 19,2%, xuất khẩu tăng 15,6%..Được biết đến như là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động.


Giá BĐS tại Bình Dương hiện cũng đã gia tăng nhanh chóng so với những năm trước đây. Trong khi giá tại các khu vực như Dĩ An, Thuận An tuy phát triển nhưng đã dần bão hoà và ổn định thì điểm đầu tư sáng giá nhất đang ở khu vực Bác Bình Dương là huyện Bàu Bàng. Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp, giao thông đã liên tục tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bàu Bàng. Khoảng hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng săn lùng quỹ đất phát triển dự án ngày càng nhiều, tạo nên sự sôi động cho thị trường. 


Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 30 - 45% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, các dự án tại Rồng Vàng Land được đầu tư bài bản, pháp lý hoàn thiện và uy tín được đặt lên hàng đầu đang đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, cung cấp cho giới kinh doanh bất động sản nhiều  “miếng bánh ngon”.
 

Tin liên quan