CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Tin tức
Khoảng lùi cho không gian sống đúng nghĩa

Khác với nhiều nhà phố liên kế được xây dựng trọn khu đất để tận dụng tối đa diện tích, Rosehouse được thiết kế lùi sâu, chừa lại khoảng sân trước rộng rãi để đón nắng, đón gió được nhiều nhất và tạo được không gian thoả đam mê của gia chủ.

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 8

Thuyết minh của KTS:

Lấy tên của loài hoa mà chủ nhà yêu thích, Rosehouse nằm trong khu đô thị đông dân cư ở thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà hướng Tây nên mặt tiền hứng trọn cái nắng gay gắt của mặt trời. Vì thế, vấn đề mà các kiến trúc sư ưu tiên giải quyết là làm sao để giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng nóng. Bên cạnh đó, chủ nhà vốn yêu hoa hồng, mong muốn có đủ không gian để trồng và chăm sóc hoa hồng, một loài cây cần nhiều ánh nắng trực tiếp.

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 2

Ngôi nhà có mặt tiền hướng Tây hứng trọn cái nắng gay gắt của mặt trời

Việc bố trí không gian dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng các điều kiện vi khí hậu, đảm bảo thông gió và ánh sáng thích hợp cho các hoạt động diễn ra bên trong. Trong một diện tích nhỏ, việc tạo ra một công trình đáp ứng mọi công năng nhưng vẫn mang nét cá tính và khác biệt nhất định là một yêu cầu khó của dự án.

Kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp lùi khu nhà ở về phía sau, tận dụng các nhà phố kế bên làm vách che nắng hướng Tây, chừa lại một khoảng sân vườn lớn phía trước để thỏa mãn mong muốn của gia chủ. Khoảng sân vườn lúc này cũng chính là vùng không gian đệm có chức năng phân cách không gian sống bên trong với môi trường bên ngoài. 

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 8

Khoảng sân phía trước trở thành không gian đệm phân cách không gian sống bên trong với môi trường bên ngoài

Sàn ban công tầng 3 được thiết kế nhằm giảm góc chiếu nắng vào phòng ngủ, nắng chiều sẽ không đi sâu vào phòng.

Đồng thời trên đầu ban công có bố trí khung sắt che nắng vừa để treo được những chậu cây chịu nắng tốt giúp giảm lượng nắng trực tiếp vào công trình vừa giúp căn nhà trở nên xinh xắn hơn.

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 5

Ban công tầng 3 được thiết kế nhằm giảm góc chiếu nắng vào phòng ngủ

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 4

Ban công có bố trí khung sắt để treo những chậu cây chịu nắng tốt giúp giảm lượng nắng trực tiếp vào công trình

Không gian ở được sử dụng giải pháp thiết kế là tạo một không gian mở liền mạch thông thoáng cho tất cả các không gian trong nhà. Khu vực bếp và phòng khách nối kết với nhau nhưng vẫn được phân tách không gian bởi khoảng vòm cong.

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 14

Không gian mở liền mạch

Ánh sáng được bố trí từ từ theo các khu vực ảnh hưởng trực tiếp và phân tách không gian thành các thành phần ánh sáng, vật chất, yên tĩnh và nhiệt độ, tạo cho khung cảnh một cảm giác bình yên.

Sự uốn cong mềm mại như những cánh hoa hồng được thể hiện cụ thể trong việc sử dụng đường nét thiết kế và lựa chọn vật liệu – những đường cong lớn tạo điểm nhấn mạnh mẽ và là đường ranh giới cho các không gian tách nhau; vật liệu được gói gọn trong 3 loại chính: sơn bê tông, gỗ màu tối, màu tường trắng làm nền chủ đạo, từ đó không gian được tinh gọn lại.

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 16

Vật liệu được gói gọn trong 3 loại chính: sơn bê tông, gỗ màu tối, tường trắng

kienviet khoang lui cho khong gian song dung nghia 24

Những đường cong lớn tạo điểm nhấn và là đường ranh giới cho các không gian tách nhau

Mặt tiền ngôi nhà theo hướng Tây, vì vậy các khoảng không gian đệm được tạo ra để giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi và nắng nóng.

Giải pháp kiến trúc đơn giản nhưng được tính toán và nghiên cứu cẩn thận. Khu ở với diện tích vừa đủ kết hợp các khoảng đóng mở thiết kế khéo léo đã tạo nên công trình thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên, công trình phần nào góp phần tạo thêm môi trường sống tốt hơn cho ngôi nhà phố trong đô thị ngày nay.

Sửa đổi Luật Đất đai: Cởi trói và tiếp thêm động lực

Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) là một trong những luật được người dân và doanh nghiệp mong đợi với kỳ vọng sẽ gỡ bỏ những nút thắt chồng chéo, khơi thông nguồn lực đất đai, giúp ổn định đời sống xã hội.

 

Sua doi Luat Dat dai: Coi troi va tiep them dong luc hinh anh 1

Theo dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ được cho ý kiến tại 2 kỳ họp trong năm 2022 và thông qua tại kỳ họp tháng 5/2023 của Quốc hội Khóa XV.

Đây là một trong những luật được cả người dân và doanh nghiệp mong đợi với kỳ vọng sẽ gỡ bỏ những nút thắt chồng chéo, khơi thông nguồn lực đất đai, giúp ổn định đời sống xã hội.

Đặc biệt, việc sửa đổi Luật Đất đại sẽ giúp “cởi trói” và tiếp thêm động lực cho thị trường bất động sản.

Cấp bách sửa luật

Việc Ban chấp hành Trung ương Đảng tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết 19/NQ-TW về "Thực trạng vi phạm pháp luật về đất đai và kiến nghị sửa đổi chính sách, pháp luật về đất đai" đã cho thấy sự cần thiết và ý nghĩa quan trọng của việc tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai đối với sự phát triển đất nước trong thời gian tới.

Các chuyên gia nhận xét, Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật phức tạp, có nội dung tác động lớn tới xã hội nên cần nhiều thời gian để nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng.

Mặc dù dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đã được đưa vào chương trình của Quốc hội Khóa XIV, nhưng sau đó lại được điều chỉnh, xin lùi nhiều lần và đến nay vẫn chưa sửa đổi.

 

Dự án Luật Đất đai được sửa đổi liên quan đến nhiều vấn đề như giá đất, bồi thường, tái định cư hay quản lý đất đai như thế nào để không lãng phí.

Chủ tịch Hội đồng quản trị GP Invest Nguyễn Quốc Hiệp chia sẻ: “Tôi đã 75 tuổi, 'ngoi lên, ngụp xuống' không ít lần trong thị trường bất động sản và có thể khẳng đinh, điều mà rất nhiều doanh nghiệp 'anh chị em' trong ngành mong mỏi nhất hiện nay là sớm được 'cởi trói' thông qua việc sớm sửa Luật Đất đai hiện tại.”

Tiến sỹ Nguyễn Đình Cung - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng,nhấn mạnh, Luật Đất đai cần phải được sửa đổi ngay để tạo ra đột phá trong cải cách thể chế.

Đây cũng là yếu tố quan trọng để tập trung hoàn thiện thể chế, phát triển các thị trường nhân tố sản xuất, nhất là thị trường quyền sử dụng đất. Từ đó, giúp các thị trường này đóng vai trò chủ yếu trong phân bổ nguồn lực.

Tại các kỳ họp Quốc hội, lĩnh vực đất đai luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của cử tri cả nước. Trên thực tế, những vấn đề bức xúc trong việc giải quyết đơn thư liên quan đến đất đai chiếm tỷ lệ không nhỏ, nếu như chậm giải quyết thì cũng ảnh hưởng đến trật tự - an ninh xã hội.

Do đó, việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2013 cần sớm được thực hiện, thông qua. Đất đai là nguồn tài nguyên đặc biệt của quốc gia, là một trong những nguồn lực to lớn của đất nước.

Chính sách pháp luật về đất đai có tác động trực tiếp đến hầu hết hoạt động kinh tế, văn hóa-xã hội môi trường của đất nước cũng như ảnh hưởng đến người dân và các hộ gia đình.

Cơ hội phát triển của Việt Nam khá lớn nhưng đất đai lại bị ách tắc bởi những quy định không phù hợp với thị trường. Do đó, cần phải sớm sửa đổi triệt để các bất cập của Luật Đất đai trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV. Việc sửa đổi, bổ sung cần dựa trên việc rà soát những khó khăn, bất cập thực tế.

Đồng thời, các cơ quan Nhà nước cần sớm vào cuộc quyết liệt để kiểm soát mọi hoạt động sử dụng đất đai, thực hiện các dự án đầu tư, giao dịch đất đai, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Người dân và cả doanh nghiệp đều kỳ vọng những bất cập trong Luật Đất đai 2013 sẽ được các cơ quan thẩm quyền nghiên cứu, tiếp thu, sửa đổi triệt để theo thông lệ quốc tế và thực tiễn của nền kinh tế đất nước đang phát triển trong thời kỳ đổi mới.

Thay rào cản bằng đòn bẩy

Luật Đất đai 2013 đã lộ rõ nhiều bất cập, chồng chéo dẫn đến việc "mập mờ" trách nhiệm quản lý, khó khăn trong quá trình tổ chức, thực hiện. Do đó, việc chuyển dịch đất đai để đầu tư phát triển phức tạp, gây phiền hà cho doanh nghiệp, ngáng đường phát triển... Bởi vậy, đã đến lúc loại bỏ rào cản để thay bằng đòn bẩy.

Sua doi Luat Dat dai: Coi troi va tiep them dong luc hinh anh 2

Tiến sỹ Hoàng Văn Cường, Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội phân tích, vấn đề căn bản nhất trong sửa Luật Đất đai 2013 tới đây là phải bỏ khung giá đất. Bởi việc này đang kìm hãm, không phản ánh được giá trị thật ở thị trường.

Còn nếu có bảng giá đất thì cần phải xây dựng trên cơ sở các nguyên tắc, phương pháp theo giá trị thị trường chứ không thể dựa vào khung giá đất. Bảng giá đất này phải được cập nhật thường xuyên phù hợp với tình hình của thị trường.

Ngoài ra, cần phải có công cụ để đánh giá sự gia tăng giá trị của đất từ khi đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp.

Bởi chỉ cần quyết định của chính quyền cho phép doanh nghiệp được chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp thì giá đất tăng lên gấp nhiều lần.

Giá trị tăng đó cần phải quay trở lại bồi hoàn cho người dân mất đất và đầu tư phát triển xã hội, ông Hoàng Văn Cường nêu vấn đề.

Đặc biệt, quá trình sửa Luật Đất đai 2013 cần tiến hành song song với việc rà soát các điểm chồng chéo ở những văn bản luật khác như: Bộ Luật Dân sự, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở…

Theo đó, cần tổng kết lại các văn bản quy phạm pháp luật sao cho đồng nhất về cách hiểu cũng như quá trình áp dụng chính sách đất đai của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tránh việc làm luật theo kiểu "vừa đánh trống vừa thổi còi," chỉ tạo thuận lợi cho quá trình quản lý.

Tiến sỹ Doãn Hồng Nhung, Phó Trưởng Ban Pháp chế - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, một trong những vướng mắc lớn của Luật Đất đai 2013 là vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất. Đây cũng là khâu khó nhất, kéo dài trong quá trình thực hiện một dự án.

Bên cạnh đó, những tồn tại liên quan đến bảng giá và khung giá đất cũng đã được nhiều chuyên gia đề cập để gỡ khó cho doanh nghiệp. Một sản phẩm bất động sản luôn có 2 giá là giá theo quy định của Nhà nước và giá giao dịch thực tế.

Việc xử lý khoảng cách này để giá đất “mang hơi thở của cuộc sống” sẽ phải đợi Luật Đất đai 2013 sửa đổi trong thời gian tới. Các doanh nghiệp đều rất nóng lòng và đặt nhiều kỳ vọng cho việc sửa Luật sắp tới.

Cộng đồng doanh nghiệp đang kỳ vọng một sự vào cuộc trọng tâm, dứt điểm của Chính phủ nhiệm kỳ mới trong việc đẩy nhanh dự án sửa đổi Luật Đất đai 2013.

Tiến độ sửa đổi và chất lượng sửa đổi Luật lần này sẽ quyết định việc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, đúng hướng, bà Nhung nhận xét.

Việc sửa đổi Luật Đất đai lần này cần theo hướng thuận lợi cho quá trình triển khai thực thi pháp luật quản lý đất đai, hạn chế tăng thêm những giấy phép con, tăng thêm rào cản gây khó cho doanh nghiệp…

Vì vậy, cũng rất cần có một “nhạc trưởng” khách quan đứng ra để chỉ đạo, quản lý quá trình sửa luật, đảm bảo sự minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả, nâng cao sự phối hợp chặt chẽ, giữa các bộ, ngành liên quan.

Mặt khác, các quy định sửa đổi Luật Đất đai 2013 cần được hệ thống hoá pháp luật để nâng cao hiệu quả thực thi trong đời sống xã hội, tạo dựng hành lang pháp lý an toàn.

Các quy định pháp luật đất đai sửa đổi sẽ tạo điều kiện khơi thông giao dịch dân sự, kinh tế, thương mại… trên thị trường bất động sản. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến thành bại của một dự án bất động sản.

Chính vì vậy, sửa đổi Luật Đất đai 2013 sẽ là giải pháp tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, giúp các doanh nghiệp vực dậy sau hàng loạt khó khăn, đặc biệt là sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19./.

Dự báo thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng năm 2022 tiếp tục tăng vọt

     Theo thống kê chung, thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 có nhiều sự tăng trưởng hơn trước. Bàu Bàng đang phát triển nhiều tuyến đường như: Mỹ Phước – Tân Vạn nối từ quốc lộ 1 (TP. Dĩ An) đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành, nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản Bàu Bàng năm 2022 tăng dần sức nóng.

Cơ sở hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng vọt

        Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn dài 62km, quy mô 10 làn xe, chạy từ nút giao Tân Vạn (Quốc lộ 1 TP.Tân An) đến nút giao Quốc lộ 13 tại trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. Trong đó có 42 km, giai đoạn đầu của Quốc lộ 1 đến Thị trấn Bến Cát đã được thông xe vào năm 2015, và giai đoạn hai dài 20 km từ Thị trấn Bến Cát đến Bàu Bàng (Đường Mỹ Phước – Tân Vạn). Đưa vào sử dụng năm 2021.

Dự báo thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng năm 2022 tiếp tục tăng vọt

Cơ sở hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng vọt

       Đây là trục giao thông “xương sống” theo hướng Bắc Nam của Bình Dương, kết nối các khu công nghiệp Bảo Bang, Bến Tắm, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An với cảng biển và sân bay quốc tế, là đầu mối của kinh tế phía nam.

       Với quyết tâm bứt phá về hạ tầng, tỉnh Bình Dương đang xúc tiến kế hoạch triển khai hàng loạt dự án trọng điểm giai đoạn 2021-2025, với tổng vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng. Trong đó, nhiều trục đường chính như đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường Vành đai 5, đường Vành đai Trong, khớp nối đường Hồ Chí Minh (đoạn Đức Hòa – Chơn Thành)…

       Tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với tổng độ dài hơn 70km, số vốn được bỏ ra lên tới 36.000 tỉ đồng. Những tuyến đường nơi đây sẽ là trung tâm kết nối về giao thương kinh tế giữa Bàu Bàng với các đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng phát triển còn thúc đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ và thu hút đầu tư nước ngoài. Từ đó, thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng mạnh mẽ, một bước nhảy vọt trong thị trường bất động sản năm 2022. 

 Thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng là tiềm năng phát triển của công nghiệp Bàu Bàng

      Theo các chuyên gia, ngoài “bệ phóng” hạ tầng, điểm tựa vững chắc cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bàu Bàng chính là tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp và dịch vụ. Theo định vị đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành đô thị hàng đầu khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương – công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ logistics, đóng vai trò quan trọng trong giao thương kết nối vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên.

Dự báo thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng năm 2022 tiếp tục tăng vọt

Thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng là tiềm năng phát triển của công nghiệp Bàu Bàng

        Hiện tại, Bàu Bàng đang chuẩn bị thêm diện tích ngoài các khu công nghiệp – Bàu Bàng 3.200 ha, Tân Bình (352,5 ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600 ha). khu công nghiệp kỹ thuật 900 ha và cảng nội địa ICD 20 ha. Khu công nghiệp đi vào hoạt động đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của Bàu Bàng, với giá trị sản lượng công nghiệp bình quân tăng 20 – 22%/ năm, cao hơn nhiều so với các thị xã Bến Cát và Tân Uyên.

       Ngoài ra, Bàu Bàng cũng trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, Bàu Bàng đã thu hút được 1.000 dự án, trong đó có 816 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 29.736 tỷ đồng, 184 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư 3,6 tỷ đô la Mỹ.

       Đặc biệt trong năm 2020, mặc dù kinh tế chung còn nhiều khó khăn nhưng Bàu Bàng cũng đã thu hút được 27 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 178 triệu đô la Mỹ và 20 dự án đăng ký khác với gần 85 triệu đô la Mỹ.

       Nhìn chung, với sự bứt phá của hệ thống cơ sở hạ tầng và dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Bàu Bàng đang đứng trước những cơ hội phát triển rất sáng sủa. Điều này có thể thấy trước khi so sánh với Quận 9 (TP.HCM) hay các huyện của Thuận An và Thành phố Dĩ An.

 

      Trên thực tế, cả sức mua và giá chào bán của các dự án bất động sản Bàu Bàng đều đang có dấu hiệu tăng rõ rệt. Khảo sát cho thấy lượng khách hàng tìm mua đất nền, nhà phố tại đây trong tháng 3/2021 tăng 25-30% trong tháng 3-2021. 

Chọn Cây Trồng Trong Nhà Hợp Mệnh Phong Thủy Giúp Cả Đời Sung Túc

Chọn cây phong thủy hợp mệnh trồng trong nhà giúp gia chủ phát tài và luôn may mắn là điều hết sức quan trọng. Nếu không xem tuổi sẽ rất dễ có thể mua nhầm loại cây gây ảnh hưởng xấu đến vận hạn gia đình.

 

Chọn cây phong thủy hợp mệnh

chọn cây phong thủy hợp mệnh phong thủy

Chọn cây cảnh cho ngôi nhà của bạn hẳn rất đơn giản đơn giản. Nhưng rất nhiều người có thể chưa biết được việc lựa chọn cây sao cho hợp phong thủy bản mệnh, tuổi gia chủ. Đó cũng là những thắc mắc chung của rất nhiều người khi chọn cây trồng trong nhà.

Với kinh nghiệm tìm hiểu và tổng hợp từ các chuyên gia phong thủy về cây xanh. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức giúp bạn am hiểu hơn việc trồng cây cảnh hợp phong thủy và những lợi ích thiết thực của chúng trong đời sống.

chọn cây trồng hợp mệnh trong nhà

chọn cây trồng phong thủy trong nhà

Để đi tìm hiểu về các loại cây cảnh hợp phong thủy theo ngũ hành bản mệnh thì nên hiểu qua về cách phân chia quy tụ các màu sắc. Từ đó, có thể hiểu vì sao nên chọn những loại cây cảnh hợp mệnh của mình.

Dựa theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật phát sinh từ 5 nguyên tố và trạng thái cơ bản được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

trồng cây phong thủy trong nhà hợp mệnh

chọn cây cảnh hợp mệnh gia chủ

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua 2 nguyên lý: Tương sinh và Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.

 

Chọn cây theo ngũ hành phong thủy

Từ xa xưa, khi mà khoa học hiện đại chưa phát triển con người đã bằng linh cảm và trực giác, kết hợp với quan sát và chiêm nghiệm thực tế, mà đã biết được tác dụng của cây cối đối với bản thân chúng ta.

Cây xanh trong phong thủy được chia ra âm dương và ngũ hành. Dựa theo âm dương thì nên biết:

 • Dương tính là loại cây cần nhiều ánh sáng, trồng ở nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết.
 • Âm tính là loại cây có thể khỏe mạnh khi đặt hay trồng trong nhà, nơi ánh sáng yếu mà vẫn sống tốt.

chọn cây theo ngũ hành bản mệnh

Dựa theo ngũ hành: có sự phân chia và quy tụ các màu sắc thành 5 ngũ hành. Giữa các màu sắc cũng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

Hành Hỏa: màu đỏ

Hành Thổ: màu vàng

Hành Kim: màu trắng

Hành Thủy: màu xanh

Hành Mộc: màu đen

Sau đây là những loại cây cảnh hợp mệnh gia chủ trồng trong nhà theo phong thủy cần biết:

 

cây hợp phong thủy mệnh kim

Cây trồng trong nhà hợp người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim là cung mệnh đầu tiên trong ngũ hành. Đại diện cho kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật sâu trong lòng đất. Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, tham vọng nhưng đôi khi là bảo thủ, cứng nhắc. Vậy loại cây nào sẽ giúp người mệnh Kim khắc chế những nhược điểm của mình?

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Kim bao gồm:

 • Cây Kim ngân.
 • Cây Kim tiền.
 • Cây Lan ý.
 • Cây Cẩm nhung.
 • Cây Ngọc ngân.

 

cây cảnh hợp phong thủy người mệnh thủy

Cây trồng trong nhà hợp người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ. Nó có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ nhưng cũng rất hài hòa. Nước nếu gặp đúng mệnh sẽ phát triển, thêm nguồn sinh khí dồi dào. Vậy người mệnh Thủy trồng cây gì sẽ tốt cho cuộc sống cũng như công việc?

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Thủy bao gồm:

 • Cây Lan ý
 • Cây Ngọc ngân
 • Cây Nhất mạt hương
 • Cây Thường xuân
 • Cây Phát tài

 

cây cảnh hợp phong thủy người mệnh mộc

Cây trồng trong nhà hợp người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là có tính cách hướng ngoại, rất thích đi du lịch và luôn muốn được hòa mình vào với thiên nhiên. Người mệnh Mộc phù hợp nhất với trồng cây cảnh theo ngũ hành. Đây là những người có trí tưởng tượng phong phú, nghệ sỹ. Nhược điểm là thiếu tính kiên nhẫn, rất dễ nóng giận và thường bỏ dở công việc đang làm. Vậy những loại cây nào trồng trong nhà sẽ khắc chế được nhược điểm của người mệnh Mộc?

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Mộc bao gồm:

 • Cây Trầu bà thủy sinh
 • Cây Cau tiểu trâm
 • Cây Kim ngân thủy sinh
 • Cây Cỏ đồng tiền
 • Cây Sen nâu

 

cay phong thuy hop menh hoa

Cây trồng trong nhà hợp người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có màu sắc tương sinh là đỏ, tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy hay sự đam mê. Người mệnh Hỏa có đặc điểm nổi bật: mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, tràn đầy nhiệt huyết. Nhược điểm là nóng nảy, khó kiềm chế, bốc đồng, nóng tính… Nếu chọn cây cảnh có màu đỏ sẽ giúp gia đình hòa thuận, may mắn và gia tăng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Vậy người mệnh Hỏa muốn phát triển con đường công danh, hay gia đình êm ấm thì nên trồng những loại cây nào để trung hòa được tính cách của mình?

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Hỏa bao gồm:

 • Cây Phú quý
 • Cây Vạn lộc
 • Cây Cẩm nhung đỏ
 • Cây Hồng môn
 • Cây Trạng nguyên

 

cay phong thuy hop menh tho

Cây trồng trong nhà hợp người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có đặc tính kiên nhẫn và bản lĩnh vững vàng trong cuộc sống. Cũng là người có sức mạnh nội tâm cao và giao tiếp rộng. Có tính tương trợ và lòng trung thành khá cao, là chỗ dựa vững chắc cho những người thân trong gia đình. Dựa vào những đặc điểm kể trên, chọn cây cảnh hợp mệnh Thổ nên ưu tiên cây trồng đất hơn là cây trồng thuỷ sinh. Những cây trồng trong nhà hợp người mệnh Thổ gồm loại nào?

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Những loại cây trồng trong nhà hợp với người mệnh Thổ bao gồm:

 • Cây Lan quân tử
 • Cây May mắn
 • Cây Cẩm nhung đỏ
 • Cây Hồng môn
 • Cây Sen nâu

Chọn cây cảnh hợp tuổi 12 con giáp

Ngoài ra, chon cây xanh không hợp tuổi cũng khiến cho gia chủ có cảm giác khó chịu, gặp trắc trở trong công việc và sức khỏe. Mỗi loại cây trồng trong nhà hợp với một tuổi khác nhau, mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Tìm hiểu danh sách những loại cây hợp tuổi 12 con giáp trồng trong nhà sau đây nhé!

 

cây phong thủy hợp tuổi 12 con giáp

Chọn cây phong thủy hợp tuổi 12 con giáp

Danh sách cây phong thủy hợp tuổi 12 con giáp trồng trong nhà mang may mắn, bình an và phú quý.

 1. Tuổi Tý: cây Kim tiền.
 2. Tuổi Sửu: cây Phong lộc hoa.
 3. Tuổi Dần: cây Ngũ gia bì.
 4. Tuổi Mão: cây Phát tài.
 5. Tuổi Thìn: cây Vạn liên thanh – Xương rồng.
 6. Tuổi Tỵ: cây Cỏ đồng tiền.
 7. Tuổi Ngọ: cây Trầu bà.
 8. Tuổi Hợi: cây Nhất mạt hương.
 9. Tuổi Tuất: cây Kim ngân.
 10. Tuổi Dậu: cây Sen đá.
 11. Tuổi Thân: cây Tùng bồng lai.
 12. Tuổi Mùi: cây Lan quân tử.

 

Người mệnh Kim trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

Những loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy người mệnh Kim nên chọn:

 • Cây Kim ngân.
 • Cây Kim tiền.
 • Cây Lan ý.
 • Cây Cẩm nhung.
 • Cây Ngọc ngân.

 

Người mệnh Hỏa trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

Những loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy người mệnh Hỏa nên chọn:

 • Cây Phú quý.
 • Cây Vạn lộc.
 • Cây Cẩm nhung đỏ.
 • Cây Hồng môn.
 • Cây Trạng nguyên.

 

Người mệnh Thủy trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

Những loại cây trồng trong nhà hợp phong thủy người mệnh Thủy nên chọn:

 • Cây Lan ý.
 • Cây Ngọc ngân.
 • Cây Nhất mạt hương.
 • Cây Thường xuân.
 • Cây Phát tài.
Top 7 công trình kiến trúc lạ nhất thế giới

Nếu công trình kiến trúc như Vạn Lý Trường Thành, tháp Eiffel, nhà hát Con Sò… thu hút du khách bởi bề dày lịch sử, giá trị nghệ thuật, tính biểu tượng … thì không ít công trình khác lại níu chân khách thập phương bởi sự độc đáo đến kỳ lạ trong thiết kế. Hãy cùng khám phá ngay Top 7 công trình kiến trúc lạ nhất thế giới ngay sau đây:

1. Bảo tàng độc đáo Atomium – Brussels, Bỉ

1i6sA5CHdJ320iY7umN3 utNFwasBEw7YbpcRo5g

Atomium là một công trình được xây dựng cho Hội chợ quốc tế tại Brussels (Expo ’58). Đây là địa điểm du lịch phổ biến, kiến trúc lạ được nhiều người đến tham quan ở Brussels. Công trình kỉ niệm Atomium có hình dạng là các khối hình quả cầu kết cấu giống như tinh thể, rỗng ở trong, mỗi quả có đường kính 18m, các quả cầu ở xung quanh kết nối với mặt cầu ở trung tâm bằng các đường ống hình trụ có cầu thang dành cho người đi bộ ở trong, dài 35 m. Các cửa sổ ở quả cầu trên đỉnh cho phép nhìn bao quát toàn cảnh của Brussel. Các quả cầu khác đã có từ đợt triển lãm trong thập niên 1950. Ba quả cầu ở phía trên thiếu các cột chống đỡ nên không được mở cho mọi người vào vì lý do an toàn.

2. Thư viện Biblioteca España – Santo Domingo, Colombia

1sNvFQbtd4BKHIyg4MiRgSXrolEB6tMgptNu9MlE

Thư viện Biblioteca España được thiết kế bởi Giancarlo Mazzanti, một kiến trúc sư đến từ Barranquilla, cũng chính là người thiết kế León de Library Greiff ở Colombia. Thư viện này được xây dựng và hoàn thành năm 2007 với diện tích lên đến 5.500 mét vuông. Thư viện gồm ba khối liên kết với nhau, bên ngoài được trang trí bằng đá đen kết hợp với đèn ban đêm tạo hiệu ứng thẩm mĩ tuyệt vời. 

3. Nhà đất hình bong bóng – miền Nam nước Pháp

1rZGyd0XvVOiFBjZQauz0R0AYwzWK9l5Y2BdRt2M

Ngôi nhà bong bóng “Bubble House” được xây dựng vào năm 1989, lấy cảm hứng từ mô hình hang động của người tiền sử. Biệt thự có đến 10 phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng, sáng sủa, được tích hợp với phòng tắm sang trọng bên trong. Toàn bộ khuôn viên sân vườn của bất động sản này rộng đến 8.500 m2 với những loại cây nhiệt đới và điểm nhấn là một thác nước được thiết kế độc đáo. Kiến trúc sư Antti Lovag thiết kế ngôi nhà bong bóng này dành cho nhà thiết kế thời trang người Pháp nổi tiếng thế giới Pierre Cardin. Ngôi nhà nằm gần Cannes nước Pháp. Căn nhà vẫn được cho thuê để tổ chức sự kiện.

4. Tòa nhà Casa Batllo – Barcelona, Tây Ban Nha

1gksLEocppO1rAMcy8JTqiy8j3CQWCfABvcjT6eQ

Casa Batlló là một kiệt tác của kiến trúc sư vĩ đại Gaudí, là một trong số hai ngôi nhà riêng hiện mở cửa làm bảo tàng. Mặt tiền theo phong cách chủ nghĩa tân thời được trang trí bằng những cửa sổ hình ovan, các cột nhà hình xương ống và được ốp bằng những mảnh sành nhiều màu sắc. Bên trong ngôi nhà được phục chế về tình trạng ban đầu với lò sưởi bên trong, mái vòm và kính màu. Kiến trúc lạ mắt này tọa lạc tại Eixample, vùng đất ngay cạnh phía Bắc của trung tâm thành phố.

5. Nhà Cube – Rotterdam, Hà Lan

Cubic Houses nằm tại Rotterdam, Hà Lan, do kiến trúc sư nổi tiếng Piet Blom thiết kế và hoàn tất xây dựng vào năm 1984. Cube House là tập hợp những ngôi nhà nghiêng khối lập phương thông thường là 45 độ và được đặt trên một tháp hình lục giác. Những thiết kế của Piet Blom đại diện cho một ngôi làng trong thành phố, nơi mỗi nhà tượng trưng cho một chiếc cây, tập hợp lại thành một khu rừng lớn. Đây được xếp vào một trong những loại nhà có kiến trúc lạ nhất Hà Lan và tạo ra những ảnh hưởng tới cả kiến trúc của thế giới. 

6. Quả cầu Free spirit – Vancouver Island

1U7W Uz4ImDZbyTo mH hB YB0kCke2flC1SWfY

Mọc lên giữa khu rừng của một hòn đảo hoang sơ tại Canada là một khu nghỉ dưỡng vô cùng độc đáo với những phòng ốc có dạng quả cầu treo lơ lửng giữa không trung. Được thiết kế đầy đủ tiện nghi như ở khách sạn, mỗi quả cầu được buộc lưng chừng giữa các cây để tạo cảm giác mới lạ cho du khách. Cảm giác sẽ thú vị hơn khi những cơn gió nhẹ đung đưa quả cầu.

7. Tòa nhà ảo giác Krzywy Domek – Sopot, Ba Lan

1E9XCDR

Vào năm 2004, công ty kiến trúc Ba Lan Szotynski & Zaleski đã xây dựng một tòa nhà ảo giác tuyệt vời ở đường Monte Cassimo ở thành phối Sopot (Ba Lan), trông toà nhà như một thứ tồn tại trong giấc mơ nhưng nó hoàn toàn có thật. Kiến trúc lạ, độc của toà nhà dựa trên những phác họa kỳ lạ trong truyện cổ tích của hoạ sĩ Jan Marcin Szancer và được đặt tên là “Krzywy Domek” hay “ngôi nhà nhỏ méo mó”. 

Bên ngoài tòa nhà được tạo thành từ những đường xiêu vẹo và hình dạng méo mó, tạo cho người xem cảm giác chóng mặt khi nhìn vào. Với tổng diện tích 4.000m2 và có 3 tầng, hiện nay ngôi nhà thuộc sở hữu của trung tâm thương mại Sopot. Nó là một trong những ngôi nhà được các du khách đứng cạnh để “tạo dáng chụp hình” nhiều nhất ở Ba Lan.

Bình Dương khởi công tuyến đường hơn 3.800 tỷ đi qua 3 huyện

 

 

Ngày 5/10, 2 trong 4 dự án thành phần của tuyến đường đi qua 3 huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Bàu Bàng chính thức khởi công sau thời gian dài trì hoãn vì giãn cách xã hội.

Máy móc thiết bị chuẩn bị lễ khởi công dự án.

Máy móc, thiết bị tại lễ khởi công dự án sáng 5/10. Nguồn: Báo Bình Dương

Các dự án thành phần vừa khởi công thuộc dự án tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Tổng mức đầu tư xây lắp của tuyến đường gần 3.807 tỷ đồng, nguồn vốn lấy từ ngân sách tỉnh Bình Dương. Tuyến đường gồm 4 dự án thành phần, chủ đầu tư là UBND các huyện có tuyến đi qua. Tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 48 km, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Bàu Bàng, tạo sự kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502.

Trong đó, đoạn Tam Lập (Phú Giáo) đến huyện Bàu Bàng dài 17,8 km, tổng kinh phí 1.471 tỷ đồng; đoạn Tân Long đến thị trấn Lai Uyên (Bàu Bàng) dài 8,7 km, kinh phí 564 tỷ đồng. Tuyến đường thiết kế 6 làn xe, vận tốc 80 km/h. Trước đó, một dự án thành phần đã được khởi công và một dự án đang lựa chọn nhà thầu.

Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng được đánh giá là tuyến giao thông quan trọng nhằm liên kết vùng trong khu vực và các tỉnh, thành phố lân cận. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp thời gian đi lại được rút ngắn, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng gồm Đồng Nai, TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu, góp phần phát triển kinh tế xã hội của 3 huyện và toàn tỉnh

Căn hộ thông minh điều khiển bằng smartphone đẹp mê ly

Căn hộ thông minh điều khiển bằng smartphone được đo ni, đóng giày cho gia chủ vốn là CEO về công nghệ.

Công trình căn hộ thông minh được kiến trúc sư Phan Duyên và cộng sự đã nỗ lực trong suốt 6 tháng từ khâu thiết kế đến thi công. Một người chủ nhà thông minh cùng với kiến trúc sư nhiệt huyết và đội thi công lành nghề đã tạo ra một sản phẩm hoàn thiện tốt nhất có thể.

Căn hộ sử dụng thiết bị thông minh nhưng không vì thế mà khô cứng. Mọi đường nét thể hiện sự tinh tế, có gu của gia chủ. 

Các concept thiết kế từ tổng thể đến chi tiết đều được đo ni đóng giày cho chính gia chủ từ không gian, tone màu, vật liệu đến sở thích, thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Chị Phan Duyên chia sẻ, căn hộ được thiết kế hoàn toàn thông minh, lập trình rất chi tiết cho từng sở thích và sinh hoạt của chính chủ nhà là một CEO công nghệ.

Ngôi nhà có thể được tắt bật điện theo giọng nói hoặc tiếng vỗ tay, có thể bật tự bật máy lạnh và hệ thống nước nóng khi gia chủ gần về đến nhà trong vòng bán kính 3km dựa vào GPRS.

Các ổ cắm công tắc tích hợp thông minh điều khiển bằng điện thoại từ xa. Thiết bị điện được tích hợp và điều khiển hoàn toàn qua điện thoại. Dù gia chủ có đi công tác hay du lịch đều có thể điều khiển được toàn bộ ngôi nhà chỉ qua một vài động tác trên smartphone.

Không gian mở, thông suốt với màu sắc ấm áp, mang nhiều xúc cảm. 

Tất cả đèn điện, thiết bị trong nhà được điều khiển qua điện thoại, mang đến sự tiện nghi cho gia chủ. Bàn ăn 4 ghế là trung tâm sinh hoạt chung của các thành viên. 

 

Bếp sang trọng với thiết bị nấu tích hợp với điện thoại, trường hợp có nguy cơ cháy, điện thoại sẽ có chuông cảnh báo. Khu vực này được dành một diện tích khá rộng vì chủ nhân thích nấu nướng, thử nghiệm những món ăn mới. Tủ lạnh, lò nướng, máy hấp được đặt trong hệ tủ lớn. Hệ tủ này có chức năng đựng đồ khô hoặc thiết bị nấu khác như: Nồi chiên không dầu, dụng cụ làm bánh...

 

Đảo bếp tạo thành quầy bar nhỏ, tạo sự phong phú trong không gian. Với lối thiết kế mở, phòng khách liền kề phòng bếp ngày càng phổ biến như hiện nay, chiếc quầy bar giúp ngăn cách 2 không gian được lựa chọn vì có nhiều ưu điểm. Vật liệu được sử dụng làm quầy bar khá đa dạng như gỗ, kim loại, bê tông, kính... Tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp vẫn được ưa chuộng nhất.

 

Phòng làm việc bố trí thêm ghế ngả lưng, thư giãn. Ánh sáng tự nhiên là giải pháp tạo sự thông thoáng cho phòng nhỏ. 

 

Phòng ngủ tối giản, trang nhã. 

 

Phòng vệ sinh, thay đồ và trưng bày phụ kiện trong phòng ngủ master. 

 

Phòng khách mang một chút âm hưởng của thiết kế Hàn Quốc, hiện đại. 

Lối vào căn hộ rộng nên kiến trúc sư thiết kế được 1 tủ đựng giày kịch trần, ghế văng dài phục vụ việc tháo, cởi giày dễ dàng hơn. 

 

Sự bày trí đầy chất nghệ thuật đến từ những điều giản đơn nhất.

Bảng giá vật liệu xây dựng 2022 cập nhật hôm nay

   Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin đầy đủ và hữu ích trước khi họ đầu tư xây dựng công trình, Xây dựng số luôn cập nhật và gửi đến khách hàng bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất, đầu đủ và chi tiết nhất. Nếu bạn quan tâm đến bảng giá vật liệu xây dựng thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

      Để làm nên những toà nhà cao chọc trời, đẹp, lung linh và huyền ảo thì không thể thiếu đi vật liệu xây dựng. vậy vật liệu xây dựng là gì? Vật liệu xây dựng hiểu đơn giản là tất cả những nguyên liệu phục vụ cho quá trình xây dựng. Vật liệu xây dựng có thể từ tự nhiên như cát, đá, đất, gỗ, sỏi… Hoặc những loại vật liệu do con người tạo ra nhằm phục vụ cho mục đích xây dựng như gạch, ngói, xi măng, ống nước, cốt thép, kính thủy tinh, thạch cao, gốm sứ…

Cập nhật bảng báo giá vật liệu xây dựng mới nhất 2022

     Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá vlxd hôm nay cơ bản để khách hàng tham khảo nhé. Để báo giá vật liệu xây dựng cần phân chia vật liệu thành 2 mục: Vật liệu xây dựng hạng mục thô và vật liệu xây dựng hạng mục hoàn thiện để gia chủ tương lai dễ dàng nắm bắt và chọn lựa.

1. Đá xây dựng

 

     Đá xây dựng là một trong những loại vật liệu góp phần hoàn thiện phần thô của công trình. Đá xây dựng bao gồm rất nhiều chủng loại như đá dăm 1x2, 2x4, 4x6, 5x7, đá mini sàng, đá mini bụi. Những loại đá này được dùng trong công việc đổ bê tông. Và trước khi đổ bê tông bạn cần tiến hành vệ sinh đá sạch sẽ, đảm bảo không có tạp chất để đảm bảo độ kết dính ở mức độ cao nhất. Hiện nay, đá xây dựng trên thị trường dao động từ khoảng 240.000đ đến 400.000đ/m3 tùy vào từng loại và tùy vào số lượng khách hàng mua. Để mọi người có thêm nhiều thông tin để tham khảo về giá đá xây dựng cụ thể hơn xin mời mọi người cùng tham khảo qua bảng dưới đây.

 

    Lưu ý : Bảng giá trên mà chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, đơn giá sẽ có sự chênh lệch theo yêu cầu của chủ đầu tư về kích cỡ xe vận chuyển, xe càng lớn thì đơn giá trên càng rẻ. Mức giá chênh lệch có thể từ 30.000 – 40.000đ/ m3 hàng hóa.

2. Xi măng xây dựng

 

 

     Xi măng là thành phần chủ đạo làm nên độ kết dính của các vật liệu khác lại với nhau. Nó có mặt xuyên suốt các công đoạn thi công của công trình. Tùy vào diện tích và kết cấu của công trình khách hàng muốn xây dựng mà cần đến khối lượng xi măng khác nhau cũng như chi phí khác nhau. Hiện nay, giá xi măng trên thi trường dao động trong khoảng từ 900.000đ đến 1.800.000đ/ tấn tùy vào từng thương hiệu. Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây được sắp xếp theo giá:

 

Giá xi măng

3. Cát xây dựng

 

     Cát dùng trong quá trình xây dựng được phân ra thành cát đen và cát vàng theo màu sắc và cát hạt nhỏ, cát tầm trung, cát hạt to theo kích thước. Tùy vào từng hạng mục công trình mà sử dụng loại cát khác nhau. Cát vàng thường được dùng trong việc đổ bê tông. Cát xanh dùng trong việc xây trát tường và hoàn thiện công trình. Hiện nay giá cát dao động trong khoảng 130.000đ đến 360.000đ/m3

 

4. Gạch xây dựng

 

     Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng gạch có 2 loại là gạch nung và gạch không nung. Tuy theo công trình cũng như kết cấu mà gia chủ muốn xây dựng để lựa chọn loại gạch cho thích hợp. Gạch thường được tính theo viên. Vì vậy, trước khi quyết định mua gạch, khách hàng cần dự tính chính xác diện tích cần xây dựng để mua gạch không bị thừa, tránh lãng phí. Gia gạch hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng dao đọng trong khoảng từ 950đ đến 1.200đ/ viên tùy vào từng nhà sản xuất.

 

     Lưu ý bảng báo giá gạch xây dựng trên đây chưa bao gồm 10% phí VAT. Đồng thời, mức giá này có thể sẽ có thể thay đổi theo sự biến động chung của thị trường hoặc thời điểm mua hàng

5. Gạch lát nền, ốp tường

 

     Căn nhà nếu chỉ xây phần thô thì không thể đẹp. Gạch ốp lát là một trong những yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của căn nhà sau khi hoàn thiện. Giá của gạch ốp tường hiện nay dao động trong khoảng từ 97.000đ đến 380.000đ/viên tùy vào từng kích thước cũng như mẫu mã khách hàng lựa chọn\

Báo giá vật liệu xây dựng gạch đá ốp sàn 2022

 

 

Báo giá vật liệu xây dựng gạch ốp tường 2022

 

 

 

6. Sắt, thép xây dựng

 

     Đây là nguyên liệu làm nên khung của công trình xây dựng. Sắt được dùng trong các hạng mục công trình như đào móng, làm cột, đổ dầm, đổ kèo, thép chờ cột, thép giằng tường, thép chờ cầu thang… Mỗi một hoàng mục công trình lại dùng thép có đường kính khác nhau như phi 10, phi 8, phi 20. Thép chia theo đơn vị phân phối bao gồm: Thép Hoà Phát, thép Việt Nhật, thép Việt Ý, thép miền Nam.

     Thép sử dụng trong xây dựng là loại thép phi 6, thép phi 8, thép phi 10, thép phi 12, thép phi 14, thép phi 16, thép phi 18, thép phi 20, thép phi 22, thép phi 25, thép phi 28 và thép phi 22. Mức giá tính dao động từ 8.900 đồng/kg đến 460.000 đồng/kg loại SD 295/CB300 và từ 8.900 đồng/kg đến 749.000 đồng/kg loại SD 390/CB400.Khi lựa chọn sắt thép để xây dựng công trình bạn cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc từ hững thương hiệu nổi tiếng trong nước. Đừng vì tiết kiêm một vài đồng mà chọn loại sắt thép đã qua dùng rồi, sắt thép tài chế… Sau khi mua về cần bảo quản tốt để tránh bị han gỉ, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Hòa Phát 2022

 

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Việt Nhật 2022

 

 

 

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Pomina 2022

 

 

 

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Việt Úc 2022

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Việt Mỹ 2022

 

Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép Miền Nam 2022

 

Kinh nghiệm lựa đơn vị cung cấp báo giá chuẩn xác và chất lượng

Để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín chất lượng cần dựa vào những tiêu chí như sau:

 

 

 Yêu cầu báo giá

 • Kinh nghiệm là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. Kinh nghiệm của đơn vị sẽ giúp cho đơn vị liên kết với nguồn cung cấp lớn trên hiện nay. Kinh nghiệm có thể hiểu là việc đơn vị am hiểu về chất lượng vật liệu ấy như thế nào? Để tư vấn lựa chọn phù hợp dành cho khách hàng.
 • Quy mô của công ty cũng là tiêu chí thứ 2. Quy mô công ty càng lớn sẽ có mối liên kết đơn vị sản xuất, phân phối. Với việc liên kết này giúp cho đơn vị nhận được mức báo giá có phần hời hơn so với báo giá trên thị trường hiện nay.
 • Tiêu chí thứ 3 là: Đội ngũ tư vấn viên. Giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cách cụ thể rõ ràng, minh bạch giúp cho gia chủ an tâm hơn về chất lượng, nguồn gôc xuất xứ.

Đánh giá qua website hoặc trang thông tin chính thống của đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. Với thời đại vạn vật kết nối thông qua internet như hiện nay thì việc sở hữu một trang thông tin với thiết kế giao diện thân thiện với người dùng là điểm cộng lớn. Chỉ cần 1 click chuột mọi thông tin hiện diện trước mắt sẽ cho người dùng hiểu được đơn vị chủ quan quan tâm đến khách hàng như thế nào.

Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng giá rẻ, uy tín chất lượng

Giá của vật liệu xây dựng luôn có sự biến động theo thị trường. Theo từng thời điểm và từng năm, giá vật liệu xây dựng có thể tăng hoặc giảm. Vì vậy, việc khảo giá nên được thực hiện gần thời điểm chủ đầu tư đã xác định được lúc nào xây nhà. Lúc này, việc báo giá mà đơn vị phân phối sẽ đảm bảo được thông tin chính xác để chủ đầu tư có thể so sánh và dự trù được kinh phí tốt nhất.

Vậy nên, khi bạn có nhu cầu nhận báo giá hoặc cần tư vấn chủng loại vật liệu nên sử dụng cho công trình của mình. Vui lòng liên hệ với Xây Dựng Số để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Trên đây là cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất gửi đến quý khách hàng. Thông tin này sẽ đi cùng đánh giá, đừng bỏ qua mà hay đọc tất cả bởi đây là trải nghiệm chân thực nhất giúp bạn quyết định lựa chọn hay không? Hi vọng những thông tin trên đây cũng đóng góp phần nà vào công cuộc dự trù tài chính cho kế hoạch xây nhà trong tương lai của bạn.

Chuyên gia: Xu hướng giá bất động sản 2022

  Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh trong năm 2022, giá nhà thương mại dự kiến cũng tiếp tục tăng.

    Thời gian qua, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của COVID-19. Tuy vậy, theo số liệu khảo sát từ các công ty nghiên cứu thị trường, giá nhà ở vẫn tiếp tục tăng. 

    Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, tính trên toàn quốc, so với thời điểm năm 2020, giá bất động sản 2021 tăng ở tất cả các phân khúc, mạnh nhất là đất nền với mức tăng 20-30%; tiếp theo là nhà liền thổ với 15-20% và chung cư với 5-7% . Năm 2022, các chuyên gia dự báo, giá nhà đất sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Chuyên gia: Giá bất động sản 2022 sẽ tăng - 1

Giá nhà năm 2022 được dự đoán tiếp tục tăng. (Ảnh minh họa)

   Tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên do Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam (VIRES) tổ chức, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thông tin, ngay từ đầu năm 2022, mặc dù diễn biến dịch phức tạp nhưng các giao dịch bất động sản vẫn sôi động.

Tuy nhiên, trong dài hạn, chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều khủng hoảng, lạm phát nên bất động sản năm 2022 sẽ khá khắc nghiệt”, ông Đính nhận định. 

Chia sẻ về giá bất động sản năm 2022, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn và nghiên cứu Savills Hà Nội cũng cho rằng, trong năm nay, giá nhà ở vẫn sẽ tăng nhưng không đột biến, chủ yếu hướng tới người mua ở thật. 

Việc tăng giá theo bà Hằng cũng sẽ rất thận trọng. Giá sẽ ở ngưỡng hợp lý, biệt thự tăng từ 6-7%, trong khi đó nhà liền kề và shophouse có mức tăng cao hơn. 

Tương tự, theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE, xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục diễn ra đối với thị trường căn hộ bán tại Hà Nội và TP.HCM. 

Cụ thể, giá căn hộ sẽ tăng khoảng 3 - 7% tùy từng phân khúc trong năm 2022. Riêng phân khúc cao cấp và hạng sang, mức giá có thể tăng trưởng khoảng 5 - 7%. Còn phân khúc bình dân và trung cấp, mức giá có thể tăng khoảng 3 - 5%. 

Xu hướng tăng giá dự báo tiếp tục diễn ra đối với thị trường căn hộ bán tại Hà Nội và TP.HCM. Tình trạng lệch pha cung cầu trong hai năm tới vẫn sẽ tiếp diễn”, bà Dung dự báo.

Các chuyên gia cũng chỉ ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản 2022. Theo ông Nguyễn Đỗ Dũng, Tổng Giám đốc enCity, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có 4 cơ hội: Thứ nhất, bất động sản công nghiệp vẫn đang nóng trên thị trường Việt Nam. Đây là xu hướng lâu dài do có sự chuyển dịch từ Trung Quốc và cơ sở hạ tầng Việt Nam đang ngày càng phát triển, lực lượng lao động dồi dào.

Thứ hai, đầu tư công về hạ tầng giao thông như vành đai 4, vành đai 3 sẽ có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản.

Thứ ba, đây không chỉ là vấn đề an toàn, mà còn là bộ mặt đô thị. Đại dịch và đầu tư công kích thích đô thị hóa vùng ven: Pháp lý mở cơ hội để tái thiết đô thị 2.000 chung cư cũ cần được cải tạo ở Hà Nội và TP.HCM tương tương với 500ha quỹ đất. Như vậy, chúng ta đang có các quỹ đất ngay trong lòng thành phố lớn.

Thứ tư, đại dịch tạo nên nhu cầu sống xanh. 61% người có nhu cầu sống gần không gian xanh và có sân vườn, 45% muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn.

Còn theo TS. Cấn Văn Lực - thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV - gói hỗ trợ phát triển nền kinh tế với quy mô 350.000 tỷ đồng tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp chủ yếu, trong đó có phát triển kết cấu hạ tầng, đây cũng chính là một lực đẩy cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh cơ hội, TS. Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cũng chỉ ra một điểm nghẽn hiện nay là hệ thống pháp luật về đất đai và bất động sản. Cụ thể, sửa đổi Luật Đất đai đang phải tạm thời dừng lại, các giải pháp trong lĩnh vực bất động sản du lịch cũng chưa được giải quyết. Do đó, việc giải quyết các điểm nghẽn này đang trở thành một vấn đề quan trọng hàng đầu.

 

Huyện Bàu Bàng - 7 năm một chặng đường phát triển

   Sau 7 năm huyện chính thức đi vào hoạt động (01/4/2014-01/4/2021), đến nay cơ sở hạ tầng của huyện Bàu Bàng được đầu tư khá hoàn thiện....

    Việc đầu tư hạ tầng giao thông, phát triển các khu công nghiệp, khu dân cư, nhà ở xã hội không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện mà còn tạo diện mạo đô thị mới Bàu Bàng, phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị.

    Được tách ra từ TX.Bến Cát, Bàu Bàng hôm nay đã thật sự “thay da đổi thịt”, khoác trên mình màu áo mới. Các công trình hạ tầng giao thông đã và đang được tập trung đầu tư, tương đối đồng bộ, kết nối giữa các vùng, khu vực, như đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Các công trình hạ tầng kỹ thuật cơ bản đáp ứng được nhu cầu, phục vụ thiết thực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH). Huyện đã hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới (7/7 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia, thị trấn Lai Uyên trở thành đô thị loại 5...).

 

     Ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết: “Kế thừa và phát huy thành quả của những năm trước, chính quyền và nhân dân địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc tăng tỷ trọng các tuyến đường có quy mô, kết cấu mặt đường nhựa hoặc bê tông xi măng nhằm năng cao chất lượng sử dụng và tuổi thọ công trình.

    Đến nay, hạ tầng giao thông của huyện tương đối đồng bộ, đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thay đổi diện mạo đô thị”. Theo ông Giàu, nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, tạo động lực cho công nghiệp phát triển, trong giai đoạn 2021-2025, huyện tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại gắn với phát triển công nghiệp - dịch vụ - đô thị; tập trung bố trí vốn các công trình chuyển tiếp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, ưu tiên thực hiện các công trình trọng điểm như đường vành đai Khu công nghiệp Bàu Bàng - đường ĐT749A; đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng; trung tâm hành chính huyện, nhà công vụ huyện, các trường học và các tuyến đường kết nối giao thông quốc lộ 13, đường tạo lực Bến Cát - Bàu Bàng… Đây là nhiệm vụ đột phá để phát triển thành công, tạo bước nhảy vọt, đồng bộ về KT-XH của huyện. Đến nay, hạ tầng Khu công nghiệp - Đô thị Bàu Bàng đã hoàn chỉnh. Khu công nghiệp Tân Bình có hơn 95ha thuộc địa bàn huyện đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, huyện đang phát triển thêm 2 khu công nghiệp Lai Hưng (600ha) và Cây Trường (700ha).

    Hiện trong Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng có 7 khu dân cư với diện tích 1.160ha. Ngoài ra, huyện còn có 25 dự án khu nhà ở đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ đầu tư dự án với tổng diện tích hơn 451ha. Trên địa bàn huyện đã và đang thực hiện xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên diện tích 932.792m2 với hơn 31.080 phòng đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hơn 93.200 người.

Hình dáng đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng tại điểm giao với Quốc lộ 13.

     Từ nay đến năm 2030 khi các công ty tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện đi vào hoạt động, các tuyến đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng, Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên được đầu tư xây dựng sẽ góp phần thúc đẩy KT-XH trên địa bàn huyện phát triển nhanh.

    Ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện, cho biết: “Với mục tiêu xây dựng huyện Bàu Bàng phát triển, sớm trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị phía Bắc của tỉnh, tạo bước đột phá thúc đẩy huyện Bàu Bàng hướng đến tầm cao mới, Bình Dương đã quy hoạch khu công nghiệp khoa học công nghệ (KCN KHCN) tại huyện Bàu Bàng. Khu Công nghiệp KHCN là bước đột phá sản xuất công nghiệp, hạ tầng mang tính nền tảng cho việc hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư có giá trị gia tăng cao, tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao”. KCN KHCN tại Bàu Bàng sẽ là một cụm nối dài của Vùng trung tâm từ Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương trong việc thu hút các viện trường, các trung tâm xuất sắc của các tập đoàn đa quốc gia.

    Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu và chuyển giao tri thức, vừa đóng vai trò tiên phong trong việc xây dựng mô hình sản phẩm khu công nghiệp mới cho Bình Dương, còn có nhiệm vụ nâng cấp hệ sinh thái công nghiệp hiện tại, cho ra đời các phương tiện sản xuất mới, vừa phục vụ cho các ngành sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao vừa tập trung nghiên cứu và phát triển khoa học, dần tăng tỷ trọng kinh tế số trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Với nhũng thành tựu đã đạt được cùng với những mục tiêu đã đề ra, tin tưởng rằng trong những năm tiếp theo huyện Bàu Bàng sẽ vươn mình phát triển mạnh mẽ./.