CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Tiện ích gia tăng giá trị bất động sản KCN Bàu Bàng

Bắt đầu đi vào hoạt động giai đoạn 1 năm 2015 và đến hiên tại, sau 5 năm KCN Bàu Bàng đã bước sang giai đoạn 2 với tên gọi là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” . Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng KCN Bàu Bàng lại là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sụ phát triển vượt bậc của huyện Bàu Bàng ngày nay. 

I. Đôi nét về Kcn Bàu Bàng
 

 Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương có diện tích hơn 2,000ha, trong đó khoảng 1,000ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1,000ha đất dịch vụ và đô thị. Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm giai đoạn 2 với tên gọi là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” có diện tích 1,000ha. Khi đặt chân đén huyện Bàu Bàng, điêu đầu tiên cảm thấy sẽ là cái nắng gắt trưa hè làm con người ta phải nhanh chân tìm cho mình 1 bóng mát để trú. đất cát, nắng găt đã khiến vùng đất Bàu Bàng vốn đã vắng vẽ nay lại tụt lại phía sau về phát triển kinh tế so với các vùng khác tại tỉnh Bình Dương. Nhưng, có câu "đất sỏi có chạch vàng"  đó là những năm 2013-2014 khi KCN Bàu Bàng và khu đô thị Bàu Bàng vẫn còn trên tờ giấy quy hoạch, bước vào giai đoạn 2015 - 2020 Bàu Bàng đã chuyển mình, cơ sở hạ tầng với hàng chục km đường trải nhựa đang kết nối mọi nẻo đường xuất hiện, khu công nghiệp Bàu Bàng ra đời trong sự chờ đợi của người dân nơi đây. tốc độ đô thị hoá, mật độ ngượi dân sinh sống vả làm việc tăng đột biến.
khu công nghiệp Bàu Bàng mang lại hàng chục ngàn việc làm cho cả dân địa phương lẫn dân nhập cư. Khu công nghiệp có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Nằm ngay trên trục đường Quốc lộ, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng. 

Đó chính là lí do tại sao KCN Bàu Bàng Bình Dương nhận được nguồn vốn dồi dào từ các cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, KCN Bàu Bàng liền kề khu đô thị Bàu Bàng cũng sở hữu những hàng loạt các tiện ích như nhà hàng, y tế, trung tâm thương mại, khu vui chơi, bể bơi, phòng gym & spa… nên cư dân không cần phải đi xa hay mất công tìm kiếm dịch vụ bên ngoài, chỉ cần bước ra khỏi nhà đã có hàng loạt tiện ích chờ đợi để phục vụ.

II. Những thuận lợi từ vị trí và tiện ích khu vực của KCN Bàu Bàng

 Giống như Khu công nghiệp Mỹ Phước, Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai), cách TP.Hồ Chí Minh 60 Km và thành phố Thủ Dầu Một 30 Km về phía Bắc, Khu công nghiệp Bàu Bàng có một vị trí địa lý kinh tế thuận lợi với các ưu điểm:

KCN Bàu Bàng nằm ngay mặt tiền đường quốc lộ 13, đây là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương cùng các tỉnh lân cận. 

Đặc biệt huyện Bàu Bàng vừa tổ chức thông tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Bàu Bàng giúp hình thành trục song song với quốc lộ 13 thông suốt đến tận biên giới Campuchia và giao với đường Hồ Chí Minh,… qua Bàu Bàng, Mỹ Phước – Tân Vạn (Bình Dương), sau đó đến các cảng nước sâu tại TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành với cự ly ngắn nhất, tiện lợi nhất. Từ khu công nghiệp Bàu Bàng, cư dân dễ dàng tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như TP HCM một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra KCN Bàu Bàng Nằm tại giao điểm của các trung tâm hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương. Cụ thể là Thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát (cách 14 Km), liền kề trung tâm huyện Bàu Bàng. 

Đặc điểm điều kiện đất nền cứng (không cần gia cố nền móng), độ cao 28m-32m so với mực nước biển sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.

Ngoài ra, hệ thống tiện ích của KCN Bàu Bàng còn kiến tạo thành công sứ mệnh của huyện là làm lực đẩy để phát triển và thay đổi diện mạo toàn bộ khu vực vốn được biết đến với những khu đất buồn tẻ. Giờ đã vô cùng đầy đủ trường học, trung tâm y tế, trung tâm hành chính, trung tâm mua sắm,...

Trường học: Qua thống kê của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng, trong gần 5 năm học qua mỗi năm số lượng học sinh toàn huyện tăng bình quân từ 1.200 đến 1.500 em, tương đương với việc tăng thêm 2 trường mới. Điều đó cho thấy tốc độ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển nhanh lĩnh vực công nghiệp của huyện dẫn đến nhu cầu về an sinh xã hội là rất lớn. Qua gần 5 năm thành lập huyện, Bàu Bàng đã xây mới và đưa vào sử dụng 7 trường học và 1 trường đang được thi công.
Trường Tiểu học và trương thpt Bàu Bàng  được xây dựng ngay khu Trung tâm Hành chính huyện và trung tâm Khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng, trường thcs xây dựng tại thị trấn Lai Uyên.

Trường tiểu học Bàu Bàng

 Trường trung học phổ thông Bàu Bàng

Trường mầm non 


Cơ sở y tế: huyện Bàu Bàng đã tổ chức khánh thành Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, với quy mô 100 giường bệnh.

Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng

 

Gần trung tâm hành chính huyện.

Huyện Bàu Bàng cũng vừa khởi động dự án trung tâm hành chính huyện với tổng diện tích 40.000m2, kinh phí đầu tư xây dựng trên 305 tỷ đồng. 

Dự án trung tâm hành chính huyện hoàn thành sẽ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư


Và 1 số tiện ích như bến xe, chợ,.v.v.
 - Bến xe khách Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng) có 22 phương tiện đăng ký hoạt động trên 10 tuyến, gồm 9 tuyến cố định với 13 đầu xe và 1 tuyến xe buýt với 9 đầu xe. Tổng doanh thu từ đầu năm đến nay đạt hơn 107,5 triệu đồng.
 - Chợ Bàu Bàng tọa lạc tại Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng, được đầu tư xây dựng hiện đại.

 

Bến xe Bàu Bàng

Chợ Bàu Bàng

 

Tiện ích KCN Bàu Bàng cũng đang chứng minh sức hút với giới đầu tư khi đón đầu và đáp ứng nhu cầu học tập giải trí, sinh hoạt đang tăng mạnh trong những năm gần đây, đảm bảo tiềm năng sinh lời và tính an toàn cho khoản tiền đầu tư của chủ sở hữu.


III. Cơ sở hạ tầng 


Đường nội bộ: toàn bộ hệ thống đường nội bộ rộng 25m (mặt nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m) với tải trọng chịu lực tới 40-60 tấn/01 xe tải.

Nhà máy xử lý nước thải (xử lý từ loại B sang A) với công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường.

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động: đặt tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn các chính sách về lao động; xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

Khu Thương Mại – Dịch Vụ: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như khu nhà ở cho chuyên gia, ngân hàng, dịch vụ giao nhận, căn tin phục vụ cho công nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, khu vui chơi giải trí,….

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, không gian xanh, hệ thống giao thông thuận lợi, Khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ trong việc giao thương, tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu, qua đó góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế không những cho Bàu Bàng mà cho cả khu vực Bình Dương.

Mặt khác, hiện đang có khoảng hơn 1 triệu lao động làm việc tại Bình Dương nói chung và huyện Bàu Bàng  nói riêng vẫn chưa có nơi ở an cư ổn định mà đang phải sinh sống trong những khu nhà trọ cũ kỹ, không đảm bảo vệ sinh và an ninh. Chính vì thế nhà ở ổn định chính là một nhu cầu bức thiết hiện nay của một địa phương đang phát triển thần tốc như huyện Bàu Bàng. 

Với tìm năng phát triển vượt bậc và nhu cầu thiết yếu quá rõ ràng của cư dân đã làm nóng lên thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng. Các dự án bất động sản chất lượng cao như khu đô thị, căn hộ… khu dân cư thương mại liên tục được triển khai tại đây. Đương cử như 1 vài dự án nỗi trội của bất động sản Rồng Vàng Land là dự án nhà phố thương mại A51 vả A53,...
5 năm là một quãng thời gian không dài nhưng lại đánh dấu bước lột xác thần kì của một vùng đất mang tên "khu công nghiệp Bàu Bàng". Khu công nghiệp này chắc chắn không dừng ở cột mốc hiện tại. Với ưu thế và nội lực cực kì mạnh mẽ, sắp tới sẽ còn tiếp tục phát triển với những bước đi như người khổng lồ, để có thêm những cú lột xác khó tin trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2020 - 2025. 
 

Tin liên quan