CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Tin bất động sản
NGƯỜI MỆNH THỔ VÀ NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Ngũ hành trong Phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, người cung mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho đất. Thổ là đất đai là môi trường ươm mầm, sinh trưởng và phát triển nền móng của vạn vật. Có thể nói đất chính là chỗ dựa cho mọi sự sống trên trái đất. Hành Thổ cũng là hành trung tâm giúp cân bằng và dung hòa những hành khác.

 

Mệnh Thổ xung khắc với tính chất nào?

Sáu nạp âm của hành Thổ là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.
Phú có câu:
“Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.”
Giải thích: Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ không sợ mộc. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ. Trái lại đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.
Còn Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở hơn đối với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ dễ thành công ở lĩnh vực liên quan đến đất cát như bất động sản, địa ốc, kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf, khoáng sản, đồn điền, …

 

 

Mệnh Thổ làm bất động sản được không?

Nhiều người biết mình mệnh Lộ bàng thổ nên đã tìm đối tác mệnh Sa trung thổ và Đại trạch thổ để cùng hợp tác đầu tư. Tuy nhiên cần chú ý chọn tuổi có Thiên Can và Địa Chi tương hợp với nhau mới trọn vẹn. “Lưỡng thổ thành sơn”. Ba mệnh thổ này hợp sức lại có thể tạo thành núi cao. Hơn nữa lại hợp với ngành địa ốc nên cơ hội thành công sẽ cao hơn những mệnh còn lại.

Người làm ngành địa ốc luôn có xu hướng quan tâm phong thủy nhiều hơn các ngành khác. Tuy nhiên việc chọn ngành kinh doanh và cơ hội thành công phụ thuộc rất lớn vào năng khiếu và năng lực cũng như môi trường phát triển hơn là mệnh ngũ hành. Nếu người nào may mắn chọn nghề trùng với sở thích và các chuẩn mực của mệnh ngũ hành. Lại được phát triển trong môi trường thuận lợi thì cơ hội thành công nhiều hơn.

Hơn 100 nền được bán ra trong vài tiếng ở Chơn Thành

27 tháng 03, giới Bất Động Sản Chơn Thành được phen náo nhiệt và sôi động trước cơn bão Rồng Vàng đến từ Bàu Bàng. Cụ thể Tối ngày 26/03 công ty địa ốc Rồng Vàng vừa cho lên kệ giỏ hàng TDC 46 ( tái định cư ) với hơn 100 nền có vị trí đắc địa đa tiện ích tại xã Minh Thành huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Và thật bất ngờ ngay trong đêm trước ngày mở bán hơn 40 % số lô TDC 46 đã có chủ mới. Đặc sắc hơn sáng hôm sau, rất nhiều khách hàng của công ty đã có ở vị trí dự án và chỉ trong 4 tiếng 90 % số lô của dự án đã được quý khách hàng tin tưởng đầu tư. 

 

1 góc nhỏ khách đang xem dự án tại Chơn Thành


Sức hút thị trường đất nền


Với những ai ở Bàu Bàng chắc hẳn đã quá quen thuộc với công ty BĐS Rồng Vàng Land, thương hiệu có gốc hơn 10 năm siêu mát tay mà bất kì dự án nào cũng được săn đón nhiệt tình vì tiềm năng sinh lời cao là hầu như chắc chắn. Sau Bàu Bàng thì Chơn Thành Bình Phước có lẽ là điểm đến tiếp theo cho chiến lược mở rộng thị trường bởi quỹ đất nền, nhà phố tại huyện Chơn Thành - nơi tập trung nhiều KCN nhất tỉnh Bình Phước lại đang rất dồi dào.

 

TDC 46, dự án "bốc hơi" siêu nhanh do bàn tay các nhà đầu tư 


Bình Phước vốn là thị trường BĐS mới nổi của khu vực phía Nam khi hàng loạt hạ tầng đang được đầu tư, nhiều ông lớn đổ về đây làm dự án. Đây cũng là khu vực nổi lên với loạt các khu công nghiệp lớn. Với dân số đông, mật độ đô thị hóa ngày càng cao cùng mức thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng khiến BĐS khu vực này ngày càng hấp dẫn trong suốt thời gian qua. Những năm gần đây, BĐS địa phương này bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Đặc biệt mới nổi có thể kể đến Thị trường BĐS Chơn Thành với  đường cao tốc Chơn Thành Bình Phước – Thủ Dầu Một Bình Dương – TP.HCM.


Tại khu đô thị kcn Becamex Bình Phước (diện tích 4.633 ha), nhân viên môi giới bất động sản cho biết giá đất đã tăng từ 15 – 20%. Trong khi đó, ngày 31.8 vừa qua, Công ty TNHH MTV Tân Khai đã khởi công xây dựng Trung tâm thương mại (11.200 m2) và Trường mẫu giáo (2.866 m2), tại khu dân cư 96,7 ha. “với 2 tiện ích “điểm nhấn này”, giá đất ở đây sẽ tăng “nóng” 20-30%”.


Vì sao “hút” giới đầu tư?


Để kinh doanh BĐS thành công thì 1 phần phải dựa theo sự quy hoạch của Nhà nước. Hiện thị trường huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nhà nước đã hoạch định, quy hoạch và định hướng vùng đất này lên thị xã. Chơn Thành có tới 5 KCN lớn, ước tính lượng công nhân từ 500-700 nghìn người về làm việc và nhiều tiểu thương sẽ về theo để mở các dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm... phục vụ công nhân. Dòng người đỗ về nhiều thì chắc chắn dòng tiền đỗ về nhiều, do vậy giới đầu tư chọn thị trường này theo hướng phát triển tất yếu. 


Về mảng đất nền phân lô, từ những phân khúc nhỏ phù hợp với tầng lớp công nhân, nông dân có thu nhập trung bình đến hững người có thu nhập cao đều có thể mua sản phẩm. Cái thị phần này đang được rất nhiều nhà đầu tư đến từ TPHCM và khu vực Đông Nam bộ quan tâm.

Vị trí dự án TDC 46


 Một loạt các “ông lớn” trên thị trường địa ốc đã quyết định đầu tư dự án tại Chơn Thành (BP)như Becamex Bình Phước của Becamex IDC đầu tư, Asian Holding, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup hay Đại Nam… là minh chứng rõ ràng nhất cho một tương lai mới của BĐS đất nền Bình Phước.


Số lượng dự án mới bắt đầu gia tăng, tuy nhiên nhìn chung mặt bằng giá nhà đất tại đây vẫn còn khá thấp trung bình từ 3,5 triệu – 6 triệu, 7 triệu/m2, thực tế này đang mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư. Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất sạch, hệ thống hạ tầng hoàn thiện… các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào lợi nhuận đất nền Chơn Thành (BP) trong tương lai gần có thể tiệm cận với mức giá tại khu vực Bàu Bàng(Bình Dương),  Biên Hòa (Đồng Nai) và TP. HCM.
 

Khi nông dân trở thành "cò" đất

Khi cơn sốt đất xuất hiện tại vùng quê nghèo Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, nhiều nông dân bỗng chốc trở thành cò đất.

 

 

Trong cơn sốt đất Hớn Quản, người nông dân bỗng chốc trở thành cò đất 

 

Náo loạn vùng quê nghèo


Đầu năm 2021, khi thông tin đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Phước có buổi khảo sát vị trí để lập dự án xây dựng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản, ngay lập tức sốt đất theo đó bùng phát ở các xã thuộc huyện Hớn Quản.


Cơn sốt đất đã “kéo” dòng người từ khắp nơi đổ về đây “săn” đất cũng như tò mò tìm hiểu thông tin, nhất là khu vực xã An Khương và xã Tân Lợi. Dòng người đổ về ngày càng đông, bất kể ngày đêm, trong đó có những đoàn xe mang biển số từ Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… nối đuôi nhau chạy khắp các con đường trong xã đông như đi trẩy hội.


Theo những người dân nơi đây, chưa bao giờ vùng quê nghèo này lại trở nên náo loạn đến như vậy ở khắp các hang cùng ngõ hẻm. Lượng người, xe đổ về quá đông đã làm cho các tuyến đường ở đây có lúc trở nên quá tải và cảnh sát giao thông, công an cũng đã được cử đến để bảo vệ an ninh, trật tự.

 


Xe ô tô chạy kín đường làng

 

Sốt đất đã kéo theo một lượng lớn các nhân viên môi giới, cò đất từ các nơi đổ về đây “kiếm ăn”, thậm chí nhiều cò đất còn nhanh tay về đây gom đất để phân lô bán nền. Mỗi lô nền được phân với diện tích từ 200 đến hơn 500 m2.
Theo chị Huyền, chủ một quán cà phê ở xã An Khương, mấy ngày qua, quán cà phê của chị hoạt động hết công suất nhưng vẫn không kịp bán. Để đáp ứng nhu cầu của khách, chị Huyền đã thuê người về nấu thêm cơm phần để bán. “Khách đông đến nỗi tôi bán mỏi tay, không kịp ăn. Đã mấy ngày nay rồi tôi gần như không kịp ăn, đây là bữa ăn đàng hoàng nhất”, chị Huyền chỉ vào đĩa cơm trứng chiên nói với chúng tôi như vậy.


9 tuổi đã đi làm cò đất


Trong cơn say đất tại Hớn Quản, hình ảnh ấn tượng, đập vào mắt mọi người là từng tốp người kê chiếc bàn với tấm bảng bán đất bày la liệt khắp nơi. Xe ô tô cũng được trưng dụng để treo bảng bán đất. Nhiều chủ đất địa phương, thay vì bán đất qua môi giới đã trực tiếp xuống đường lập “chốt” làm cò bán đất của mình và anh em, người thân. Những hộ dân trước đây chỉ quen với công việc nông nghiệp, trồng cao su, thì nay cũng đồng loạt treo biển bán đất, trở thành cò đất của chính mình.
Từng nhóm người tụ tập tại các “điểm môi giới” hai bên đường, việc giao dịch diễn ra sôi động và ai cũng muốn mua các thửa đất càng gần sân bay Técníc Hớn Quản càng tốt. Cò đất địa phương hễ thấy xe ô tô nào dừng lại là lập tức xuất hiện để chào mời, thậm chí chạy xe máy theo xe ô tô để “cò” đất.

 

Từng tốp người tụ tập bên đường chào bán đất chính chủ


Khi đi vào vùng tâm cơn sốt đất Hớn Quản, chúng tôi khá bất ngờ khi một cậu bé mặc quần đùi, áo cộc, người đen nhẻm chạy theo xe chúng tôi chào mời mua đất. Cậu bé tên Minh, người dân tộc Stieng, nói với chúng tôi năm nay 9 tuổi, học đến lớp 3 thì nghỉ học. Thấy mọi người làm cò đất kiếm được tiền nên cậu cũng lân la thử việc để kiếm tiền giúp mẹ. “Nhà cháu có miếng đất đẹp lắm, chú có mua thì theo cháu”, cậu bé nói và dẫn chúng tôi vào sâu bên trong một con đường nhỏ, hai bên bạt ngàn cây cao su.
Khi chúng tôi hỏi đất giá bao nhiêu, diện tích thế nào, có gần sân bay Técníc Hớn Quản không thì cậu bé ấp úng chỉ tay về hướng rừng cao su nói sân bay hướng đồi đó đó, nếu muốn mua thì chú gọi điện cho mẹ cháu.
 

Cậu bé 9 tuổi cũng trở thành cò đất

 

Anh Nguyễn Thành Trung, người dân ở tổ 1, Bà Lành, Tân Lợi, Hớn Quản kê chiếc bàn, hai chiếc ghế nhựa ra tuyến đường liên xã làm “văn phòng môi giới”. Trên bàn, anh Trung bày sẵn tấm sổ hồng khu đất anh đang bán lên bàn. Anh Trung cho biết, đất anh bán là đất chính chủ, không qua cò đất vì khi qua cò đất họ kê giá rất cao. Anh Trung bán hai miếng đất của mình và của bố mẹ. Miếng anh bán khoảng 8.000 m2 gần sân bay với giá 14 tỉ đồng.
“Nếu anh thấy được thì mua, em bớt chút đỉnh chứ không giảm nhiều vì mấy nay giá tăng từng ngày, cũng không qua cò đất nên anh yên tâm”, anh Trung nói. Để chứng minh người thật việc thật, anh còn rút chứng minh nhân dân từ trong ví ra so sánh với tên chủ đất ghi trên sổ hồng: “Anh thấy không, em đâu nói gian. Tên em trên chứng minh nhân dân và sổ hồng là một. Anh mua chính chủ nên yên tâm về giá và sổ sách”.


Anh Đức, một chủ đất cũng đồng thời là cò cho biết, chưa bao giờ nghĩ đất ở đây lại có giá khủng khiếp như vậy. Trước đây mấy ngày, giá đất mỗi mét ngang khoảng 150 triệu đồng thì nay có nơi đã tăng lên 300 triệu đồng. Tôi có 4 lô đất vườn cao su thì đã bán được 3 lô. Mấy ngày nay tôi không có thời gian để ăn luôn vì khách hỏi mua đất quá nhiều.


Không chỉ anh Đức, anh Trung hay bé Minh, gần như người dân có đất ở các xã gần sân bay Hớn Quản đều trở thành cò đất. Người dân ở đây đang quay cuồng trong cơn sốt đất.

 

(Nguồn: Báo Thanh Niên )

Thị Trấn Lai Uyên- tiềm năng phát triển vượt bậc

Tốc độ đô thị hóa của thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) ngày càng phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, điều này đã trở thành đòn bẩy tăng trưởng cho thị trường bất động sản nơi đây.

 

Thay da đổi thịt từng ngày

 

Hạ tầng đồng bộ Lai Uyên nằm ở trung tâm huyện Bàu Bàng, có nhiều lợi thế về giao thông đường bộ liên kết tỉnh, vùng, có vai trò ảnh hưởng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đến các xã trong huyện. Trong những năm qua, Lai Uyên đã được tỉnh tập trung đầu tư xây dựng đường quốc lộ 13, Mỹ Phước - Bàu Bàng, Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên. Ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết: “Hiện nay, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Lai Uyên đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ, đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra,..."


Phù hợp với quy hoạch Đô thị Lai Uyên với chức năng, vai trò là trung tâm công nghiệp phía Bắc của huyện Bàu Bàng, trung tâm hành chính, dịch vụ của huyện, là đầu mối giao thông, cửa ngõ của khu vực phía Bắc tỉnh. Thị trấn Lai Uyên cũng được hưởng lợi chung từ việc phát triển hạ tầng giao thông. Cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị trấn luôn đạt ở mức cao hơn bình quân chung của cả huyện. 

 

Quốc Lộ 13 và Cao Tốc Mỹ Phước - Tân Vạn


Trong đó, công tác quy hoạch và quản lý đô thị đặc biệt được chú trọng, nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trở thành những điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan đô thị, góp phần thay da đổi thịt từng ngày, xứng đáng với vị thế là đô thị loại IV do Bộ Xây dựng công nhận.


Đây là minh chứng thiết thực cho thấy Lai Uyên đang có những bước thay đổi, phát triển phù hợp với quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.


"Đất lành chim đậu"


Với sự trỗi dậy về kinh tế, huyện Bàu Bàng hiện đang đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhằm cộng hưởng vào thị trường bất động sản sôi động của tỉnh Bình Dương như việc đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất tại các khu dân cư song song với việc hình thành cộng đồng văn minh, hiện đại.

 

Thị trấn Lai Uyên - tiềm năng phát triển vượt bậc 


Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, TT Lai Uyên nói riêng và Huyện Bàu Bàng nói chung đang dần trở thành điểm sáng, nhiều khu đô thị, khu dân cư sẽ dần hiện hữu trong tương lai, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành tâm điểm mới phát triển vượt bậc bên cạnh Dĩ An và Thuận An của tỉnh Bình Dương.
 

Sốt đất ở Bình Phước “cơ hội đầu tư” hay “canh bạc tất tay”

Cơn sốt đất tại Bình Phước:

Mặc dù ý tưởng xây dựng sân bay Técníc Hớn Quản, tỉnh Bình Phước mới chỉ là đề xuất và đang trong giai đoạn khảo sát, xem xét quy hoạch nhưng giới đầu cơ, 'cò' đất từ các nơi đã về thổi giá, làm náo loạn vùng quê...

Đặc biệt, tại xã An Khương, Tân Lợi và các vùng lân cận (nơi được khảo sát lập đề án quy hoạch sân bay Técníc) của huyện Hớn Quản thì “sức nóng” của việc buôn bán đất luôn tăng khi dòng người, xe cộ đổ về đây. Chỉ trong mấy ngày qua giá đất tại đây đã tăng lên “chóng mặt”.

Anh Hoàng, ngụ tại xã An Khương cho biết, mỗi mảnh đất nông nghiệp giá ban đầu chỉ khoảng vài trăm triệu đồng nhưng sau đó được thổi lên rất cao gấp hàng chục lần.

 

Cuộc chơi của cò đất:

Câu chuyện tại Bình Phước hiện nay giống như kịch bản đã diễn ra ở xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cách đây một năm, hay xa hơn vào năm 2019 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Đầu tháng 2 năm ngoái, thông tin một tập đoàn bất động sản lớn trong nước khảo sát vị trí làm dự án tại xã Bình Ba đã thu hút sự tập trung đông đúc của nhà đầu tư từ TPHCM, Đồng Nai và các tỉnh thành phía Bắc. Giá đất ở khu vực Bình Ba theo đó thay đổi theo từng giờ và gấp 3 lần chỉ sau một tuần, đơn cử như một mét ngang mặt tiền Quốc lộ 56 trước đó 250 triệu đồng đã bất ngờ tăng lên 400-450 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi giới chuyên gia và chính quyền địa phương cùng lên tiếng cảnh báo về hiện tượng sốt đất bất thường này, đặc biệt là lượng hồ sơ giao dịch tại Văn phòng đăng ký đất đai địa phương thực tế giảm sút chứ không tăng, cơn sốt đã nhanh chóng nguội lạnh chỉ sau hai tuần.

Theo tìm hiểu thì một số nhà đầu tư cho biết, cơn "sốt đất" ở Bình Phước thực chất được tạo bởi một nhóm khách đã mua với giá rẻ trước đó. Sau khi có thông tin Bình Phước dự kiến lập đề án quy hoạch xây dựng sân bay thì những người này bung hàng ra bán, tạo cơn sốt ảo để lôi kéo người mua. Hầu hết các giao dịch thực hiện bằng hình thức sang tay. Ngoài việc đăng tin trên mạng xã hội, cò đất còn tổ chức “sự kiện” xem đất thực tế. Có thời điểm có cả trăm người, đi xe ôtô từ nhiều tỉnh thành tới xem mua bán đất. Nhóm cò đất cho người đến làm thị trường tại quanh khu Hớn Quản, tập trung người đến ký cọc, công chứng trong ngày. Đa phần những người trong nhóm mua bán ảo với nhau tạo thị trường, hoặc đây là những “chim mồi” họ đã cài kịch bản trước. Những nhà đầu tư kém hiểu biết thấy giá liên tục tăng sẽ nhảy vào ngay và mắc cạn.

Theo dự thảo Quy hoạch Tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050 của Bộ Giao thông Vận tải cũng không có sân bay Téc Ních của Bình Phước.

 

Nhận định của chuyên gia BĐS:

Theo nhiều chuyên gian BĐS cho biết nhà đầu tư nên có cái nhìn toàn diện hơn trên cơ sở phân tích đa dạng dữ liệu đầu vào và diễn biến của thị trường để có quyết định chính xác nhất trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp, tránh tình trạng “chết đuối trên núi” bởi hiện tại tỉnh Bình Phước mới khảo sát lập quy hoạch để trình xin ý kiến, dự án chưa được cho vào quy hoạch mạng lưới sân bay quốc gia. Thời gian nếu dự án được duyệt dự kiến cũng rất dài phải 20 đến 40 năm nữa.

Thời điểm kinh tế khó khăn do dịch bênh covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp như  hiện nay, nhà đầu tư nên chọn những dự án rõ ràng đã được quy hoạch chi tiết, giấy tờ pháp lý hoàn chỉnh , hạ tầng cơ sở đồng bộ với tiềm năng phát triển mạnh mẽ ví dụ như BĐS khu công nghiệp Bàu Bàng - Bình Dương cũng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Hiện tại dòng sản phẩm nhà phố thương mại liên kế được Công ty BĐS Rồng Vàng cho ra mắt tại thị trường BĐS trong khu công nghiệp Bầu Bàng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với định hướng sản phẩm mang đến lợi nhuận kép cho nhà đâu tư, từ ưu điểm tăng giá nhanh của BĐS do vị trí đắc địa thì những sản phẩm của Công ty BĐS Rồng Vàng khi tới tay nhà đầu tư có thể đưa vào vận hành khai thác để tạo ra ròng tiền ngay, mang về cho nhà đầu tư hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ hoạt động khai thác BĐS.

Thay vì chọn đầu tư mạo hiểm trong giai đoạn dịch bệnh còn rất phức tạp như hiện nay thì nhà đâu tư tạm thời nên chuyển dòng tiền của mình sang các sản phẩm bất động sản an toàn hơn để chời đợi giai đoạn phát triển nóng từ thị trường.

2021 Bất Động Sản Bàu Bàng Sẽ Cất Cánh Như Đại Bàng

2021 bđs bàu bàng sẽ cất cánh như đại bàng

Nếu cách đây vài năm thị trường bất động sản Bàu Bàng (Bình Dương) chỉ ở dạng tiềm năng thì hiện nay đất đang thật sự lên ngôi. Chính sách phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ của Bàu Bàng đang biến nơi đây thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản.


1.Lợi thế phát triển công nghiệp 


Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp - đô thị và dịch vụ theo quy hoạch, Bàu Bàng đã triển khai phát triển hạ tầng kỹ thuật, trong đó tập trung vào xây dựng mạng lưới giao thông kết nối với các vùng trong khu vực. Trọng tâm hệ thống giao thông của huyện là Quốc lộ 13, đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng. Bên cạnh đó, huyện cũng xây dựng mạng lưới giao thông công cộng đồng bộ và liên hoàn giữa khu đô thị, khu thương mại - dịch vụ, du lịch, khu dân cư…
Theo cổng thông tin điện tử của huyện, Bàu Bàng tiếp tục tăng trưởng theo đúng định hướng phát triển công nghiệp - thương mại dịch vụ - nông nghiệp (các chỉ số phát triển kinh tế tăng trên cả 3 lĩnh vực: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 21,31%; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng bình quân 25,33%; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 5,18%). Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước ngày một tăng cao (đã thu hút được 674 dự án đầu tư trong và ngoài nước, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện là 1.000 dự án; trong đó đầu tư trong nước là 816 dự án với tổng số vốn đăng ký 29.735 tỷ 883 triệu đồng, đầu tư nước ngoài là 184 dự án với tổng số vốn đăng ký là 3 tỷ 371,36 triệu USD).
Đó sẽ là tiền đề để Bàu Bàng bứt phá, nhanh chóng bắt kịp Thuận An và Dĩ An, hai thị xã vừa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

 

 

2. Điểm thu hút đầu tư nóng phỏng tay. 


Từ nay đến năm 2025, huyện vẫn chủ chương xây dựng, phát triển, sớm trở thành Trung tâm Công nghiệp - Đô thị phía Bắc của tỉnh Bình Dương”  tạo “cú hích” thúc đẩy huyện Bàu Bàng hướng đến tầm cao mới. 
Trong giai đoạn 2015 - 2020, chính sách phát triển công nghiệp đã giúp Bàu Bàng thu hút rất đông dân nhập cư. Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong thời gian đó đã tăng từ 22,2 m2/người lên 30 m2/người. Do vậy, Bàu Bàng hiện nay cũng đang đẩy mạnh việc phát triển nhà ở đáp ứng được nhu cầu gia tăng dân số  -> Nhu cầu nhà ở tăng mạnh.
Tiềm năng lộ rõ, vài năm vừa qua, các nhà đầu tư đã ồ ạt đổ về Bàu Bàng như kiến vàng vỡ tổ tìm kiếm cơ hội hấp dẫn. Theo số liệu thống kê, năm năm trở lại đây giá bất động sản Bàu Bàng đã tăng trung bình 20-25%/năm. Nhiều dự án ở vị trí đắc địa giá có thể dao động từ 15 - 20 triệu/m2. Điểm nóng được nhiều nhà đầu tư săn đón là khu vực lõi khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng bởi nơi đây có nhiều nhà máy đang hoạt động, dân số đông, nhu cầu nhà ở tăng trưởng đều đặn. Một số nhà đầu tư nhanh nhạy mua đất nền từ vài năm trước rồi xây nhà cho thuê khá hấp dẫn và đến nay giá cũng đã tăng vọt. 

 


Đương cử như Dự án luxury Home A29 ( có chủ đầu tư là Rồng Vàng Land ) với tổ hợp nhà phố quy mô nằm trong khu đô thị dịch vụ khu công nghiệp Bàu Bàng đang thu hút các gia đình thành đạt và nhà đầu tư khi chuẩn bị ra mắt thị trường. Dự án có thiết kế á âu kết hợp tầm nhìn hướng ra khu cây xanh mang đến không gian sống thoáng đãng, hài hòa với thiên nhiên. Theo đại diện chủ đầu tư, thời gian qua giá bất động sản khu trung âm hành chính và các khu vực lân cận luôn dẫn đầu thị trường, nhưng nếu để lựa chọn sinh sống lâu dài, những người có thu nhập cao có xu hướng tìm đến những khu "phố mới". Đó là nơi có quỹ đất thoáng rộng, quy hoạch đồng bộ, ưu tiên cho không gian xanh.
vị trí của luxury home là một trong số khu vực thu hút cộng đồng cư dân thành đạt tìm đến. Tại đây, mật độ dân số không quá cao, môi trường trong lành, giao thông thuận tiện với các tuyến đường huyết mạch như NC, quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Đó là lý do Rồng Vàng Land phát triển dự án ngay tại khu đô thị dịch vụ Bàu Bàng", đại diện công ty cho biết.
Xét về yếu tố thiết kế, kiến trúc, tiện ích, Luxury Home đáp ứng được cả nét hiện đại và truyền thống. Bởi dự án mang tới không gian sống lý tưởng của lớp người trẻ thành đạt, khát khao làm chủ cuộc sống. Với diện tích cây xanh trong khu vực rộng lớn, hít thở bầu không khí trong lành mang lại sự yên bình. 
Dự Án đang mở bán, liên hệ để được tư vấn các dự án tương tự và cập nhật thông tin Luxury Home: 02743777772. 

Truy cập fanpage của Rồng Vàng Land để tìm hiểu thông tin thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng:  facebook.com/diaocrongvang

Bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho người vốn ít

Đa số mọi người cho rằng để đầu tư và kinh doanh bất động sản cần một số vốn lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không cần nhiều tiền, chỉ cần bỏ ra khoảng hơn trăm triệu đồng là đã có thể tham gia vào lĩnh vực này.

Dưới đây là một số kênh đầu tư vốn ít, được rất nhiều người mới tập làm quen với môi trường kinh doanh bất động sản lựa chọn.

 

Đi thuê và cho thuê lại


Mô hình đi thuê và cho thuê lại đang trở thành một kênh đầu tư ngách được nhiều người ưa chuộng. Mô hình này không đòi hỏi nhiều vốn, chỉ cần một vài trăm triệu đồng là có thể thực hiện được.
Việc cần làm là tìm kiếm các căn nhà rồi thuê thợ sửa, tân trang, dọn dẹp lại và tách phòng ra cho thuê hoặc trong một phòng có thể bố trí nhiều giường để cho thuê.
Một số lưu ý khi đi thuê và cho thuê lại:Nên lựa chọn các căn nhà đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng.
Chỉ thuê những căn nhà mà chủ nhà cho phép bạn cho người ngoài vào thuê nhà và cho phép chỉnh sửa căn nhà. Vấn đề này cần nên lưu ý và ký hợp đồng rõ ràng để tránh những trục trặc về sau.
Nên lựa chọn những căn nhà nằm ở vị trí có tiềm năng lớn trong vấn đề cho thuê như: khu công nghiệp, trường học, khu vực trung tâm…
Cần tính toán chi phí thuê, tân trang sao cho hợp lý để có giá phòng cho thuê vừa phải, tránh trường hợp không có người thuê vì giá quá cao.
Nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện, nước, đường truyền internet,… sao cho tiện kiểm tra và quản lý để tránh thất thoát.
Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác như: bị người thuê bùng tiền (quỵt tiền), sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… những điều này rất thường gặp khi cho thuê ở dạng này.

 

Mua nhà cũ và tân trang lại hưởng lợi từ số tiền chênh lệch

 

Mua nhà cũ, tân trang và bán lại


Mua bán nhà cũ, nát sau đó sửa sang bán lại là 1 cách kinh doanh bất động sản được nhiều người nhanh nhạy tìm đến và kiếm lợi… khủng.
Những căn nhà cũ, nát thường được chủ nhà rao bán với giá khá rẻ mạt trong khi khung nhà vẫn còn tốt và việc đầu tư một chi phí không quá lớn có thể biến căn nhà cũ trở nên lung linh hơn, hấp dẫn người mua. Nếu bạn chịu khó thì với số vốn ít ban đầu bạn cũng có thể kiếm lợi cao hơn gấp nhiều lần.
Tuy nhiên, để thành công, bạn không nên chọn nhà cũ, nát ở quá xa trung tâm. Cũng không nên liều lĩnh mua nhà không đầy đủ giấy tờ chỉ vì giá rẻ vì sẽ rắc rối về sau. Đặc biệt, cần tìm hiểu quy hoạch chung xem ngôi nhà đó liệu có rơi vào vùng giải tỏa hay không và tính toán chi phí phù hợp thay vì cải tạo, sửa chữa với giá “trên trời” sẽ khó bán.
 

Góp vốn đầu tư


Việc đầu tư vào một bất động sản nào đó đòi hỏi phải có số vốn ban đầu rất cao, bởi thế hình thức góp vốn để đầu tư là một trong những cách hiệu quả đối với những nhà đầu tư ít vốn.
Một số lưu ý của hình thức góp vốn đầu tư:
Nên lựa chọn những người uy tín, thân cận để hợp tác, có hợp đồng cụ thể về phần lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn bỏ vào ban đầu.
Dễ bị lừa lọc chiếm đoạt tài sản, vì vậy cần chắc chắn trong mối quan hệ và làm giấy tờ rõ ràng trước khi góp vốn đầu tư.
Dễ xảy ra mâu thuẫn, khi không đồng thuận trong việc lựa chọn mua và đưa ra quyết định bán bất động sản.
 

Đầu cơ đất nền vùng ven


Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua các lô đất nền ở các vùng ven, chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô thì giá đất các khu vùng ven này cũng tăng theo.
Đất nền có tính thanh khoản cao, khả năng rớt giá là khá thấp do ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ tăng trưởng của thị trường.
Một số lưu ý của hình thức đầu cơ đất nền vùng ven:
Có kiến thức và kinh nghiệm để có thể nắm bắt thời cơ và đón sóng. Tích cực tìm hiểu thông tin liên quan đến quy hoạch để có thể chọn chính xác vị trí lô đất nên đầu tư.
Đầu tư với khoảng thời gian lâu, không thể thu hồi lại vốn và lợi nhuận ngay tức khắc như các hình thức khác.
Hạn chế đi theo hiệu ứng đám đông, đôi khi sẽ sập bẫy của “đầu nậu”.
Kiểm tra pháp lý của khu đất định mua, thông qua việc hỏi trực tiếp tại các cơ quan chức năng như: UBND cấp xã, phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai.

 

Đất nền vùng ven, kênh đầu tư ít vốn mà hiệu quả 
 

Vay thế chấp chính bất động sản mình mua


Với chính sách cho vay hiện nay tại các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay để mua 1 bất động sản kinh doanh mà không cần nhiều vốn sẵn có.
Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản bạn đã mua đó. Thay vì mua để ở thì bạn cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn. Công việc của bạn là đến tháng nhận tiền và tính toán lỗ lãi. Tiền cho thuê nhà được dùng để trả tiền lãi ngân hàng. Số tiền dư ra, bạn được hưởng. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng yêu cầu bạn phải có am hiểu về bất động sản, tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao, vị trí thuận tiện, nhiều người có nhu cầu thuê.

Bằng những cách trên, nhiều người với số vốn ít, nhất là người trẻ vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi đầu tư, cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra để thu về lợi nhuận xứng đáng.
 

Những sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản cho thuê

Để đầu tư bất động sản, bạn cần một lộ trình tư duy nhất định. Nếu nắm bắt được những quy tắc, bạn có khả năng tránh gặp phải các sai lầm.
Dưới đây là một số sai lầm mà những người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản thường gặp.

1. Thuê các đơn vị quản lý tài sản ngay lập tức

Quản lý một tài sản cho thuê hoặc dự án thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và kỹ năng. Do đó, nhiều người đã chọn cách thuê các đơn vị quản lý tài sản. Tuy nhiên, việc này có thể là một sai lầm lớn với các nhà đầu tư.

"Việc thuê các đơn vị quản lý tài sản sẽ khiến doanh thu của bạn bị sụt giảm. Thay vì chỉ phải trả tiền để vận hành các tòa nhà, giờ đây bạn sẽ phải trích thêm các khoản chi phí khác. Vì vậy, việc này đã cắt giảm đáng kể nguồn lợi nhuận của bạn ngay từ ban đầu", một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ.

Đối với những người đã có kinh nghiệm, việc này có thể không sai. Mặc dù vậy, với những người mới bước chân vào thị trường bất động sản, hành động này có thể khiến bạn gặp sai lầm.

2. Có tư duy ngắn hạn

Bất động sản không phải là một khoản đầu tư ngắn hạn. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn.

Bạn nên rèn luyện để có một tư duy dài hạn với bất động sản. Tất cả các dự án bất động sản đều cần có thời gian để sinh lời. Do đó, nếu bạn muốn có lãi ngay lập tức, bạn không nên đầu tư vào bất động sản.

Bên cạnh đó, việc có nguồn thu ổn định hoặc có những khoản tiết kiệm khác nhau sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian chờ đợi giá tài sản của bạn tăng lên .

3. Không coi bất động sản như một công việc kinh doanh

Nhiều người nghĩ rằng cho thuê nhà ở hay căn hộ, chung cư chỉ là một phần trong tổng thu nhập của họ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên có lối suy nghĩ như vậy. Thay vào đó, hãy coi đầu tư bất động sản là một công việc kinh doanh đúng nghĩa.

Tất nhiên, từ góc độ chuyên nghiệp, đó giống như là cách bạn đang đối xử với chính bản thân mình. Cách bạn làm việc với các nhà cung cấp hay khách hàng sẽ định hình nên tính cách của bạn. Vì vậy, hãy coi đây là một công việc kinh doanh và hãy dành hết tâm huyết cho chúng để thu được kết quả tốt nhất.

4. Không nghĩ đến khách hàng

Khi tham gia vào thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường bất động sản cho thuê, bạn cần biết bạn đang bán sản phẩm của mình cho ai.

Vấn đề marketing thực sự rất quan trọng. Quá trình marketing sẽ giúp bạn tìm hiểu được các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau và phân loại để tìm ra những nhóm phù hợp. Trước khi đầu tư vào bất động sản cho thuê, hãy nghĩ đến các nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đang tìm kiếm là ai, họ thuộc tầng lớp nào và họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà.

5. Không lập kế hoạch dự phòng

Khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn cần lập kế hoạch dự phòng trong trường hợp chưa có khách hàng thuê nhà hoặc không thể bán tài sản. Bạn có thể thực hiện điều đó một cách đơn giản bằng việc tiết kiệm một vài khoản tiền để chi trả cho các khoản thế chấp.

Việc lập kế hoạch dự phòng giúp bạn tự tin hơn về các vấn đề liên quan đến dòng tiền trong tương lai.

 

Mua nhà đừng bỏ qua những lưu ý pháp lý này

Rồng Vàng Land - Chuẩn bị phương án kiểm soát rủi ro, kiểm tra thông tin quy hoạch kỹ càng, thẩm định pháp lý trước khi giao dịch… là những vấn đề cơ bản người mua cần biết để tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản.

 

Có kế hoạch sở hữu bất động sản.

 

Người mua cần xác định rõ mua để ở để kinh doanh hay để đầu tư. Nếu để ở thì trong bao lâu, còn kinh doanh thì thì khi nào sẽ bán đi. Việc lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp người mua hạn chế quyết định cảm tính và tự phát khi giao dịch.

 

Có phương án kiểm soát rủi ro.

 

Nếu biết căn hộ đó đang vướng tranh chấp nhưng có thể giải quyết được, dự án đó chưa được chấp thuận nhưng chủ đầu tư uy tín có cam kết, lô đất nền có tiềm năng tăng cao nhưng chưa người nào được tách sổ riêng thì đó là cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro. Chính vì vậy, người mua cần xác định, chấp nhận rủi ro ở mức nào và xác định rủi ro nếu giao dịch thì có ở mức cho phép hay không, từ đó mới ra quyết định.

 

Nắm bắt xu hướng chính sách.

 

Người mua cần nắm được các chính sách liên quan đến hạ tầng, quy hoạch, chính sách thuế, ưu đãi lãi suất… Đặc biệt là quy định tác động đến biến động giá trị của bất động sản và hoạt động mua bán trong quá trình giao dịch và thời điểm sau đó. Nhà đầu tư chuyên nghiệp thường theo xu hướng đón sóng thay đổi pháp luật kết hợp với phân tích thị trường để ra quyết định đầu tư theo danh mục đã định.

 

Cơ hội luôn đi kèm với rủi ro, đòi hỏi người mua phải thận trọng.

 

Kiểm tra thông tin quy hoạch.

 

Thông tin quy hoạch và tình trạng pháp lý bất động sản theo quy định sẽ được công khai. Tuy nhiên, nếu công tác quản lý thị trường bất động sản chưa được hoàn chỉnh ở tầm vĩ mô và thực tế áp dụng luật còn có khoảng cách so với văn bản, thì công tác thẩm định, kiểm tra sẽ tốn nhiều công sức. Các chuyên gia cho rằng, ở Việt Nam, điểm bắt đầu việc mua bất động sản có thể không phải là vị trí mà là quy hoạch và pháp lý. Đây là những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất cứ sản phẩm bất động sản nào.

 

Thẩm định pháp lý trước khi giao dịch.

 

Ít nhất phải có hai nguồn tin để kiểm tra chéo thông tin về bất động sản muốn mua. Đầu tiên là thông tin được cung cấp từ bên bán như chủ đầu tư, nhà môi giới, chuyên gia tư vấn. Thứ hai là thông tin tự tìm hiểu từ các cơ quan chức năng, công chứng, hàng xóm, người mua trước đó.

 

Giao dịch đúng bên bán.

 

Các bên giao dịch phải là chủ thể có quyền định đoạt trong giao dịch bất động sản. Phải xác định rõ tên giao dịch là chủ sở hữu đủ năng lực để thực hiện giao dịch. Nếu là một nhóm người, thì tất cả những người đó có quyền được quyết định chuyển nhượng. Nếu đang giao dịch với người được ủy quyền để bán, thì phải xác định rõ nội dung và phạm vi ủy quyền. Đồng thời việc ủy quyền phải được thực hiện theo quy định. Chỉ khi ký kết hợp đồng với người có quyền chuyển nhượng thì hợp đồng mới có giá trị pháp lý, hoặc là cơ sở để bảo vệ người mua nếu chẳng may vướng tranh chấp.

 

Giao dịch đúng bất động sản.

 

Người mua không thể gật đầu đồng ý giao dịch của một căn nhà đang trong tình trạng tranh chấp, đang bị phong tỏa, cấm giao dịch. Thực tế thị trường có nhiều sản phẩm kết hợp, sản phẩm cho chính sách kinh doanh của chủ đầu tư dự án, sản phẩm mới mà pháp luật chưa có quy định. Tất cả đều cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mua bán.

 

Biết quy trình để tránh bị động.

 

Quy trình cơ bản là ký hợp đồng, công chứng, hoàn tất nhiệm vụ tài chính và thực hiện việc sang tên trên giấy chứng nhận. Điển hình như với việc mua căn hộ dự án hay đất nền. Việc ban đầu là đặt chỗ, ký thỏa thuận đặt cọc và đặt cọc. Trong đó thỏa thuận cọc là thỏa thuận dân sự, có thể viết giấy tay nhưng đó là cơ sở để quyết định việc mua bán, nên nhiều khi bên nào biết luật chơi (song hành với việc nắm tài chính) sẽ kiểm soát được.

 

Thương thảo hợp đồng.

 

Nhà đầu tư trước khi đặt bút ký hợp đồng cần biết hợp đồng mua bán thực chất là hợp đồng dân sự song phương, các bên đều có quyền và nghĩa vụ như nhau. Người mua có có quyền được đàm phán thay đổi hợp đồng cho phù hợp với yêu cầu của mình. Nếu không thể thêm bớt điều khoản chính, thì cũng có điều khoản bổ sung. Vì vậy, khi giao dịch bên mua nếu thẩm định chưa kỹ thì có thể yêu cầu đưa cam kết vào bản hợp đồng.

 

Giá cả, chi phí và thanh toán.

 

Các bên thỏa thuận chi tiết về giá cả, thuế, chi phí và thanh toán. Giá và thanh toán phải càng chi tiết càng tốt. Một số chi phí các bên thường hay bỏ qua như phí môi giới, phí luật sư, phí phạt trễ hạn do lỗi bên kia, thời gian thanh toán theo tiến độ cần phải đưa vào điều khoản rõ ràng. Sự rõ ràng được thể hiện trong hợp đồng (có thể là hợp đồng đặt cọc) ngay từ đầu sẽ hạn chế xung đột về sau.

 

Tận dụng đòn bẩy tài chính.

 

Am hiểu về tài chính hoặc có mối quan hệ tốt với ngân hàng cho phép bên mua có thêm sự lựa chọn trong việc cân đối tài chính. Với nhà đầu tư, khi chủ động nắm thông tin và biến động thị trường có thể tận dụng chính sách ưu đãi lãi suất, từ đó quản lý dòng tiền tốt hơn. Với việc mua nhà hình thành trong tương lai, tận dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng liên kết với chủ đầu tư giúp nhà đầu tư cá nhân chia nhỏ dòng tiền và kéo dài thời gian thanh toán từ khoản vay lớn thành những khoản trả góp định kỳ. Khi đó, người ta có thể giảm thiểu rủi ro thanh toán xuống mức thấp nhất khi có đủ thời gian để sắp xếp tài chính.

 

Giải quyết xung đột bằng đàm phán và thương lượng.

 

Đây là nguyên tắc vì đặc thù của giao dịch bất động sản là giá trị tài sản lớn. Vì vậy, việc giải quyết nhanh chóng bằng thương lượng để tránh tổn thất cho cả hai bên là cần thiết.


( Những lưu ý trên được đưa ra trong cuốn sổ tay pháp lý bất động sản “Bên mua cần biết luật lệ gì” do luật sư điều hành Công ty Luật LPVN, Nguyễn Văn Lộc cùng Giám đốc Công ty Luật Thịnh Việt Trí, Lương Ngọc Đinh và chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong đồng xuất bản. )

Chủ đề: Đặt cọc nhà và những điều cần biết 7 ý tưởng kinh doanh bất động sản kiếm lời

Bất động sản Khu công nghiệp Bàu Bàng

Bất động sản KCN Bàu Bàng.

 

Nằm ở cữa ngỏ phía bắc tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng giáp ranh huyện Chơn Thành của tỉnh Bình Phước. Từ chủ trương đưa công nghiệp về phía bắc của tỉnh Bình Dương, với lợi thế quốc lộ 13 kết nối xuyên suốt, KCN Bàu Bàng giúp diện mạo của huyện giờ như “thay áo mới” với công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tính đến nay, huyện thu hút hơn 1.000 dự án để phát triển công nghiệp, bao gồm 816 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 29.736 tỷ đồng và 184 dự án FDI với vốn đầu tư lên đến 3,6 tỷ USD. Nguồn vốn FDI này chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam đầu tư chuỗi liên hợp hóa sợi - dệt - nhuộm với vốn hơn 274 triệu USD; Công ty TNHH KyungBang Việt Nam đầu tư hơn 179 triệu USD sản xuất các loại sợi và vải; Công ty TNHH Nội thất Lacouer Craft Việt Nam đầu tư hơn 98 triệu USD sản xuất đồ nội thất, trang trí nội thất, ghế sofa; Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD để sản xuất sợi lốp polyester…


Tiếp nối thành công của Khu công nghiệp sóng thần, Khu công nghiệp Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp tiềm năng của tỉnh, có diện tích hơn 2,000ha, trong đó khoảng 1,000ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1,000ha đất dịch vụ và đô thị. Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã được mở rộng thêm giai đoạn 2 với tên gọi là “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” có diện tích 1,000ha. KCN Bàu Bàng nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai), cách TP.Hồ Chí Minh 60 Km và thành phố Thủ Dầu Một 30 Km về phía Bắc. Bàu Bàng còn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư ngày càng hoàn thiện và tập trung nhiều khu công nghiệp lớn với mật độ lắp đầy khá tốt với  95% diện tích đất công nghiệp, thu hút gần 100 tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan...
Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng công nghiệp của Bàu Bàng gần 15%/năm; giá trị thương mại - dịch vụ tăng trưởng bình quân gần 24%/năm. Hưởng lợi lớn nhất từ sự tăng trưởng này chính là lĩnh vực bất động sản. Vài năm gần đây, bất động sản ở KCN Bàu Bàng trở nên nhộn nhịp, giao dịch mua bán sôi động do lượng lớn công nhân đổ về làm phát sinh nhu cầu nhà ở.

 

Khu Công Nghiệp - Khu đô thị dịch vụ Bàu Bàng


Bên cạnh đó nhóm khách hàng là chuyên gia, doanh nhân, quản lý cấp trung và cả các nhà đầu tư bất động sản… ngày càng nhiều và đặc biệt là lượng kỹ sư, quản lý cấp cao và khách hàng thu nhập cao với nhu cầu khắt khe vẫn đang chật vật tìm các dự án cao cấp, được đầu tư bài bản, chỉn chu để thoả mãn vấn đề nhà ở xa xỉ . Nguồn cung hạng sang khan hiếm, cùng tiêu chí cao về không gian sống khiến không ít người giàu chật vật tìm căn hộ ưng ý ở KCN Bàu Bàng.


Để đáp ứng nhu cầu này Công ty Rồng Vàng Land cho ra mắt thị trường dự án Luxury home A29 ở trung tâm hành chính KCN Bàu Bàng. Với vị trí đắc địa và thuộc phân khúc hạng sang, khu nhà phố Luxury home đang thu hút các chuyên gia, gia đình thành đạt và nhà đầu tư trước cả khi ra mắt thị trường. Đặc biệt công ty Rồng Vàng Land đã nghiên cứu thị trường và cam kết lợi nhuận thu về với khách hàng ngay khi đầu tư vào dự án, điều mà ít có công ty nào ở KCN Bàu Bàng làm được. 


KCN Bàu Bàng với những thuận lợi là tiền đề tăng giá cho bất động sản nơi đây như gần cảng biển, sân bay quốc tế, tiếp giáp với Quốc lộ 13 đã được nâng cấp và mở rộng 06 làn xe, là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận. Đặc biệt cao tốc MỸ PHƯỚC – TÂN VẠN kết nối với Quốc Lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế di chuyển nhanh.


Khu nhà phố sang trọng tại KCN Bàu Bàng.


Là một dự án mới tại trung tâm huyện Bàu Bàng, dưới bàn tay của những nhà kiến tạo tiên phong, khu nhà phố Luxury home nổi lên như 1 viên ngọc quý. không chỉ là một ngôi nhà mơ ước,mà còn là 1 không gian sống xanh mát đầy đủ tiện nghi, nơi gắn kết yêu thương, gìn giũ hạnh phúc cùng bộ ba ưu điểm vượt trội là: vị trí kim cương, tiện ích đẳng cấp, thiết kế châu âu sang trọng.


Dự án  A29 sở hữu một “vị trí vàng” nằm giữa trục kết nối với nhiều tuyến giao thông quan trọng mang tầm quốc tế như quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạng.


Nằm tại giao điểm của các đơn vị hành chính quan trọng, dự án Luxury home đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống tất cả các tiện nghi chỉ cách thềm nhà 1 bước chân. với hệ thống công viên cây xanh trải rộng giúp hoà mình vào không gian tươi mát của thiên giúp khách hàng thoải mái thư giãn. Và không thể thiếu hệ thống trường học cạnh bên đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con trẻ, bệnh viện đa khoa nâng niêu sức khoẻ với chất lượng cao, ngoài ra khách hàng  còn có cuộc sống trọn vẹn hơn với các trung tâm thương mại, khu mua sắm, ẩm thực, giải trí cao cấp. Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư Rồng Vàng Land dành nhiều phần trăm diện tích dự án để xây dựng tiệm cofee nơi khách hàng tận hưởng hương vị cafe hay họp mạt truyện trò mà không phải đi đâu xa.

 

Phối cảnh dự án Luxury Home


Xét về yếu tố thiết kế, kiến trúc, tiện ích, Luxury Home đáp ứng được cả nét hiện đại và truyền thống. Bởi dự án mang tới không gian sống lý tưởng của lớp người trẻ thành đạt, khát khao làm chủ cuộc sống. Sống tại đây, khách hàng sẽ chẳng cần phải di chuyển xa xôi mỗi dịp cuối tuần. Với diện tích cây xanh trong khu vực rộng lớn, hít thở bầu không khí trong lành mang lại sự yên bình.
"Tại đây, mật độ dân số không quá cao, môi trường trong lành, giao thông thuận tiện với các tuyến đường huyết mạch như NC, quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Đó là lý do Rồng Vàng Land phát triển dự án ngay tại khu đô thị dịch vụ Bàu Bàn", đại diện công ty cho biết.

 

Truy cập fanpage của Rồng Vàng Land để tìm hiểu thông tin thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng: Rồng Vàng Land

Đặt cọc mua nhà và những điều cần biết

Hình thức đặt cọc trong giao dịch dân sự là một phương pháp nhằm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tính chất pháp lý của nó. Để tránh rủi ro khi tham gia một giao dịch đặt cọc, cùng điểm qua những thông tin dưới đây.


I. Có hai hình thức đặt cọc.


Theo quy định tại Khoản 1 Điều 328 BLDS 2015, Đặt cọc được hiểu như sau:


“1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.”

 

Ảnh minh hoạ 


Có thể thấy đặt cọc là hình thức để đảm bảo nghĩa vụ, nhưng nó tồn tại dưới 2 dạng khác nhau:


- Đặt cọc để đảm bảo giao kết: Một hợp đồng phải trải qua giai đoạn giao kết trước khi đi vào hiệu lực. Trong giai đoạn giao kết, hai bên có thể đề nghị, thay đổi, rút lại, hủy bỏ giao kết mà mình đã thỏa thuận với nhau ban đầu, nhưng mục đích cuối cùng là để hợp đồng được giao kết. Trong giai đoạn này, hai bên có thể sử dụng đặt cọc như một hình thức đảm bảo rằng việc giao kết hợp đồng sẽ được thực hiện (tức hai bên không được hủy bỏ đề nghị giao kết hợp đồng).


Ví dụ: A thỏa thuận với B sẽ đưa B 50 triệu để B làm thủ tục giấy tờ đầy đủ, sau khi B làm thủ tục đầy đủ thì hai bên sẽ thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất. Ở đây, việc đặt cọc nhằm đảm bảo rằng nhà đất sẽ đầy đủ giấy tờ, lúc đó hai bên mới bắt đầu thực hiện hợp đồng mua bán.

- Đặt cọc để đảm bảo thực hiện hợp đồng: Khi hai bên đã đồng ý ký kết hợp đồng, lúc này việc đặt cọc nhằm đảm bảo nghĩa vụ của 2 bên phải được thực hiện.


Ví dụ: A và thỏa thuận sẽ bán cho B một miếng đất giá 1 tỷ đồng, B phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong 1 tuần kể từ ngày ký hợp đồng, khi ký kết hợp đồng B phải đặt cọc trước 200 triệu. Ở đây khoản tiền 200 triệu là để đảm bảo trong 1 tuần B phải giao đủ 1 tỷ đồng cho A.


Như vậy, trước hết chúng ta cần làm rõ Thỏa thuận đặt cọc là thỏa thuận để hợp đồng được giao kết hay hợp đồng được thực hiện.


II. Chủ thể ký hợp đồng đặt cọc.


Đối với nhà, đất, có rất nhiều chế độ sở hữu đối với tài sản (sở hữu chung theo phần, sở hữu chung hợp nhất, sở hữu riêng, sở hữu tài sản hình thành trong tương lai…) nhưng phải ghi cụ thể người hoặc những người có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ.


Nếu người ký hợp đồng là người đã có gia đình, tốt hơn hết là yêu cầu có chữ ký của cả hai, đối với tài sản dùng làm nghĩa vụ có nhiều người sở hữu thì nên yêu cầu tất cả cùng ký.

III. Xác định rõ các khoản bồi thường và phạt cọc.


Trong giao dịch mua bán nhà đất, việc yêu cầu bồi thường thiệt hại tiền đặt cọc là quyền lợi chính đáng của người mua. Bởi số tiền đặt cọc khi giao dịch bất động sản thường rất lớn, giá trị chuyển nhượng cao, nếu bên bán bất ngờ “lật kèo” mà không bồi thường thì bên mua sẽ là người chịu thiệt.


Theo đó, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng đặt cọc, bên bán ngoài việc hoàn lại số tiền đặt cọc còn phải trả cho người mua khoản bồi thường hoặc khoản phạt vi phạm theo thỏa thuận trước đó trong hợp đồng. Vì vậy, người mua lưu ý phải xem xét kỹ điều khoản về tiền phạt, bồi thường để bảo đảm quyền lợi cho mình.


IV. Xử lý trong trường hợp vi phạm hợp đồng đặt cọc.


Khoản 2 Điều 328 quy định nghĩa vụ phạt cọc sau khi đã đặt cọc như sau:


- Đối với bên đặt cọc: Nếu sau khi đặt cọc mà bên đặt cọc thay đổi quyết định, không tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình thì sẽ mất tiền cọc.


- Đối với bên nhận đặt cọc: Nếu sau khi đặt cọc mà bên nhận đặt cọc thay đổi quyết định, không tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình thì sẽ phải đưa lại số mình đã nhận, và đưa thêm 1 khoản tương đương, tức tổng cộng người nhận cọc phải đưa lại cho người đặt cọc 2 lần tiền cọc.


Tuy nhiên, phải ghi rõ vào hợp đồng như thế nào là vi phạm nghĩa vụ, tốt nhất là ghi rõ thời hạn thực hiện nghĩa vụ. Ngoài ra pháp luật không cấm ghi mức phạt thêm ngoài mức cơ bản này nếu hai bên vi phạm nghĩa vụ.

V. Vấn đề công chứng, chứng thực hợp đồng đặt cọc.


Bộ luật Dân sự 2015, Luật Đất đai 2013 và Luật Nhà ở 2014 cùng với các văn bản hướng dẫn thi hành không quy định hợp đồng đặt cọc phải công chứng hoặc chứng thực mà chỉ quy định công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

 

Ảnh minh hoạ


Tuy nhiên, để tránh tranh chấp hoặc các rủi ro khác thì các bên nên công chứng hoặc chứng thực. Trên thực tế nhiều trường hợp vì tin tưởng nên chỉ đưa tiền đặt cọc mà không có giấy tờ ghi nhận về việc giao nhận tiền nên dẫn tới tranh chấp.


VI. Hợp đồng đặt cọc có hiệu lực trong bao lâu?


Giấy tờ giao nhận tiền đặt cọc là giấy tờ có giá trị trong một thời hạn nhất định chứ không phải vỉnh viễn. Nhưng trong trường hợp nào đó do khách quan hoặc chủ quan mà chỉ ghi rõ ngày giao nhận tiền đặt cọc, mà quên hoặc thiếu hiểu biết không ghi rõ đến ngày tháng nào hết hạn, thì trong trường hợp này có thể xem xét như sau: 


Trường hợp giấy đặt cọc chỉ ghi thời gian nhận tiên cọc mà không khi thời gian hiệu lực thi thông thường khi hai bên tiến hành ký kết hợp đồng chính thức thì hiệu lực của giấy cọc sẽ chấm dứt. 


Trong trường hợp hai bên chưa ký hợp đồng chính thức và không biết đến khi nào ký thì cần xác định lại ý chí chủ quan của hai bên là hiệu lực của việc đặt cọc sẽ kéo dài đến khi nào chứ không thể vô thời hạn được. Trong trường hợp một bên cố tình không chịu thỏa thuận thời gian hiệu lực của việc đặt cọc và có ý cứ kéo dài không biết đến bao giờ thì bên kia có quyền đơn phương thông báo thời gian hiệu lực của vấn diề đặt cọc theo ý kiến chủ quan của mình và kết thúc nếu không ký hợp đồng thì hủy cọc và trả lại tiền cọc cho bên còn lại để chấm dứt giao dịch. 


Theo các luật sư, mua nhà thì đặt cọc quan trọng hơn cả hợp đồng mua bán. Lý do là bởi vì những điều khoản hay thỏa thuận khi giao kèo của việc thực hiện giao dịch về sau đều nằm ở đây. Người mua nếu không muốn gặp bất lợi phải tìm hiểu kỹ về ngôi nhà muốn mua, chủ sở hữu liên quan và các thỏa thuận trong suốt quá trình xác lập giao dịch đều phải thận trọng.
 

Những nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản

Bất chấp những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 tới kinh tế, giá bán nhà đất vẫn tiếp tục tăng trong những tháng vừa qua. Điều này cho thấy nhu cầu đầu tư hoặc sở hữu bất động sản ngày càng cao. 


Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao, đầu tư BĐS không dành cho những người nhút nhát, nếu bạn mạo hiểm đầu tư vào thời điểm thị trường bùng nổ thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể vượt qua những khó khăn, biến động có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào. Hãy luôn chú ý, nắm bắt những thay đổi của thị trường và giữ vững mục tiêu. Thế nhưng, làm thế nào để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro? Sau khi chọn lọc và tổng hợp từ nhiều nguồn, Rồng Vàng Land xin gửi đến quý bạn đọc những nguyên tắc vàng được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ.


Nguyên tắc 1: Nghiên cứu thị trường kĩ càng.


Nếu bạn mua bất động sản chỉ nhờ dự đoán chứ không phải trên các nghiên cứu thị trường, bạn rất khó có lợi nhuận.” Đối với James Caan, ông trùm đầu tư BĐS nổi tiếng người Anh, ba yếu tố hàng đầu cần được quan tâm khi tìm hiểu về bất động sản là: năng lực của chủ đầu tư, khách hàng và cơ sở hạ tầng xung quanh nó.


Nguyên tắc 2: không “mua theo phong trào, bán theo tin đồn”.


Một trong những thương vụ đầu tư giá trị nổi tiếng nhất của James Caan là việc ông mua một căn hộ nghỉ dưỡng ở Cannes với giá 600,000 bảng Anh khi hầu hết các nhà đầu tư đều khẳng định nó không có triển vọng tăng giá. 8 năm sau, căn nhà đó được định giá gấp 4 lần, tương đương với tỉ suất lợi nhuận mỗi năm là 19%. James đã tiết lộ, sự thành công này có được là nhờ khi đó, ông cân nhắc đầy đủ mọi yếu tố từ yếu tố vị trí, môi trường xung quanh, cảnh quan rồi mới ra quyết định chứ không “mua theo phong trào, bán theo tin đồn” như đám đông.

 

Ảnh minh hoạ

 

Nguyên tắc 3: Hãy luôn bám vào những yếu tố cơ bản.


- Chú ý đến vị trí: Yếu tố đắc địa định hình giá trị bất động sản. Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn. Vị trí đắc địa luôn luôn mang về giá trị cao và lợi tức cho thuê ổn định hơn lãi suất sẽ là ưu tiên hàng đầu. 


- Lưu ý đến giá cả: Bài toán đi vay để đầu tư cần được xem xét kĩ lưỡng. Hãy lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm tiền để đầu tư. Tuy nhiên chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn, dẫn đến phải bán tháo bất động sản lỗ vốn.


- Pháp lý dự án rõ ràng: Mua dự án bất động sản của những chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản.


- Hạ tầng và giao thông đồng bộ: Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai muốn bất động sản sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.


-  Cộng động dân cư: Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và khả năng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê. Hai câu hỏi cần đặt ra giải quyết vấn đề này là: “Hàng xóm của bạn là ai nếu bạn mua dự án này và cộng đồng dân cư ở đây có văn minh không?”. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh. 


Nguyên tắc 4:  Hãy nghĩ lớn, làm lớn.


Miễn là bạn có thể xoay sở đủ, hãy mua những dự án đắt giá càng nhiều càng tốt, bởi nó có tiềm năng lợi nhuân cực lớn và rất dễ bán lại.

 

Nắm vững các nguyên tắc sẽ tăng khả năng thành công


Nguyên tắc 5: Hãy kiểm soát tài chính của bạn.


Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản luôn tiềm ẩn rủi ro. Luôn ưu tiên những giao dịch bằng tiền mặt hoặc các khoản vay an toàn cao.

 

Nguyên tắc 6:  khảo sát.


Nếu bạn mua một bất động sản, bạn nhất định phải hiểu và thích nó trước đã. Khi đã quyết định chọn 1 dự án để đầu tư, bạn nên dành thời gian đi khảo sát dự án để kiểm tra tính hiệu quả. Mọi người có thể khuyên bạn hãy mua những căn nhà ở trung tâm thành phố hay nội đô vì chúng là những cơ hội sinh lời lớn, nhưng đừng vội vàng lựa chọn những nơi bạn không tìm hiểu kỹ. Bạn không am hiểu chúng, vì thế đối với bạn, chúng chỉ là những rủi ro, không hơn.  Vì vậy, hãy dành thời gian tham quan dự án ở thời điểm thích hợp.

Trên đây là những nguyên tắc vàng quan trọng bạn cần biết trước khi định đầu tư vào bất động sản, Các dự án BĐS của công ty Rồng Vàng Land đều đẩm bảo các nguyên tắc trên, vì thế nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường Bàu Bàng đang rất hot thì hãy liên hệ: 02743777772 (Hotline 24/7)


hoặc theo dõi fanpage rồng vàng land trên facebook để cập nhật thông tin bất động sản và được hỗ trợ tư vấn miễn phí.