CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Thị trường bất động sản khởi sắc, thời điểm "bùng nổ" cuối năm 2020?

 

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) vừa công bố tình hình thị trường BĐS quý III/2020 với nhiều thông tin tích cực. Theo đó, nguồn cung và tỷ lệ hấp thụ dự án đã tăng mạnh so với 2 quý trước.


I. Nhu cầu và giá bán vẫn đang tăng.


Theo số liệu nghiên cứu, trong quý II/2020, nhu cầu tìm mua bất động sản tại Bình Dương tăng gần 32% và lượng sản phẩm mới chào bán đang tăng khoảng 5%. Nguồn cung mới từ các dự án bất động sản đủ điều kiện gia nhập thị trường không nhiều do “chướng ngại” về pháp lý. Động thái này vô hình chung khiến cung ít – cầu nhiều, phân khúc căn hộ vẫn được giới đầu tư săn đón.
Phân khúc đất nền và căn hộ bình dân vẫn là “điểm sáng” của thị trường BĐS với tỷ lệ hấp thụ tương đối tốt. Dù vậy, nguồn cung mới của phân khúc này vẫn đang khan hiếm và chiếm tỷ trọng nhỏ so với các phân khúc khác. Đối với căn hộ cao cấp, nguồn cung vẫn đang trong thời kỳ khan hiếm. Tỷ lệ hấp thụ đang ở mức rất thấp (khoảng 10%).

 


Các dự án đất nền và căn hộ đang phát triển tốt tại các khu vực phát triển như Bàu Bàng

 

So với cùng kỳ các năm 2018 và 2019, lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm căn hộ mới chào bán quý III/2020 giảm mạnh, bằng 15,7% so với quý III/2018 và 28,1% so với quý III/2019. Trong khi đó, về mặt bằng giá bán căn hộ, giá căn hộ phân khúc trung, cao cấp tiếp tục gần như đi ngang, phân khúc bình dân tăng nhẹ khoảng 3 - 5%.
Động thái siết nguồn cung từ Chính phủ được giới chuyên gia nhận định như một bước thanh lọc cho thị trường, giúp người mua có cơ hội tiếp cận dự án do các chủ đầu tư uy tín triển khai và pháp lý minh bạch. Thực tế thị trường gần đây cũng cho thấy, giới đầu tư bất động sản không hề có động thái “ngủ đông” mà tận dụng thời điểm này để ráo riết săn tìm nguồn hàng từ các dự án mới chất lượng.

 

II.Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong đại dịch


Tỷ lệ hấp thụ BĐS cả nước đã tăng mạnh trong quý III/2020 đã đánh dấu sự hồi phục của thị trường hậu Covid-19.
Tuy nhiên, trong quý, đại dịch vẫn chi phối tâm lý của nhà đầu tư BĐS, khiến dòng vốn mới rót vào thị trường vẫn chỉ ở mức trung bình và chưa tạo yếu tố đột phá. Dự báo quý cuối cùng của năm 2020, các chuyên gia khẳng định, đại dịch Covid-19 vẫn sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới thị trường BĐS Việt Nam, trong đó, nguồn cung từ các dự án mới vẫn tiếp tục xu hướng khan hiếm, có thể tăng nhẹ so với quý III/2020.
Bên cạnh đó, nhu cầu sẽ tăng nhiệt vào cuối năm, phân khúc nhà liền thổ và nhà phố thương mại vẫn sẽ là “điểm sáng” của thị trường. Một số dự án có lợi thế về vị trí địa lý, gần các dự án hạ tầng lớn, sẽ có mức tăng mạnh hơn.

 


Đất nền A30 ở trung tâm huyện Bàu Bàng do cty Rồng Vàng Land làm chủ đầu tư là 1 trong các dự án sáng giá tại Bác Bình Dương khi được đánh giá là kahr năng tăng giá cực cao.

 

Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, giai đoạn này đang tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Mua nhà ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Bên cạnh giá bán không bị đẩy lên cao, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, vị trí đắc địa chào bán trên thị trường sơ cấp.
Mặt khác biến động khó lường của vàng và chứng khoán hiện nay khiến giới đầu tư sẽ càng đặt niềm tin vào nhà đất trong thời gian tới.
So với các kênh đầu tư khác, BĐS vẫn là nơi an toàn và mang lại giá trị ổn định nhất cho nhà đầu tư. Đặc biệt, với động thái hạ lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, đây sẽ là động lực lớn để thu hút nguồn vốn đầu tư mới vào thị trường BĐS.
 

Tin liên quan