CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Thời hạn sử dụng 50-70 năm: Người ở chung cư bất an

Chị Thúy Vân (ngụ block A, chung cư Lê Thành, quận Bình Tân, TPHCM) vừa tích cóp mua lại một căn hộ cũ, rộng 60m2 với giá 1,6 tỷ đồng.

Hiện tại, chị Vân trả góp cho ngân hàng mỗi tháng khoảng 8 triệu đồng, giấy tờ nhà đang cầm cố. “Theo đề xuất quy định sở hữu nhà có 50-70 năm là mất nhà thì ai dám bỏ một số tiền quá lớn đối với thu nhập của mình để mua ở? Không lẽ sau thời gian ấy là trắng tay, cần xem xét lại đề xuất này bởi người ở chung cư tại TPHCM rất lớn”, chị Vân nói.

Thời hạn sử dụng 50-70 năm: Người ở chung cư bất an - Ảnh 1.

Việc xử lý chung cư sau 50-70 năm như thế nào vẫn chưa được sáng tỏ khiến người ở căn hộ băn khoăn

Tương tự, chị Lê Phương (ngụ chung cư Topaz City, quận 8, TPHCM) cũng tỏ ra bất an khi nghe thông tin chung cư chỉ có niên hạn sử dụng 50-70 năm. Theo chị Phương, căn hộ chung cư là tài sản lớn, gia đình chị phải tích cóp rất lâu mới có thể mua được. Sau này chung cư xuống cấp , cần sửa chữa hay đập bỏ xây lại mới thì được bố trí cho một căn hộ khác. Như vậy, căn hộ vừa là nơi để ở vừa là tài sản để thừa kế cho con cháu.

“Đa phần người Việt cần có chút tài sản để lại cho con cháu sau này hưởng thừa kế. Tôi sẵn sàng ủng hộ việc đập bỏ chung cư cũ để xây mới, dù phải bù thêm ít tiền. Do đó, việc căn hộ chung cư có niên hạn sử dụng theo tuổi thọ công trình là điều rất khó chấp nhận”, chị Phương nói.

Tin liên quan