CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Thị Trường Đất Bình Dương 2020 - thay đổi hay dậm chân?

Đã từ lâu thị trường bất động sản Bình Dương được xem là " miếng bánh béo bở " cho các nhà đầu tư do sự phát triển kinh tế manh mẽ và khả năng sinh lời là vô cùng chắc chắn với bảng giá đất điều chỉnh tăng giai đoạn 2020 – 2024 vừa được công bố mới đây của UBND tỉnh Bình Dương, mức giá thực tế được giới kinh doanh bất động sản dự báo sẽ tăng gấp nhiều lần so với mức tăng bình quân 18% trong bảng giá chính thức.
Bên cạnh đó, với định hướng xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương, các nhà đầu tư bất động sản cũng kỳ vọng thị trường sẽ hình thành "cơn sốt" mới. Nhiều người tích cực săn lùng mua đất đầu tư, tích lũy cũng là nguyên nhân khiến giá đất Bình Dương tiếp tục tăng trong năm nay.


I. Biến Động đất Bình Dương.


Có một thời gian ngắn khi khủng hoảng kinh tế giai đoạn năm 2008, thị trường bất động sản Bình Dương rơi vào tình trạng đóng băng. Tuy nhiên, ngay từ những năm 2014 - 2020 các chuyên gia bất động sản đã đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương đã hồi sinh phát triển rực rỡ. Từ sau covid-19 nhiều người trẻ cho rằng thị trường bất động sản Bình Dương sẽ lại dậm chân và không có gì tiến triển. Nhận định đó là chủ quan và không có cơ sở, ngay từ sau Tết Nguyên đán, tình hình giao dịch bất động sản ở nhiều khu vực của Bình Dương đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Nhiều thị trường nhà đất tỉnh Bình Dương có sức hút vượt trội, điển hình như huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên… vẫn đang sốt hình hịch và giá thì liên tục tăng tích cực.

II. Cơ sở phát triển tiếp tục Bất động sản của tỉnh Binh Dương.


Tỉnh Bình Dương từ lâu được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số 48 cụm, khu công nghiệp. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia trong đó có Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là Tp.Thủ Dầu Một, Bàu Bàng, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát .

Trung tâm hành chính Bình Dương

Bình Dương có vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hiện nay toàn tỉnh có hơn 3.702 dự án FDI đang hoạt động đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng vốn đầu tư 34,8 tỉ USD. Điều này dẫn đến tốc độ đô thị hóa của Bình Dương ngày một tăng, chỉ cần tính vào năm 2019, tỷ lệ đô thị hóa ở khu vực này 80,17% và năm 2020 sẽ là 82% (con số này mới được thống kê gần đây). 

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương quy hoạch đồng bộ, bài bản. Bên cạnh đó Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chính quyền luôn tiên phong có những chính sách thông thoáng, ưu đãi, luôn, lắng nghe và giải quyết kịp thời những vướng mắc của doanh nghiệp,…Trong phát triển đô thị, Bình Dương tiên phong trong quy hoạch, xây dựng các đô thị kiểu mẫu, hiện đại. Đang triển khai xây dựng "thành phố thông minh Bình Dương" nhằm xây dựng vùng đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện và năng động bậc nhất.

III. Khu vực phía Bắc – KCN Bàu Bàng điểm sáng mới của thị trường đất Bình Dương.


Thực tế, việc tìm được khu vực nhà đất Bình Dương giá rẻ năm 2019 đã không dễ dàng. Bước sang năm 2020, khái niệm “nhà đất giá rẻ” e rằng sẽ không còn tồn tại Bình Dương nữa. Cho nên, nếu mà người mua vẫn giữ tư tưởng khi nào giá rẻ mới mua thì hẳn sẽ không bao giờ mua được. Vì giá đất chỉ có một chiều hướng duy nhất, đó là tăng.
Hiện tại, đất nền ở các huyện vùng ven của Bình Dương đang có mức giá khá rẻ. Trong khi dự đoán tăng giá các khu vực này sau năm 2020 lại cực kỳ lớn. Điển hình là các Huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng và huyện Bắc Tân Uyên. Nếu mua được những mảnh đất tại đây, sau này khi đất đạt giá như mong muốn có thể bán lại. Hoặc cũng có thể xây dựng làm kinh doanh, cho thuê hoặc để ở cũng rất có giá trị.

Trong vài năm trở lại đây thị trường bất động sản Bình Dương có sự dịch chuyển rõ rệt, tử những khu vục giáp ranh TP.HCM như Thuận An, Dĩ An dòng vốn nhà rỗi dần lan sang và chãy mạnh về hướng Bác của tỉnh. Một trong những nguyên nhân là do quỹ đất tại Dĩ An, Thuận An ngày càng khan hiếm nên giá tăng cao gấp ba lần so với năm 2017.

Trong chiến lược phát triển đô thị của Bình Dương, Bàu Bàng được xem là vùng đô thị đa chức năng ở cửa ngõ phía Bắc, nắm giữ vai trò kết nối giao thương giữa vùng lõi trung tâm với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Trong đó, Bàu Bàng đang chiếm lợi thế hơn cả do quỹ đất rộng lớn, kết nối giao thông thuận tiện và mặt bằng giá đất còn thấp, phù hợp với mọi dòng vốn đầu tư từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường. Mặt khác, Bàu Bàng còn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư bài bản và ngày càng hoàn thiện.

Giống như Bình Dương điểm mạnh của Bàu Bàng cũng là các khu công nghiệp. Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung - cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực.

Khu vực huyện Bàu Bàng đang là điểm nhấn đầu tư ở khu vực Bác bình Dương

Bên cạnh việc phát triển các KCN, giao thông Bàu Bàng cũng góp phần làm thế mạnh cho bất động sản nơi đây. Bên cạnh trục kinh tế động lực Quốc lộ 13, vưa qua huyện còn tổ chức thông xe tuyến đường cao tốc tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng (hay còn gọi là đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài), có chiều dài 10,9km, đi qua hai địa phương là TX.Bến Cát (4,1km) và huyện Bàu Bàng (6,8km). Đường cao tốc Mỹ Phước – Bàu Bàng góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối giữa các khu, cụm công nghiệp và khu đô thị trong huyện đến các cảng biển và sân bay quốc tế, góp phần quan trọng tạo lợi thế để thu hút đầu tư, giảm chi phí vận tải của doanh nghiệp, thúc đẩy bất động sản Bàu Bàng tiếp tục tăng trưởng.


Với nguồn đầu tư dồi giàu, đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ. Từ đó nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng cao. Mà nhu cầu về nhà ở không chỉ có Việt Nam mà còn có các chuyên gia, kỹ sư, lao động nước ngoài. Tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bất động sản phát triển. Và đặc biệt tạo ra thị trường bất động sản Bàu Bàng 2020 sôi động ở rất nhiều phân khúc, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.
Không chỉ có thị trường nhà ở Bàu Bàng phát triển mà còn là sự hình thành và phát triển của loại hình đầu tư bất động sản công nghiệp. Bất động sản công nghiệp Bàu Bàng được xem là mỏ vàng còn rất nhiều để khai thác, năm 2020 hứa hẹn sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại hình bất động sản này.
--------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG

+ HOTLINE: 0866139745 (Hỗ trợ tư vấn trực tiếp)
+ Facebook: https://www.facebook.com/diaocrongvang/
+ Website: https://rongvangland.vn
 

Tin liên quan