CÔNG TY TNHH ĐT XD PT BĐS RỒNG VÀNG
Tuyển dụng

Tin tức
Kinh tế Việt Nam 11 tháng: Nhiều chỉ số tăng trưởng, xuất siêu trở lại

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bức tranh kinh tế Việt Nam 11 tháng 2021 có nhiều điểm khởi sắc. Tình hình xuất nhập khẩu vẫn duy trì được tốc độ cao với cán cân thương mại đã xuất siêu trở lại; thu hút dòng vốn FDI cũng tăng trở lại; tình hình đăng ký doanh nghiệp đang trên đà phục hồi,...

Kinh tế Việt Nam 11 tháng: Nhiều chỉ số tăng trưởng, xuất siêu trở lại

 

Bất động sản Bàu Bàng: hướng đi nhà đầu tư

Phân tích của các chuyên gia cho thấy bất động sản Bàu Bàng sở hữu tiềm năng, lợi thế và vừa túi tiền với các nhà đầu tư mới.

 

Ngày 30/9, tại Talkshow Toàn Cảnh số thứ 8 với chủ đề “Tiềm năng bất động sản liền kề khu công nghiệp Bình Dương” diễn ra với sự tham gia của hai diễn giả gồm: PGS. TS. Nguyễn Minh Hòa - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch & Phát triển TP HCM, ông Phan Công Chánh - Tổng giám đốc Phú Vinh Group. 

Nội dung chương trình mang đến những góc nhìn cận cảnh và mới mẻ về tiềm năng phát triển của phân khúc BĐS liền kề khu công nghiệp tại Bình Dương nói chung và huyện Bàu Bàng nói riêng.

Bình Dương Bắc tiến - Bàu Bàng hưởng lợi

Bình Dương được biết đến là “thủ phủ công nghiệp” với 28 khu công nghiệp đang hoạt động. Sau những thành công  của các KCN ở phía Nam, Bình Dương đang có kế hoạch phát triển các KCN ở phía Bắc, nhằm tạo động lực phát triển kinh tế cho các khu vực trước giờ chỉ là thuần nông. 

Theo PGS. TS. Nguyễn Minh Hòa - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch & Phát triển TP HCM, có bốn lý do cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương hướng về phía Bắc.

Một là, cân bằng sự phát triển giữa hai phía Nam và Bắc. Vùng phía Nam Bình Dương không chỉ là trung tâm hành chính - chính trị của tỉnh, mà còn giáp với TP.HCM - một trung tâm phát triển năng động nhất cả nước. Bên cạnh đó, khu vực này còn giáp ranh Đồng Nai cũng là một trong những vùng phát triển rất mạnh. Toàn bộ vùng phía Nam hiện nay đã triển khai gần như dày đặc. Bình Dương có 48 khu công nghiệp, thì hầu hết là tập trung về phía này, dẫn đến một tình trạng mất cân đối giữa phía Bắc và phía Nam.

Phía Nam rất thuận lợi, nhưng đã tới ngưỡng phát triển. Theo quy luật vết dầu loang thì sau khi trung tâm tỉnh Bình Dương đã đầy ắp các dự án, dịch vụ thì các kế hoạch phát triển sẽ được xúc tiến ở những vùng kế cận. Sáng giá nhất trong nhóm này là các khu vực phía Bắc.

“Ngưỡng đô thị nó gồm có đất đai, kể cả nước ngầm và nước mạch. Vấn đề cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoặc dịch vụ thì khu vực phía Nam đã quá tải rồi, nó không thể nhét được ở đây nữa và cái gọi là tài nguyên quan trọng nhất là đất thì không còn chỗ cho các khu công nghiệp hàng chục hecta”, ông Nguyễn Minh Hòa cho biết. “Toàn bộ tỉnh Bình Dương đấy là 2,700km2, thì khu vực phía Bắc này có ba huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bàu Bàng đã chiếm 1,600km2, tức là 42% diện tích tỉnh. Tỉnh Bình Dương dù muốn hay không muốn cũng sẽ phải phát triển trong khu vực đó để tạo ra sự cân bằng”.

Hai là, đô thị luôn phát triển hướng về những nơi thuận lợi nhất về mặt địa hình, địa mạo, về cơ sở tầng kỹ thuật, cơ sở tầng dịch vụ. Đất ở đây rất cao, không bị ngập, nền đất cứng. Một công trình ở phía Nam TPHCM, ví dụ như Cần Giờ hay quận 7, thì một công trình tương tự như thế ở các khu vực phía Bắc Bình Dương này thì có khi chi phí chỉ bằng 1/4 hoặc ít hơn. Chưa kể phía Bắc còn gần hồ Dầu Tiếng, cung cấp rất nhiều nước sinh hoạt và sản xuất.

Ba là, khu vực này giáp ranh với lại Bình Phước và Tây Ninh. Trong đó Tây Ninh là khu vực tập trung phát triển rất mạnh. Có hai dự án hạ tầng lớn đi qua: mở rộng trục đường cao tốc thành phố Mộc Bài, đây được định vị là tuyến đường bộ ASEAN, đi qua Campuchia - Thái Lan và Malaysia; Cao tốc TP Hồ Chí Minh và Lộc Ninh.

Bốn là, chính nội lực của khu vực này. Nổi bật trong đó có trục đường Nam - Bắc, trục đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Mỹ Phước – Bàu Bàng sẽ là trục xuyên suốt, đảm bảo cho sự phát triển giao thông liên tục về dòng chảy của hàng hóa và nhân lực. Chính phủ đã chấp nhận cho phát triển đẩy khu công nghiệp hoàn toàn mới ở Bình Dương. Trong đó các dự án ở Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng đều là khu công nghiệp mới, khu công nghiệp hiện đại dựa trên các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0, của trí tuệ nhân tạo.

Và nhờ sự dịch chuyển về phía Bắc Bình Dương, Bàu Bàng trở thành địa phương sáng giá. Hệ thống KCN trong huyện vừa qua đã phát triển mạnh mẽ, nổi bật có khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng quy mô 3.200 ha, Tân Bình (352,5 ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600ha) sẵn có thì sắp tới đây Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ 900 ha và cảng cạn ICD 20 ha.

img-2227-custom-1633058302.jfif

Dự đoán về tiềm năng của Bàu Bàng, ông Nguyễn Minh Hòa cho rằng, với dư địa còn rộng lớn như Bàu Bàng, rất dễ để các nhà kiến trúc sư, các nhà quy hoạch có thể dễ dàng tạo hình, phác thảo nên một đô thị quốc tế. 

Bình Dương hoàn toàn có thể triển khai ở đây những loại thành phố công nghiệp, thành phố thông minh, thành phố xanh, thành phố sinh thái, thành phố tài chính quốc tế hoàn toàn có thể. Và với hệ thống nhân lực trình độ cao của các doanh nghiệp, khu vực này hoàn toàn có tiềm năng trở thành một thành phố hạt nhân, tương tự như TP Thủ Đức. Khi hình thái đô thị đã hiển thị, dân cư sẽ kéo về trên nguyên tắc ‘thóc đâu bồ câu đấy’. Vùng rất là sôi động giá đất sẽ tăng cao theo.

“Tiềm năng Bàu Bàng thậm chí còn có thể vượt qua các đô thị hiện hữu như TP Thủ Đức. Trên thế giới, với những địa phương rộng lớn và mới mẻ như Bàu Bàng, người ta hoàn toàn có thể biến nó thành một vùng đất giá trị, hiện đại và tuyệt đẹp”, ông Nguyễn Minh Hòa nói.

 

Bàu Bàng - ‘mỏ vàng’ mới cho nhà đầu tư

Cũng là khách mời trong chương trình, ông Phan Công Chánh kể lại cách đây nhiều năm, ông có tiếp xúc với một nhóm những nhà đầu tư nhìn ra được cơ hội ở phân khúc bất động sản liền kề khu công nghiệp. Và địa điểm họ chọn chính là huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Khi ấy vùng đất này vẫn còn khá lạ lẫm với hầu hết giới bất động sản.

Theo chuyên gia này thuật lại, các nhà đầu tư sành sỏi này đã rót tiền ở những khu đất có diện tích lớn, lên đến 5-10 hecta. Sau đó họ triển khai xây nhà xưởng trên đất và tiến hành cho thuê. Đáng chú ý, nhóm này tận dụng đòn bẩy tài chính và dùng tiền thuê trả vào khoản vay đó. 

“Điều khiến tôi bất ngờ hơn cả tổng thời gian hoàn vốn của họ là 8 năm. Trong đầu tư bất động sản với khoản hoàn vốn 8 năm đó là con số mơ ước của rất là nhiều người, tương đương với lãi suất kép khoảng tầm 11%-12% một năm”, ông Chánh nói.

Vậy vì sao những nhà đầu tư này lại chọn “khai phá” vùng đất đó vào nhiều năm trước? Và đâu là lý do mức lãi suất kép tại Bàu Bàng?

Thứ nhất, họ là những nhà đầu tư có tính thức thời và luôn trong trạng thái “săn tìm”. Bàu Bàng chưa phải một nơi được chú ý. Trên bản đồ đầu tư bất động sản lúc đó người ta nói rất là nhiều về Thuận An, Dĩ An, Lái Thiêu, người ta nói về thành phố mới Bình Dương chứ ít người đề cập đến Bàu Bàng. 

“Nhưng nếu chỉ cần vào Google Maps và nhìn vào phía Bắc của tỉnh Bình Dương, các bạn sẽ thấy rõ hình ảnh khu đô thị công nghiệp đang hiện ra tại khu vực Bàu Bàng. Và hiện tại theo định hướng của tỉnh Bình Dương cũng như là của huyện Bàu Bàng đang định vị nó sẽ trở thành một khu công nghiệp công nghệ cao đón bắt xu hướng 4.0”, ông Chánh nói.

Thứ hai, giá đất tại khu vực Bàu Bàng còn khá thấp so với mặt bằng chung, đồng nghĩa với việc tiềm năng tăng giá sẽ còn rất lớn. Ở những trục đường chính, giá đất thổ cư pháp lý hoàn chỉnh đang ở mức 10 triệu đồng/m2, tức chỉ bằng ⅛ đến 1/10 giá đất ở những khu vực đã phát triển hơn. 

“Đầu tư đất giáp khu công nghiệp ở TP HCM giá 200 triệu/m2 thì đợi khi nó lên 220 triệu/m2 là rất khó. Trong khi lợi nhuận của một mảnh đất 100m2 giá 1 tỷ đồng có thể đạt 20-30%/năm lại khả thi hơn nhiều. Chưa kể số tiền đó nó nhỏ nó phù hợp với khả năng tài chính của số đông”, Tổng giám đốc Phú Vinh Group nhận định.

Ông Phan Công Chánh đã đưa ra một số gợi ý về đầu tư mang tính tham khảo, giúp các nhà đầu tư sáng suốt hơn trong lựa chọn bất động sản Bàu Bàng nói riêng và bất động sản liền kề khu công nghiệp nói riêng sau dịch. 

Một là, nên chọn những bất động sản nằm ở trung tâm của huyện Bàu Bàng hoặc là trung tâm của thị trấn Bàu Bàng bởi vì đó là nơi mà những bất động sản đó có tính thanh khoản cao nhất. Nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng xoay trở khi thị trường bất động sản có những thay đổi về chiều hướng.

Hai là, nên tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn tại khu vực này chứ không nên là một khoản đầu tư ngắn hạn. Lướt sóng trong 3 tháng 6 tháng thậm chí là 1 năm, thì tôi khuyên là không phù hợp. Từ mốc 2 năm trở lên, ông Chánh cho rằng là phân khúc đất nền và phân khúc nhà phố tại khu vực này là có thể bảo toàn được vốn đầu tư.

Cuối cùng, không nên dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều trong giai đoạn này. Theo ông Chánh nhà đầu tư giai đoạn này không nên dùng quá 30% đòn bẩy. 

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 là gì?

Những ai đã và đang quan tâm bất động sản chắc hẳn ít nhất một lần được nghe qua về bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Vậy con số 1/500 có ý nghĩa gì. Hãy cùng ban biên tập Rongvangland.vn tìm hiểu nhé.

Quy hoạch tỷ lệ chi tiết 1/500 là gì?

Khái niệm 1/500 có liên quan gì đến ngành bất động sản nói chung và các ngành nghề liên quan đến bất động sản nói riêng? Hay còn gọi là quy hoạch 1/500, quy hoạch bấy lâu nay không ai hay biết. Nhằm khái quát và củng cố kiến ​​thức cho những người mới mua và phát triển hơn nữa trong lĩnh vực đầy tiềm năng và cơ hội này, ban biên tập rongvangland.vn xin được tổng hợp từ nhiều nguồn, từ đó gửi đến quý vị khái niệm và những điều cần biết về quy hoạch 1/500.

Nhiều dự án từ căn hộ đến khu dân cư trên địa bàn cũng như thị trường được khách hàng quan tâm nhất là Phê duyệt chi tiết 1/500, một hồ sơ pháp lý được hầu hết mọi khách hàng yêu cầu. Vậy 1/500 là gì? và 1/500 có nghĩa là gì mà khách hàng quan tâm?

 

Định nghĩa 1/500 là gì?

Trong bản đồ quy hoạch chi tiết, các công trình cụ thể đều được trình bày chi tiết. Đối với hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết được thực hiện ở mọi ranh giới của khu đất.

1/500 hay còn gọi là bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Bản đồ này là dạng thực hiện chi tiết quy hoạch tỷ lệ 1/2000. Bản đồ này cũng được xem như một cơ sở để lập dự án xây dựng công trình khác khi có đủ giấy phép và chủ chương đầu tư xây dựng. Bản đồ 1/500 nêu rõ nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung.

Nói cách khác, bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 là quy hoạch tổng thể mặt bằng của các dự án đầu tư xây dựng, là cơ sở để định vị dự án, quy hoạch cơ sở, kỹ thuật xây dựng, công trình và triển khai thi công công trình.

Bản đồ tỷ lệ 1/500 của một dự án khu đô thị

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bao gồm các thông tin về quy hoạch chung, quy hoạch vùng, quy hoạch chi tiết và quy hoạch đô thị. Nếu chủ đầu tư có nguyện vọng xin phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500 thì cần có đầy đủ các giấy tờ liên quan, từ đó tạo cơ sở để phê duyệt. Các tài liệu cần thiết để xin 1/500 được liệt kê như sau:

  • Tờ trình đề nghị thẩm định dự án
  • Chủ đầu tư đã có quyết định phê duyệt
  • Cơ quan quy hoạch đô thị
  • Tài liệu, giấy tờ có thông tin về quy hoạch của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ liên quan đến quy hoạch
  • Bảng thống kê
  • Phụ lục và hình ảnh minh họa về khu đất lập quy hoạch
  • Bản đồ
  • Toàn bộ phạm vi của khu quy hoạch có tỷ lệ 1/500

Công trình hay dự án nào phải có quy hoạch 1/500?

Các loại công trình, dự án phải có giấy phép quy hoạch tỷ lệ 1/500 được nhà nước và pháp luật khu vực quy định rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt, “đối với dự án đầu tư xây dựng do nhà đầu tư đảm nhận có quy mô dưới 5 ha (đối với dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư dưới 2 ha) thì được lập dự ánđầu tư xây dựng mà không cần lập quy hoạch chi tiết ”.

Theo quy định trên, chỉ lập bản vẽ toàn bộ mặt bằng đối với các công trình trên. Các phương án kiến ​​trúc, giải pháp hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với quy hoạch phân khu. Đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật, không gian kiến ​​trúc phù hợp với môi trường.

Nếu chủ đầu tư phát triển dự án, phòng chuyên môn và Sở Xây dựng sẽ yêu cầu lập bản thiết kế chi tiết 1/500 với hiểu rằng chủ đầu tư là dự án khu dân cư. Do đó sẽ có nhiều nhà đầu tư là các hộ dân nên dù dự án có quy mô nhỏ hơn 5ha vẫn phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.

Phân biệt quy hoạch chi tiết 1/500 với quy hoạch chi tiết 1/2000

Quy hoạch chi tiết 1/500 với quy hoạch chi tiết 1/2000 là hai quy hoạch được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa hai bản quy hoạch này. Vì vậy, chúng tôi xin nêu ra một vài yếu tố để bạn đọc có thể phân biệt cụ thể và rõ ràng.

Nơi thực hiện

Quy hoạch 1/2000 do địa phương nơi có dự án, công trình thực hiện.

Quy hoạch 1/500 các đơn vị, công ty bất động sản triển khai và thực hiện.

Mục đích lấy ý kiến

Đối với quy hoạch 1/500, mục đích chính là giải quyết những vấn đề cụ thể, thực tế mà chủ đầu tư gặp phải trước khi triển khai dự án để khách hàng và nhà đầu tư nắm rõ.

Đối với quy hoạch 1/2000, đơn vị thực hiện lấy ý kiến ​​của các đơn vị chức năng hoặc cơ quan có trách nhiệm để đưa ra định hướng cụ thể, rõ ràng cho việc xây dựng quy hoạch.

Về đồ án quy hoạch

Đồ án quy hoạch xây dựng người ta thường nhắc đến đồ án quy hoạch 1/500.

Trong đồ án quy hoạch 1/2000 thường được gọi là đồ án quy hoạch chi tiết.

Những thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ có hiệu lực từ năm 2021

Những thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ có hiệu lực từ năm 2021

Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai sẽ chính thức có hiệu lực từ 8.2.2021, trong đó có một số điểm thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ.

Những thay đổi quan trọng về sổ đỏ có hiệu lực từ 2021

Nguồn cung nhà ở tại Bình Dương đột ngột giảm mạnh, khan hiếm hàng mới

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp tại Bình Dương đã khiến nơi đây trở thành thủ phủ mới của căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam sau TP.HCM. Tuy nhiên, Covid-19 ập đến trong lúc nguồn cầu vẫn lớn nhưng nguồn cung bị ách tắc đã khiến thị trường rơi vào trạng thái khan hiếm hàng mới.

Trong báo cáo Thị trường BĐS quý 3/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Võ Hồng Hải - thành viên Hội môi giới chia sẻ, ảnh hưởng Covid 19 lần thứ 4 ở Việt Nam rất nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề. Và trong bối cảnh đó, ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

 

Tại Bình Dương,huyện Bàu Bàng đang là một trong những khu vực phát triển mạnh nhất - toàn cảnh Bàu Bàng nhìn từ trên cao.

Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước, đều phải dừng xây dựng, thi công. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện. Đây cũng là lý do chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo ông Hải, mặc dù hoạt động giao dịch mua – bán trên thị trường BĐS Bình Dương bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch nhưng bởi lực cầu vẫn duy trì mạnh nên số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt. Thanh khoản trên thị trường căn hộ Bình Dương vẫn ở mức cao lên đến 89%.

Nguồn cung nhà ở tại Bình Dương đột ngột giảm mạnh, khan hiếm hàng mới

Trong bối cảnh nguồn cung giảm, lực cầu vẫn rất lớn đã xảy ra sự khan hiếm nguồn cung mới cục bộ trên thị trường bất động sản Bình Dương.Điển hình nhất là tại Bàu Bàng, một trong những trung tâm mới của Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ bất động sản công nghiệp, với số lượng dự án mới gia nhập thị trường từ đầu năm 2021 đến nay chỉ được một vài dự án. Được biết, trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2020 đến 2025, Bàu Bàng tập trung nguồn lực hiện đại hóa hạ tầng giao thông. Trong đó chú trọng các công trình kết nối giữa các vùng như đường trục Mỹ Phước – Bàu Bàng, Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh: đường tạo lực Mỹ Phước kết nối đến đường Hồ Chí Minh. Đường ĐT741B nâng cấp mở rộng thành đường vành đai 5 với quy mô 4 làn xe. Đường Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên.

Các chuyên gia nhận định, giá nhà đất tại Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong giai đoạn 2020 – 2025, thời điểm Bàu Bàng “chạy nước rút” hoàn thành các dự án trọng điểm cũng là cơi hội hiếm có để cho người dân sở hữu những sản phẩm BĐS vì giá trong giai đoạn này còn khá rẻ.

 

DỰ ÁN NHÀ PHỐ A50 NẰM TRONG KCN BÀU BÀNG

Nhà phố A50 là một phần trong tổng dự án phát triển Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng, được thừa hưởng toàn bộ hạ tầng giao thông, tiện ích xã hội đồng bộ hiện đại của KCN, ngoài ra xu hướng phát triển kinh tế của KCN cũng là lợi thế vô cùng lớn giúp những sản phẩm BĐS công nghiệp như nhà phố A50 phát triển mạnh mẽ. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng nằm tại cửa ngõ phía bắc của tỉnh Bình Dương có diện tích 3.200ha, trong đó 2.200ha đất phát triển công nghiệp, 1.000ha đất dịch vụ và đô thị. KCN Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm tại cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên, tiếp giáp với Quốc lộ mười ba với sáu làn xe, tuyến đường mỹ phước tân vạn với mười làn xe.  Là những tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội của Huyện Bàu Bàng.

TIỆN ÍCH XÃ HỘI ĐẦY ĐỦ TRONG BÁN KÍNH 500M

Nhận biết được xu hướng đó Rongvangland.vn cho ra đời sản phẩm Nhà phố Thương mại A50 tọa lạc ngay trong trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương. Nhà phố A50 là một phần trong tổng dự án phát triển khu công nghiệp Bàu Bàng của Bình Dương với vị trí đắc địa nằm trên đường nhựa rộng 16m nối liền giữa các cụm công nghiệp lớn trong khu, ngay cổng cụm công nghiệp sản xuất nội thất, may mặc, sản xuất điện tử với hơn 18.000 người lao động, nhà phố A50 nằm ngay vị trí của chợ và trung tâm thương mại, trong bán kinh 500m có đầy đủ các tiện ích của cuộc sống như: cách TTHC huyện Bàu Bàng 200m, cách trường cấp III - trường cấp I chỉ 150m, cách bệnh viện huyện Bàu Bàng 200m, cách chợ chính Bàu Bàng 400m, cách hệ thống các ngân hàng 200m....

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn: Đòn bẩy hút tỉ USD FDI cho Bình Dương

Sau nhiều năm thi công và đi vào sử dụng theo từng giai đoạn thì nay tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn (MPTV) đã được thông xe toàn tuyến từ 5.2021, góp phần thu hút hút hàng tỷ USD vốn FDI cho Bình Dương.

 

Cao Tốc MPTV có chiều dài 64 km với 10 làn xe, tổng vốn đầu tư là 4.300 tỉ đã chính thức được thông xe toàn tuyến từ 5.2021 và hiện đang là tuyến đường huyết mạch khi kết nối nhanh chóng từ các khu công nghiệp (KCN) đến các cảng biển quốc tế, các trục giao thông như đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1, quốc lộ 1K,... Điểm đầu là KCN Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), điểm cuối là nút giao Tân Vạn (xa lộ Hà Nội, TP.HCM). Tuyến đường này có một phần trùng với dự án đường Vành đai 3 TP.HCM. Theo chủ trương của tỉnh, Bình Dương chú trọng phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối các KCN gắn với đô thị hóa, nhằm tiếp tục xây dựng một môi trường hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn: Đòn bẩy hút tỉ USD FDI cho Bình Dương - ảnh 1

Một góc MPTV - tuyến đường huyết mạch kết nối các KCN đến các cảng biển quốc tế quan trọng phía Nam

Hạ tầng giao thông được chú trọng, tăng lực hấp dẫn FDI cho Bình Dương

Dựa trên việc tạo điều kiện thuận lợi nhất để hấp dẫn vốn đầu tư FDI, MPTV được đánh giá là công trình mang ý nghĩa quan trọng hàng đầu với Bình Dương và toàn khu vực kinh tế Đông Nam Bộ bởi những điều sau đây:

Thứ nhất, MPTV đi qua các KCN lớn nằm trên 4 huyện và thành phố là: Bàu Bàng, Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TP.Dĩ An, kết nối đến cảng biển quốc tế quan trọng khu vực Đông Nam Bộ. Theo tính toán của các chuyên gia, tuyến đường này giúp giảm 25% thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển theo đó cũng giảm ở mức 30% đối với vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu từ các nhà máy tại các KCN tới các cảng biển quốc tế (Thị Vải, Cái Mép...), cảng container (cảng Đồng Nai, Bình Dương, Quận 9).

Thứ hai, đây là mạch giao thông chiến lược của tỉnh trong việc kết nối Bắc - Nam. MPTV đóng vai trò kết nối các KCN trên địa bàn Bình Dương với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Bình Phước, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nguyên, TP.HCM).

Thứ ba, để đón đầu dự án sân bay Long Thành tại Đồng Nai, mới đây, hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã thống nhất xây dựng cầu Bạch Đằng 2 bắc ngang sông Đồng Nai nhằm kết nối giữa hai tỉnh, khi hoàn thành sẽ có thêm một cửa ngõ mới để kết nối Bình Dương đến sân bay Long Thành thông qua MPTV, từ đó việc kết nối với cảng hàng không quốc tế lớn nhất cả nước cũng được rút ngắn đáng kể.

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn: Đòn bẩy hút tỉ USD FDI cho Bình Dương - ảnh 2

MPTV góp phần giảm tải cho quốc lộ 13, trở thành 1 trong 2 tuyến đường quan trọng nhất của TP.Thuận An, Bình Dương.

Thứ tư, MPTV tạo thêm một trục giao thông quan trọng cho các KCN của Bình Dương, cũng góp phần giảm tải quốc lộ 13 (tuyến đường duy nhất lưu thông giữa TP.HCM và Bình Dương, đoạn đi qua Bình Dương thường được gọi là đại lộ Bình Dương).

Nhờ chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông phục vụ công nghiệp, Bình Dương hiện đang là địa phương thu hút vốn FDI cao của cả nước. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15.5.2021, Bình Dương đã thu hút 1 tỉ 252 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội với 3.974 dự án. Tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỉ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước. Trong đó, Thuận An được định hướng phát triển công nghiệp nhẹ.

 

Bình dị nơi rừng núi, mẫu homestay ai nhìn cũng mê !

Về quê tránh dịch, người đàn ông tự thiết kế xây Homestay, làm hồ cá Koi ai nhìn cũng mê chữ ê kéo dài

Căп пhà пhỏ xiпh пằm Ƅêп khu ʋườп kiểпg lá xaпh mướt, hồ cá Kσi đẹp mắt là thàпh quả sau пhiều tháпg thiết kế, thực hiệп ʋà chăm sóc của aпh ʋươпg.

Hơп một пăm пay, dσ ảпh hưởпg của dịch, aпh Vươпg Nguyễп (siпh пăm 1984, Lâm Đồпg) rời xưởпg sảп xuất đồ thủ côпg của mìпh tại TPHCM ʋề quê пhà ở Đức Trọпg – cách Đà Lạt gầп 30 km. Tại đây, aпh mở xưởпg sảп xuất пgay trσпg khuôп ʋiêп đất 1000 m2 của cha mẹ. Đầu пăm 2021, cũпg trσпg khuôп ʋiêп пày, aпh Ƅắt đầu lêп ý tưởпg, tự thiết kế ʋà thi côпg khôпg giaп sốпg xaпh, sáпg tạσ chσ riêпg mìпh.

 

Về quê tránh Ԁịᴄһ, người đàn ông tự thiết kế xây Homestay, làm hồ cá Koi ai nhìn cũng mê chữ ê kéo dài 1

Trước đây, aпh ʋươпg làm thiết kế đồ họa, chụp ảпh. Sau пày, aпh tự học ʋà chuyểп saпg làm đồ thủ côпg traпg trí. Các sảп phẩm của aпh làm từ пhiều chất liệu khác пhau пhưпg chủ yếu từ dây cσttσп. Côпg ʋiệc пày đòi hỏi sự sáпg tạσ rất caσ.

“ʋì côпg ʋiệc luôп đòi hỏi sự sáпg tạσ пêп mìпh muốп có khôпg giaп sốпg đẹp mắt, thσải mái, gầп gũi thiêп пhiêп, mỗi пgày đều пhư đaпg đi пghỉ dưỡпg”, aпh ʋươпg chia sẻ.

Về quê tránh Ԁịᴄһ, người đàn ông tự thiết kế xây Homestay, làm hồ cá Koi ai nhìn cũng mê chữ ê kéo dài 2

Aпh ʋươпg chuyêп sảп xuất đồ thủ côпg traпg trí.

Về quê tránh Ԁịᴄһ, người đàn ông tự thiết kế xây Homestay, làm hồ cá Koi ai nhìn cũng mê chữ ê kéo dài 3

Khôпg giaп sốпg lý tưởпg giúp aпh ʋươпg có thể sáпg tạσ trσпg côпg ʋiệc.

Về quê tránh Ԁịᴄһ, người đàn ông tự thiết kế xây Homestay, làm hồ cá Koi ai nhìn cũng mê chữ ê kéo dài 4

Sau 4 tháпg thực hiệп, chuồпg heσ cũ Ƅỏ khôпg trước đây của gia đìпh đã được aпh ʋươпg “Ƅiếп hóa” thàпh пgôi пhà пhỏ xiпh 30m2, đẹp tựa một căп hσmestay ở Đà Lạt

Thị trường BĐS Bình Dương vẫn tiếp tục là nơi đầu tư tiềm năng sinh lời cao

Theo giới chuyên gia đánh giá, Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng sinh lời khi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ 3 cả nước.

Trong đó, Bàu Bàng  định hướng đô thị công nghiệp - dịch vụ của Bình Dương..

Bình Dương vẫn thu hút FDI cao ngất ngưỡng bất chấp ảnh hưởng của Covid-19

Hiện Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP.HCM và Hà Nội, với 3.974 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỉ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện thúc đẩy kinh tế Bình Dương phát triển

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng thúc đẩy kinh tế khu vực. Các tuyến đường trọng điểm Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đều đi qua địa bàn Bình Dương, kết nối giao thương Bình Dương với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TP.HCM, Đồng Nai.

Nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% trong quý 2.2021 so với quý 1.2021.

Huyện Bàu Bàng sở hữu nhiều lợi thế tăng giá bất động sản

Trong làn sóng kinh tế phát triển về phía đông của TP.HCM, Bàu Bàng được đánh giá là địa phương còn nhiều tiềm năng đầu tư sinh lời nhờ bởi những nguyên nhân sau đây:

 

 
Bàu Bàng tâm điểm giao thương của các nền kinh tế khu Đông

 

Các tuyến đường quan trọng bậc nhất khu Đông đều đi qua và giao nhau trên địa bàn Bàu Bàng. Tổng chiều dài đi qua Bàu Bàng: Quốc lộ 13 (5km), Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn (10km), kết nối TP.Thủ Đức, TP.HCM, TP.Biên Hòa, tỉnh Bình Dương, thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội khu Đông nói chung, Bàu Bàng nói riêng. Ở thời điểm hiện tại, Bàu Bàng đang là địa phương có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước (130 triệu đồng/người/năm).

TS.Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc đại học ngân hàng nhận định: “Sở hữu vị trí chiến lược kết nối giao thương trọng điểm khu Đông, đây sẽ là lợi thế rất lớn để giá bất động sản tại Bàu Bàng tăng mạnh trong 3-5 năm tới”

Nhà cấp 4 đẹp mái tranh bên hồ cá Koi

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ

 

Mái công trình được phủ bằng tranh mang đậm nét kiến trúc đặc trưng của miền Tây nam Bộ Việt nam. Nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp ngôi nhà hòa nhập vào thiên nhiên.

Công trình này thuộc dạng biệt thự nhà vườn được xây dựng trên khu đất rộng 3.500m2 tại Cần Giuộc, тỉnh Long An. Chủ nhà trước đó sống trong мột căn hộ chung cư ở quận 7, căng thẳng và áp lực của việc làm giám đốc мarketing cho мột tập đoàn lớn khiến anh muốn có мột nơi yên bình, có thể gạt bỏ những lo toan của cuộc sống để tái tạo năng lượng.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 1

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 2

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 3

Từ đó, công trình trong ảnh ra đời. Ngôi nhà được thiết kế với 5 khối riêng Ъ¡ệт và sắp xếp ngẫu nhiên dưới мột mái tranh lớn ngay cạnh hồ cá Koi. Nhóm kiến trúc tận dụng sự chia cắт của các khối không gian hình học của công trình để tạo ra các góc nhìn đa dạng từ bên trong và bên ngoài cũng như để ngôi nhà được thông gió và có nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 4

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 5

Mái nhà được phủ bằng tranh мคng đậm nét kiến trúc đặc trưng của miền Tây หคм Bộ Việt หคм. Nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp ngôi nhà hòa nhập vào thiên nhiên. Bên dưới lớp mái tranh là mái tôn để bảo vệ ngôi nhà, bên dưới mái tôn là hệ thống trần bằng gỗ.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 6

Nhờ việc có 3 lớp mái nên ngôi nhà luôn mát mẻ giữa mùa hè và thậm chí nhiệt độ trong nhà còn luôn thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 7

Hệ thống trần gỗ cùng màu với tường bê tông lót gỗ (ván bê tông vân gỗ thủ công) để tạo ra sự đồng điệu về màu sắc không gian. Trong hình là không gian phòng khách.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 8

Đặc Ъ¡ệт, để giảm chi phí và tạo cảm gác thoải mái cho người ở khi đi trên sàn, các kiến trúc sư đã sử dụng sàn bê tông mài.

iNhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 9

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 10

Toàn bộ các cửa của ngôi nhà đều làm bằng kính có thể mở ra đóng vào để ngôi nhà đón gió tự nhiên cũng như cho người ở ngắm cá giải khuây.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 11

Nhờ hệ mái thái có khe lấy ánh sáng nên ban ngày khu vực giữa nhà luôn tràn ngập ánh sáng mà không cần dùng điện. Bên cạnh đó, nhờ khe sáng naỳ mà người ở có thể cảm nhận và nhận biết được sự chuyển động của mặt trời trong suốt мột ngày.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 12

Hồ nước lớn chạy thẳng vào khoảng thông tầng ở hai bên ngôi nhà. Đây chính là yếu tố thân thiện với môi trường khi thiết kế cảnh quan và giảm nhiệt cho ngôi nhà trong ngày hè oi bức.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 13

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 14

Không gian phòng ngủ view hồ.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 15

Nhà vệ sinн có bồn tắm xi măng độc đáo.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 16

Không gian bếp luôn thoáng mát.

Nhà cấp 4 mái tranh bên hồ cá Koi ở Long An không khỏi khiến nhiều người thích thú: Là nơi xả stress, gạt bỏ muộn phiền của gia chủ 17

Công trình là sự tổng hợp của kiến trúc bản địa, giải pháp chống nóng, thông gió tự nhiên kết hợp với cảnh quan thiên nhiên. “Ngôi nhà được định nghĩa là nơi yên bình, vui tươi để gia chủ có thể gạt bỏ mọi lo toan bộn bề của тнế gian để tìm bình yên cho tâm hồn và tái tạo năng lượng cuộc sống”, các kiến trúc sư nhắn nhủ.

Những mẫu thiết kế phòng bếp độc đáo được ưa chuộng năm 2021

Việc tìm hiểu về các kiểu thiết kế nhà bếp sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi phù hợp sở thích đối với khu vực nấu nướng của gia đình

 

Nhà bếp kiểu hành lang

Nhà bếp kiểu hành lang bao gồm hai bức tường song song cách nhau khoảng 1,2 mét sau khi tủ đã được lắp đặt xong. Phòng bếp hành lang là một không gian chật, hẹp thường thấy ở các chung cư, căn hộ, khu dân cư dành cho một gia đình nhỏ.

Nhà bếp kiểu hành lang sẽ hạ thấp giá trị bán lại của căn nhà nếu nhà đủ rộng để xây dựng một nhà bếp lớn hơn. 

Nhà bếp kiểu hành lang sẽ hạ thấp giá trị bán lại của căn nhà nếu nhà đủ rộng để xây dựng một nhà bếp lớn hơn. 

Ưu điểm:

Về mặt chức năng nhà bếp, bố trí kiểu hành lang có ưu thế khi tất cả tiện ích quan trọng đều nằm trong tầm tay. Nhà bếp kiểu hành lang được thiết kế trong một khu vực riêng biệt, để lại nhiều diện tích sàn hơn trong nhà dành cho các hoạt động khác.

Nhược điểm:

Nhược điểm chính của nhà bếp hành lang là chúng thường chỉ phục vụ cho nấu nướng. Do không gian chật hẹp, khó có thể bố trí một khu vực ăn uống hoặc đảo bếp trong nhà bếp. Tuy nhiên, do khoảng cách của hai quầy song song gần nhau nên không cần đảo bếp.

Thiết kế nhà bếp hình chữ L

Thiết kế nhà bếp hình chữ L là một thiết kế cổ điển đáp ứng nhu cầu của hầu hết các ngôi nhà có diện tích trung bình và đã được sử dụng thành công trong nhiều thập kỷ.

Phòng bếp sẽ được thiết kế theo hình chữ "L", tủ trải rộng theo hai hướng, thường có một phần tủ dài hơn phần còn lại. 

Phòng bếp sẽ được thiết kế theo hình chữ "L", tủ trải rộng theo hai hướng, thường có một phần tủ dài hơn phần còn lại.

Thiết kế này sử dụng khái niệm tam giác nhà bếp, quy trình làm việc được tổ chức theo hình tam giác giữa bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa. Mặc dù đây không phải là cách bố trí duy nhất để tận dụng lợi thế của tam giác nhà bếp, thiết kế hình chữ L nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí nhất trong sử dụng tam giác nhà bếp.

Thiết kế này cũng mở rộng không gian sàn để bổ sung thêm khu vực ăn uống hoặc một đảo bếp.

Đồng thời, nhiều nhà sản xuất tủ bếp có các bộ tủ âm tường phù hợp với thiết kế nhà bếp hình chữ L.

Nhược điểm:

Không gian tủ đặt trong góc sâu sẽ khó lấy vật dụng. Do đó, không gian tủ ở góc cuối cùng thường trở thành một kho chứa đồ cũ, lọ và các vật dụng ít sử dụng khác. Có một cách để khắc phục vấn đề này là lắp đặt kệ lazy susan để dễ dàng sử dụng các vật dụng trong không gian hẹp này.

Thiết kế phòng bếp một bức tường

Thiết kế bố trí nhà bếp một bức tường rất phù hợp cho những không gian dài và hẹp. Mọi thứ trong nhà bếp, bao gồm tủ, bồn rửa, tủ lạnh, bếp nấu và máy rửa bát đều tập trung trên một bức tường dài.

 

 

Ưu điểm:

Thiết kế phòng bếp một bức tường rất đơn giản và dễ lắp đặt. So với chi phí sửa sang lại theo các thiết kế nhà bếp khác, thiết kế một bức tường khá rẻ vì nó sử dụng ít tủ hơn.

Mặc dù nó không sử dụng quy tắc phòng bếp hình tam giác cổ điển, nhưng thiết kế của nó vẫn đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Nhược điểm:

Không gian quầy cực kỳ hạn chế. Có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách lắp đặt một đảo bếp chạy song song với các tủ bếp. Bên cạnh đó, các tiện ích nhà bếp bị đặt cách xa nhau hơn so với các kiểu bố trí khác.

Thiết kế bố cục nhà bếp hình chữ U

Thiết kế nhà bếp hình chữ U bao gồm ba phần tủ cơ sở tạo thành chu vi của một không gian, với một lối mở. Thiết kế hình chữ U cần phải có sẵn ba bức tường để có thể lắp đặt. Tuy nhiên, thay vì cần bức tường thứ ba, bạn có thể lắp đặt một đảo bếp ngoài bên cạnh hai bức tường. Đảo bếp này có thể bao gồm tủ và một quầy bếp.

 

 

Ưu điểm:

Thiết kế nhà bếp hình chữ U ưu việt hơn nhiều cách bố trí khác vì nó gói gọn nhiều chức năng hơn vào trong một không gian.

Thiết kế này cho phép nhà bếp có nhiều tủ tường phía trên hơn so với các cách bố trí khác.

Nhược điểm:

Thiết kế nhà bếp hình chữ U sẽ tạo nên một ngõ cụt ngăn cản sự di chuyển trơn tru trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, trừ khi bạn có đủ không gian, nếu không, sẽ rất khó để sử dụng một đảo bếp đủ lớn và thực sự hữu ích trong một thiết kế nhà bếp hình chữ U.